Thêm 1 nước đi sai lầm của BTC Miss World Vietnam?

Beauty fan đang rất ngán ngẩm với những lời giải thích được đưa ra từ phía BTC.

Hôm nay (12/8), 38 thí sinh của Miss World Vietnam 2022 sẽ bước vào đêm thi Chung kết để tìm ra cô gái xuất sắc chạm tay đến ngôi vị cao nhất. Hoa hậu Karolina Bielawska và ông Stephen Morley đã đến Việt Nam để tham dự với vai trò khách mời, không tham gia đánh giá thí sinh hay chấm thi.

Điều này gây không ít tiếc nuối cho các beauty fan bởi nếu họ tham gia với tư cách giám khảo chính thức, những đánh giá họ đưa ra sẽ sát nhất với yêu cầu từ Miss World, từ đó người chiến thắng cũng sẽ có thêm các yếu tố cần thiết để gây ấn tượng hơn tại đấu trường nhan sắc này. 

them 1 nuoc di sai lam cua btc miss world vietnam - anh 0

Nhắc đến vai trò giám khảo, nhiều người đặt ra câu hỏi về hai ca sĩ Lệ Quyên và Minh Hằng. Liệu rằng họ có đủ sự sát sao và thời gian để đánh giá, chắt lọc khắt khe các thí sinh tiềm năng tại cuộc thi không? Trả lời về vấn đề này, đại diện BTC cho biết thường xuyên gửi hồ sơ và bàn bạc với hai giám khảo này vì lịch trình họ quá bận rộn. Đến vòng chung kết, các giám khảo sẽ hội họp để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nghe qua có vẻ Lệ Quyên và Minh Hằng như giám khảo "bán thời gian" hơn là giám khảo chính thức. Minh Hằng sau khi kết hôn tất bật với lịch trình đi phim bận rộn, theo như những gì cô chia sẻ có thể thấy công việc này chiếm hầu hết quỹ thời gian và sức lực của nữ diễn viên. Về phần Lệ Quyên, cô thường xuyên phải di chuyển khắp thế giới cho các chuyến lưu diễn.

Với tần suất làm việc dày đặc này, chưa bàn đến việc hai nghệ sĩ có thời gian và sức lực để ngồi xem từng hồ sơ thí sinh hay không mà việc bàn bạc, cân nhắc cũng sẽ bị gián đoạn, dẫn đến việc ra quyết định theo số đông hoặc cảm quan là chính.

them 1 nuoc di sai lam cua btc miss world vietnam - anh 0

Nhà báo Hữu Việt, thành viên Ban giám khảo năm nay chia sẻ: "Chấm thi hoa hậu không giống chấm điểm đại học hoặc thi lên cấp. Khi có sự khác biệt, chúng tôi phải cùng thảo luận thật kỹ để chọn ra cô gái xứng đáng nhất, trở thành đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế".

Bà Phạm Kim Dung cũng cho biết khi xuất hiện sự chênh lệch điểm số, Ban giám khảo bắt buộc phải xem lại toàn bộ hồ sơ, hình ảnh, quá trình để có thể chọn kết quả đúng thực tế. Đồi lúc Ban Giám khảo là các chuyên gia sắc đẹp, Hoa hậu còn phải cùng nhau thức đến sáng để cân đo đong đếm từng trường hợp thì với hai giám khảo không có nhiều chuyên môn ở lĩnh vực này lại còn bận rộn liên tục, lo lắng của netizen về vai trò thật sự của Lệ Quyên và Minh Hằng có lẽ cũng không quá dư thừa. 

them 1 nuoc di sai lam cua btc miss world vietnam - anh 0

Đại diện BTC Miss World Vietnam từng chia sẻ lý do mời Lệ Quyên và Minh Hằng là dựa trên tiêu chí những thành tựu hai nghệ sĩ đạt được: "Cả hai đều là nghệ sĩ đã thành danh, nổi tiếng. Ngoài ra, họ đều rất xinh đẹp và biết cách giữ nhan sắc, sự nổi tiếng, sức nóng của mình. Đó là điều mà các cô gái bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam rất cần. Chúng ta có thể thấy nhiều hoa hậu, á hậu đã lấn sân sang con đường ca hát, điện ảnh, MC… nên chúng tôi cần những giám khảo có chuyên môn để có thể phát hiện và bồi dưỡng các tố chất nghệ thuật từ những cô gái ở độ tuổi đôi mươi".

Mời một giám khảo nổi tiếng là đúng, có bề dày thành tích sự nghiệp lại càng không sai nhưng với lời giải thích trên mới lấn cấn làm sao. Đây là cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu, tức là Ban giám khảo cần là những người am hiểu về các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước, biết được ưu khuyết để chọn lựa thí sinh phù hợp chinh chiến quốc tế. Chọn giám khảo với tiêu chí có thể phát triển và bồi dưỡng các tố chất nghệ thuật thì có bị "đi xa" quá không? Dù sao kết thúc cuộc thi Lệ Quyên hay Minh Hằng cũng đâu thể training họ thành ca sĩ hay diễn viên.

them 1 nuoc di sai lam cua btc miss world vietnam - anh 0

Cô gái chiến thắng sẽ là Hoa hậu, đại diện nước nhà đi chinh chiến quốc tế. Cô ấy còn phải làm rất nhiều công việc trong nhiệm kỳ của mình, xong xuôi đâu đấy vài năm mới bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực khác. Nếu xét lý do chọn Lệ Quyên và Minh Hằng làm giám khảo chỉ vì để phát hiện ra người có tố chất nghệ thuật thì BTC quả thật quá lo xa. Trong khi điều cần thiết hiện tại là một giám khảo có chuyên môn để chọn ra người có đủ tố chất giành chiến thắng tại cuộc thi Miss World sắp tới.

Ngán ngẩm chuyện thí sinh Miss World Việt Nam chạy seeding kém duyên bêu xấu bạn cùng thi

Nam Em không có cửa đăng quang tại Miss World Vietnam 2022

BTC Miss World Vietnam mất uy tín: Cách chọn tân hoa hậu năm nay sẽ không rõ ràng?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ