‘The New Face’ hay ‘The Old Mentor’?

VieZ.vn - Nhà sản xuất “The Face Vietnam” lần đầu nói về chương trình có “bạn cũ” Thanh Hằng mang tên “The New Mentor” cũng về người mẫu.

Trở lại sau 5 năm, chương trình truyền hình thực tế The Face Vietnam 2023 có nhiều điểm mới. Dù chưa phát sóng nhưng The Face Vietnam khiến khán giả ngán ngẩm với hàng loạt drama được chương trình công bố.

Khán giả cho rằng, phải chăng chương trình chỉ tập trung câu kéo khán giả bằng những tình huống kịch tính mà bỏ quên giá trị cốt lõi của chương trình là mang đến những giá trị cho thế hệ người mẫu Việt mới?

Kỳ Duyên thừa nhận trong quá trình ghi hình, cô và Minh Triệu không tránh khỏi bất đồng. Người đẹp sinh năm 1996 chia sẻ: "Đây là chương trình mà mọi người làm việc rất căng thẳng. Thậm chí có khi phải quay 3 ngày liền. Trong hoàn cảnh như vậy, tất nhiên hai huấn luyện viên sẽ có mâu thuẫn. May mắn là cả hai có mục tiêu chung dành cho thí sinh, cho chương trình nên đến bây giờ vẫn đoàn kết".

the new face hay the old mentor - anh 0
Bộ đôi huấn luyện viên Minh Triệu - Kỳ Duyên catwalk đôi ấn tượng.

Lần đầu tham gia một chương trình truyền hình thực tế, siêu mẫu Anh Thư cho biết cô đã giảm 4 kí trong vòng 2 tuần vì lịch làm việc quá căng thẳng. Cô từng có ý định bỏ cuộc giữa chừng để quay trở về công việc kinh doanh thẩm mỹ.

the new face hay the old mentor - anh 0
Anh Thư từng có ý định bỏ cuộc giữa chừng để quay trở về công việc kinh doanh thẩm mỹ.

Tuy vậy, khi được hỏi về cách "câu kéo" khán giả xem chương trình, bà Trang Lê cho biết The Face Vietnam không có drama.

"Những chương trình truyền hình thực tế của chúng tôi rất thật, không đưa yếu tố drama vào. Kịch tính ở đây chính là những thử thách chương trình đưa ra, buộc thí sinh phải phản ứng, tranh đấu với nhau để tìm ra giải đáp. Vô tình cảm xúc này được máy quay ghi lại và được mọi người cho là drama" - bà Trang Lê nói.

the new face hay the old mentor - anh 0
Chương trình năm nay không có drama.

Bên cạnh đó, The New Mentor - chương trình thực tế mới có Hương Giang, Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng.

Nhiều người đánh giá The New Mentor như "bản sao" của The Face vì nội dung tương đồng, xoay quanh các người mẫu, format chia đội thi đấu và loại trừ. 

Khi được hỏi The Face Vietnam 2023 có điểm nào khác biệt, nổi trội hơn The New Mentor, bà Trang Lê cho biết vì lịch ghi hình bận rộn nên không nắm được thông tin có show thực tế mới được ví như phiên bản khác của The Face

Một trong những gương mặt cầm trịch chiếc ghế HLV The New Mentor chính là người mẫu Thanh Hằng. Cô từng là mentor của The Face Vietnam 2018 nhưng bả Trang Lê vẫn thẳng thắn phủ nhận không biết đến sự tồn tại của chương trình.

the new face hay the old mentor - anh 0
Trong buổi họp báo ra mắt The Face Vietnam 2023 diễn ra vào chiều ngày 29/5, bà Trang Lê - đại diện nhà sản xuất chương trình đã lên tiếng giải đáp về những ồn ào có liên quan đến The New Mentor. 

Tuy nhiên, bà cho rằng nếu The Face có đối thủ thì chỉ là Next Top Model. Cả 2 show đều do bà sản xuất. "Vì thế, ở Việt Nam, chúng tôi không có đối thủ", bà Trang Lê khẳng định.

Những chia sẻ của bà Trang Lê nhanh chóng tạo hai luồng dư luận. Nhiều khán giả nhận định, nếu so sánh giữa The Face VietnamThe New Mentor, cuộc thi của Hương Giang đang thắng thế cả về chuyên môn lẫn sức hút.

the new face hay the old mentor - anh 0
Dàn huấn luyện viên của The Face Vietnam.

Về trình độ chuyên môn của huấn luyện viên

Bên cạnh hai người mẫu kỳ cựu Anh Thư và Vũ Thu Phương, Minh Triệu - Kỳ Duyên được xem là điểm rơi của The Face Vietnam 2023 khi cặp đôi không có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo và phát triển tiềm năng thí sinh.

Với mục tiêu tìm kiếm ra một gương mặt giải trí mới, không chỉ mạnh về catwalk mà phải vững các kỹ năng khác như đóng TVC, quảng cáo, livestream,... dễ thấy, cả 4 HLV của The Face Vietnam khiến khán giả đặt nhiều nghi vấn. 

the new face hay the old mentor - anh 0
Dàn HLV của The Face Vietnam: Người mẫu Anh Thư, Vũ Thu Phương, Minh Triệu và Hoa hậu Kỳ Duyên.

Cùng với Hoa hậu Hương Giang, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng chính là những điểm sáng mà The New Mentor có.

Khán giả cho rằng, xét về mục đích đào tạo và kinh nghiệm thực hiện các chương trình có tính thương mại, trình độ chuyên môn của dàn HLV The New Mentor đang chiếm ưu thế.

Cả Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng, Hương Giang hiện đều là đại sứ cho ít nhất một nhãn hàng. Đặt lên bàn cân, 4 HLV The Face đều mờ nhạt ở khoản này. Tuy vậy, khán giả nhận định cả Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng lại là gương mặt quá cũ (old face) để ngồi vị trí huấn luyện viên The New Mentor.

the new face hay the old mentor - anh 0
Trong khi đó, dàn HLV của The New Mentor lại có lợi thế hơn về tính thương mại.

Về chất lượng thí sinh

The New Mentor được ví như mùa All-Star khi quy tụ dàn thí sinh như người mẫu Bùi Lý Thiên Hương, Chúng Huyền Thanh, Lại Thanh Hương, Hoa hậu Đoàn Thu Thủy, Pông Chuẩn... Còn Top 20 thí sinh The Face Vietnam 2023 hầu hết đều là những gương mặt mới.

Về chất lượng thí sinh, cư dân mạng hiện dành nhiều sự mong chờ cho The New Mentor. Chưa cần tới những màn thể hiện chuyên môn, cuộc cạnh tranh ngầm giữa những người mẫu đã có tên trong thị trường giải trí với cá tính riêng biệt bao giờ cũng nhiều 'drama' và kịch tính hơn những cái tên mới.

the new face hay the old mentor - anh 0
Hoa hậu Đoàn Thu Thủy
the new face hay the old mentor - anh 0
... và người mẫu Lại Thanh Hương là những cái tên gây tò mò khi tham gia The New Mentor.

Trước đó, khi được hỏi về chuyện The New Mentor  tìm mọi cách để đối đầu The Face, Dược Sĩ Tiến bày tỏ quan điểm:

"The New Mentor chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định đối đầu với bất kỳ chương trình nào khác. Vì hơn hết, tôi hiểu rất rõ rằng những chương trình thời trang trước đây nói chung, đã có đóng góp to lớn thế nào đối với nền thời trang Việt. 

Tôi thấy mình may mắn khi là hậu bối, được học hỏi từ những người đi trước, và rất biết ơn khi ngày nay đang được thừa hưởng thành quả mà các tiền bối đã gây dựng nên.

Tôi chỉ đối đầu với những chương trình mà mình từng tạo ra, áp lực phải làm được những chương trình tốt, chuyên nghiệp và thu hút hơn. Trong tương lai, biết đâu khán giả sẽ được chứng kiến sự hợp tác nào đó giữa tôi và NSX các chương trình thời trang khác?".

the new face hay the old mentor - anh 0
Dược Sĩ Tiến cho rằng "The New Mentor chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định đối đầu với bất kỳ chương trình nào khác".

The Face Vietnam là một chương trình truyền hình thực tế về người mẫu của Việt Nam, dựa trên chương trình truyền hình nổi tiếng của Hoa Kỳ. Chương trình là một trong những phiên bản của The Face quốc tế. 

Những tình huống "cười ra nước mắt" tại show thực tế người mẫu

Khi vòng loại trừ (truyền hình thực tế) thành "trận chiến" tới mức bất mãn

"Chỉ có Lan Khuê mới quan trọng vị trí đứng giữa"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ