Thế hệ nhóm nữ mà YG và SM sẽ không thể tạo ra lần nào nữa

Cả 4 cái tên mà Knet đang đưa lên bàn tranh luận đều là những nhóm nữ đặc biệt ở Kpop, có những thế mạnh riêng và thật khó có phiên bản nào khác.

Mới đây, một cuộc tranh luận sôi nổi đã diễn ra giữa các netizen dưới bài viết có chủ đề khá hấp dẫn: Nhóm nữ mà SM và YG sẽ không bao giờ có thể tạo ra nữa. SNSD và BLACKPINK là hai cái tên đã được gọi trong bài viết gốc.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Chủ nhân bài viết lựa chọn SNSD và BLACKPINK.

Đa số bình luận hàng đầu đã tỏ ra không đồng tình với người viết bài, với lý do không phải BLACKPINK mà 2NE1 mới là nhóm nhạc YG không thể nào tạo ra lần nữa. Còn về phía SM, một số bình luận cũng bổ sung f(x) vào danh sách.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Dưới phần bình luận, nhiều người gọi tên 2NE1 và f(x).

Cả 4 cái tên mà Knet đang đưa lên bàn tranh luận đều là những nhóm nữ đặc biệt và khó có phiên bản nào khác. Mỗi nhóm đều có những thế mạnh riêng và đều xứng đáng được gọi trong bài viết với chủ đề này.

SNSD

Không phải tự nhiên mà danh hiệu "nhóm nữ quốc dân" lại thuộc về SNSD. Girlgroup nhà SM đến hiện tại vẫn là cái tên thuộc hàng top ở Kpop sau 14 năm ra mắt. Bài hát debut Into The New World của SNSD được xem như là bản nhạc mà hầu như mọi nhóm nữ sau này đều cover ít nhất một lần. Bản hit huyền thoại của Kpop đến bây giờ vẫn gọi tên ca khúc Gee của nhóm.

SNSD được xem là huyền thoại bởi vô số lý do:
- Vượt qua lời nguyền 7 năm
- Từng đối mặt với biển đen huyền thoại năm 2008 nhưng lội ngược dòng trở thành nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc
- Các thành viên đồng đều về ngoại hình và sở hữu thế mạnh riêng, làm tốt trong cả sản phẩm nhóm cũng như cá nhân
- Danh tiếng nhóm cũng như các ca khúc đều có độ nhận biết "quốc dân"
- Là một trong những nhóm nhạc hàng đầu gen 2, góp phần đưa làn sóng Hallyu ra quốc tế
...

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Từ hứng chịu sự phản đối từ khán giả với đỉnh điểm là biển đen tại Dream Concert 2008...
the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
...đến nhóm nữ quốc dân, thần tượng hàng đầu Hàn Quốc.

Nhìn vào những gì mà SNSD đã làm được trong suốt 14 năm, thật khó tưởng tượng một nhóm nữ nào khác có khả năng tái hiện lại hình ảnh cũng như sự thành công của họ.

2NE1

Một nhóm nhạc đi ngược với tiêu chuẩn xinh đep - dịu dàng - nữ tính của gen 2 thời đó, chẳng ai ngờ rằng 2NE1 lại bùng nổ ngay từ thời điểm debut và liên tiếp gặt hái thành công trong sự nghiệp. Vào khoảng thời gian 2009 - 2014, nếu SNSD thống trị trong nước thì 2NE1 lại là đại diện girlgroup Kpop nổi bật ở thị trường quốc tế.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Hình ảnh hầm hố, gai góc của 2NE1 lại là nam châm thu hút các fan quốc tế.

Nhanh chóng nhận được cả 3 daesang của MAMA chỉ trong vòng 2 năm đầu tiên hoạt động (2009 - 2010), 2NE1 thừa thắng xông lên, tấn công ra thị trường quốc tế. Nhờ "siêu hit" I Am The Best, nhóm đã khuấy đảo BXH các quốc gia khác và đặc biệt là ở xứ sở cờ hoa. Girlgroup nhà YG sau đó đã hợp tác cùng các nghệ sĩ US-UK, và trở thành girlgroup Kpop đầu tiên tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới, bao gồm cả 2 buổi diễn tại Mỹ.

Không đơn giản chỉ là hình ảnh hay thành tích mà bản lĩnh của các thành viên 2NE1 cũng là điều đặc biệt ở Kpop. Khó có thể tìm ra idol nữ nào dám để kiểu tóc cạo nửa đầu như Dara, hay phát hành các bài hát nữ quyền vào năm 2012 như CL đã làm tại Hàn Quốc - một đất nước còn tồn tại tư tưởng bảo thủ,... Không phải chỉ mình YG mà dường như chẳng công ty giải trí nào dám thử nghiệm tạo ra một nhóm nữ gai góc, mạnh mẽ như 2NE1 lần nữa, bởi độ rủi ro chắc chắn là rất cao.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Không phải ai cũng có thể tạo ra một nhóm nữ "khác người" nhưng lại thành công như YG đã làm với 2NE1.

f(x)

Nếu YG có 2NE1 chọn cách đi ngược tiêu chuẩn nhóm nữ thì SM cũng có f(x). Không chỉ thể hiện những bản nhạc dance - electronic mạnh mẽ, f(x) còn có cả thành viên tomboy trong đội hình. Nhưng nhóm không bị bó buộc trong hình ảnh mạnh mẽ đó mà vẫn có thể "xử đẹp" các concept mềm mại hơn với những sản phẩm pop ballad nhẹ nhàng.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Năng động, cá tính cũng được...
the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
...mà nhẹ nhàng, mềm mại cũng xong.

Đối mặt với nhiều sự phản đối, bình luận tiêu cực từ Knet nhưng f(x) vẫn gặt hái được nhiều thành công khi còn hoạt động, với gia tài hit không nhỏ: Hot Summer, Electric Shock, Red Light, 4 Walls,...

Cũng vì hình ảnh có tính đột phá, khác biệt so với số đông mà f(x) là một nhóm nữ khó có được phiên bản thứ hai.

BLACKPINK

Không chỉ trong topic Knet đang bàn tán mấy ngày nay, mà từ trước đến giờ dư luận vẫn luôn tranh cãi về việc BLACKPINK có đặc biệt và khó có phiên bản khác hay không. Hình tượng girl crush ở Kpop có rất nhiều, nhưng có thể nói, BLACKPINK chính là nhóm thành công nhất. Không chỉ "cân" mọi loại hình ảnh mà girlgroup nhà YG còn "cân" luôn 7749 hạng mục thành tích lớn nhỏ.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
BLACKPINK có thực sự đặc biệt, là độc nhất vô nhị? - Chủ đề gây tranh cãi nhiều với netizen Hàn Quốc những năm nay.

Điều khiến BLACKPINK trở nên đặc biệt chính là cả nhóm và riêng từng thành viên đều có khả năng làm nên những thành tích phi thường và có danh tiếng ở nhiều lĩnh vực khác ngoài ca hát. Ngoài những thành tích âm nhạc dẫn đầu girlgroup hiện tại, BLACKPINK còn sở hữu khả năng khai thác thương mại lớn, là miếng bánh thơm ngon mà vô số các thương hiệu phải tranh giành. Trong gần 5 năm kể từ sau khi debut, nhóm đã ký kết với gần 50 nhãn hàng - một con số kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở Kpop.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vưc âm nhạc Hàn Quốc, BLACKPINK còn là gương mặt nổi bật ở mảng thời trang và là cái tên đắt giá trong thị trường thương mại - "bảo chứng lợi nhuận" với các nhãn hàng.

Nhắc đến kỷ lục, chẳng thể nào kể hết số lượng thành tích mà BLACKPINK đã làm được trong 5 năm qua, và chắc chắn sẽ còn rất nhiều trong tương lai. Một nhóm nhạc mà tất cả thành viên đều đạt mức tốt về ngoại hình, tài năng, thành tích, khả năng "cá kiếm",... như thế này thật khó tìm được một phiên bản nào khác.

the he nhom nu ma yg va sm se khong the tao ra lan nao nua - anh 0
Với tất cả những gì làm được từ khi debut đến nay, BLACKPINK đã chứng minh nhóm thực sự là một điều đặc biệt, không dễ tìm thấy một phiên bản nào khác.

Những nhóm nhạc Kpop có tất cả chỉ thiếu... daesang

Nhờ Lisa BLACKPINK ghi nhận thành tích chưa từng có tiền lệ ở Hàn Quốc

Các thành viên 2NE1 giờ ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ