Thầy giáo 9X Vũ Ngọc Anh - hành trình gắn bó với sự nghiệp trồng người

Thầy giáo Vũ Ngọc Anh là (SN 1997, Nam Định) là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc.

Thầy giáo Vũ Ngọc Anh hiện là giáo viên dạy môn Vật lý đồng thời là người sáng lập Hệ thống học trực tuyến Mapstudy. Được biết, sau gần 5 năm gắn bó với công việc, thầy Ngọc Anh đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp "trồng người".

thay giao 9 x vu ngoc anh hanh trinh gan bo voi su nghiep trong nguoi - anh 0
Ảnh: Chân dung thầy giáo trẻ Vũ Ngọc Anh

Là giáo viên, thầy Ngọc Anh luôn tâm niệm lời dạy của Bác: "Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù không được đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh".

Phụ trách giảng dạy môn Vật lý, thầy Vũ Ngọc Anh luôn sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học để học sinh dễ tiếp thu và ghi nhớ kiến thức, nhất là đưa công nghệ vào bài giảng; chia nhóm để thảo luận giúp học sinh rèn luyện kỹ năng thuyết trình, tinh thần đoàn kết, chủ động, tự học và sáng tạo.

thay giao 9 x vu ngoc anh hanh trinh gan bo voi su nghiep trong nguoi - anh 0
Ảnh: Một buổi học thường ngày do thầy Ngọc Anh đứng lớp

Nhằm khơi gợi niềm đam mê và giúp học sinh học tốt môn Vật lý, trước mỗi giờ lên lớp, thầy Ngọc Anh luôn chuẩn bị giáo án kỹ càng. Trong mỗi tiết dạy, với phương châm: "Học sinh chưa giỏi có thể giải được bài, học sinh giỏi được sáng tạo", thầy giáo trẻ quan tâm, nắm bắt tâm tư, năng lực của từng học sinh để đưa ra câu hỏi phù hợp; khuyến khích các em tham gia tương tác, tạo không khí học tập sôi nổi, thoải mái.

thay giao 9 x vu ngoc anh hanh trinh gan bo voi su nghiep trong nguoi - anh 0
Ảnh: Thầy Ngọc Anh cho rằng đa phần các bạn trẻ khi nhắc đến nghề thầy giáo thường nghĩ đó là một nghề nhàm chán nhưng điều này không đúng

Với những em có kiến thức còn hạn chế, thầy Ngọc Anh dành thời gian quan tâm, động viên, giảng giải thêm những nội dung cơ bản, cốt lõi. Đặc biệt, để các em hiểu kỹ, nhớ lâu, thầy Ngọc Anh thường xuyên cập nhật, truyền đạt tới học sinh kiến thức đời sống - xã hội. Ngoài ra, để học sinh đam mê, hứng thú hơn với môn Vật lý, thầy giáo 9X còn chia sẻ cho các em những nghiên cứu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

thay giao 9 x vu ngoc anh hanh trinh gan bo voi su nghiep trong nguoi - anh 0
Ảnh: "Nếu bạn có đam mê với nghề giáo, chắc chắn bạn cũng sẽ gắn bó được với nghề này", thầy giáo 9X cho hay

Bằng tài năng, nhiệt huyết, thầy Vũ Ngọc Anh đã thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình bằng cách xây dựng mô hình giáo dục hạnh phúc. Hướng đến môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả và hạnh phúc.

Nhận thấy vai trò của giáo dục không chỉ là dạy kiến thức, thầy Vũ Ngọc Anh đã đề xuất và hướng dẫn học sinh tham gia nhiều hoạt động phong trào, giúp các em rèn luyện đạo đức, hình thành kỹ năng sống, kỹ năng phát triển toàn diện.

thay giao 9 x vu ngoc anh hanh trinh gan bo voi su nghiep trong nguoi - anh 0
Ảnh: Thầy Ngọc Anh trong chuyến hành trình thiện nguyện tại một điểm trường tại Thanh Hóa

"Tôi cũng như các thầy cô khác luôn tự hào vì được là một "giáo viên" – một nghề cao quý - được là cầu nối truyền tải tri thức, dẫn dắt và dạy dỗ những thế hệ kế cận của đất nước. Chỉ riêng điều này thôi, đã là một niềm vinh dự và hạnh phúc rất lớn. Tôi rất mong muốn mỗi chúng ta sẽ có cái nhìn nhân văn hơn nữa về ngành giáo dục, và ngay lúc này, bắt đầu xây dựng một môi trường giáo dục hạnh phúc cho hiện tại và tương lai", thầy Ngọc Anh tâm sự.

Xúc động với lễ đính hôn bí mật của Minh Tú

Quỳnh Lý, Trịnh Thảo bùng nổ chemistry tại Chuyện Đại Gia Đình Sốp Pi

Cuộc đời "Nam Phương Hoàng hậu" lên màn ảnh rộng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ