Logo VieZ

Thật bất ngờ: iPhone XR vẫn hoạt động sau 10 tháng bị rơi dưới đáy sông

Quoc Vo

|

Người đàn ông đánh rơi điện thoại iPhone XR nói rằng đó là một phép màu khoa học, khi chiếc điện thoại đánh rơi dưới đáy sông 10 tháng vẫn hoạt động được.

Owain Davies, 35 tuổi, đến từ Edinburgh đã đánh rơi điện thoại khi anh và một người bạn của mình bị ngã trong một bữa tiệc rượu nho ở Cinderford, Gloucestershire vào mùa hè năm ngoái.

Giờ đây, chiếc điện thoại được Miguel Pachaco, người đang chèo xuồng cùng con gái ở dòng sông chảy xiết, sâu 20ft và phát hiện thấy "thứ gì đó màu xanh lam" dưới đáy sông.

that bat ngo i phone xr van hoat dong sau 10 thang bi roi duoi day song - anh 0
Miguel Pachaco đã tìm thấy chiếc điện thoại khi đang chèo thuyền cùng con gái.

Anh Pachaco đã bật nó lên sau khi khô và tranh thủ sự giúp đỡ của nhóm Facebook Cinder Messageboard tại địa phương để thử tìm chủ nhân. Anh ấy viết: "Tìm thấy chiếc iPhone này ở sông Wye khi chèo thuyền. Có vẻ như nó đã ở dưới nước từ tháng 8 năm ngoái.

Tôi mang nó về nhà, mở ra và sấy khô rồi để trong tủ thông gió qua đêm cho khô hẳn. Sáng nay, tôi mang máy đi sạc và không thể tin vào mắt mình, nó thực sự hoạt động. Rất vui khi tìm được chủ nhân nên hãy chia sẻ bài viết này".

that bat ngo i phone xr van hoat dong sau 10 thang bi roi duoi day song - anh 0
iPhone XR đã ở dưới nước trong 10 tháng.

Bài đăng đã được hơn 4.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Mặc dù chủ nhân của chiếc điện thoại đã không dùng mạng xã hội trong nhiều tháng nhưng ảnh nền đã được bạn bè của Owain và vị hôn thê Fiona Gardner nhận ra. Hiện iPhone XR đã được trao lại cho chủ nhân bị đánh rơi.

Theo Apple, các mẫu iPhone XS và XR có thể chịu được độ sâu dưới nước sâu 1m trong 30 phút. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, điện thoại của Apple vẫn chạy tốt dù bị ngâm thời gian dài. Ví dụ, hồi tháng 3/2021, một chiếc iPhone 11 nằm trong hồ nước 6 tháng ở Canada nhưng vẫn hoạt động được. Tháng 8 năm ngoái, một chiếc iPhone khác cũng "sống sót" sau khi nằm dưới nước gần một năm.

Nguồn:TH&PL

Credit: BBC News

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ