Thanh Bùi mở 'cửa thoát hiểm' cho trẻ tự kỷ ở Việt Nam

Hai con của Thanh Bùi từng bị tự kỷ. Nam nhạc sĩ quyết mời chuyên gia quốc tế huấn luyện chất lượng can thiệp cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

Trường can thiệp đặc biệt dành cho trẻ bị tự kỷ Special Em's Education Group (SEEG) do Thanh Bùi sáng lập sẽ hợp tác cùng các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS) mở khóa huấn luyện "Hiểu về rối loạn chứng tự kỷ" lần đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình huấn luyện kéo dài từ ngày 1/4 đến ngày 1/5 trên nền tảng trực tuyến e-learning của SUSS UniLEARN Singapore.

thanh bui mo cua thoat hiem cho tre tu ky o viet nam - anh 0
Ca nhạc sĩ Thanh Bùi tâm huyết với trường can thiệp đặc biệt dành cho trẻ bị tự kỷ

Thanh Bùi (nhà sáng lập của Tập đoàn giáo dục đặc biệt Special Em's Education Group) cho biết: "Tôi mong muốn mang đến phương pháp tiếp cận và can thiệp kịp thời, toàn diện cho các trẻ mắc chứng tự kỷ và tạo dựng một cộng đồng trẻ tự kỷ mạnh và ấm áp.

Giáo dục cho trẻ tự kỷ là điều cần thiết, nhằm giúp trẻ tự kỷ ở Việt Nam được lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ. Việc cập nhật kiến thức lẫn phương pháp can thiệp khoa học, tân tiến và toàn diện từ những chuyên gia hàng đầu đến từ các quốc gia phát triển sẽ giúp các giáo viên tại Việt Nam có thêm kỹ năng chuyên môn để đồng hành và hỗ trợ cho trẻ tự kỷ giúp các em cơ hội phát triển theo hướng riêng, hòa nhập vào đời và hạnh phúc cùng xã hội."

thanh bui mo cua thoat hiem cho tre tu ky o viet nam - anh 0
Nhạc sĩ Thanh Bùi chuyên tâm cho công việc giáo dục

Khoá huấn luyện "Hiểu về rối loạn chứng tự kỷ" là chương trình giúp tăng cường chuyên môn cho đội ngũ giáo viên can thiệp rối loạn chứng tự kỷ tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thông qua khóa huấn luyện, các giáo viên tại Việt Nam sẽ được cập nhật nâng cao kiến thức "Hiểu về rối loạn chứng tự kỷ" như: nhận biết những đặc điểm phổ biến của rối loạn tự kỷ; những nguyên nhân có thể gây ra rối loạn tự kỷ; hiểu về các loại tự kỷ của chứng tự kỷ; hiểu về sự khác biệt của người tự kỷ - người có quyền đặc biệt...

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên sẽ được cấp chứng chỉ công nhận bởi Singapore Autism Resource Center và SUSS UniLearn, trực thuộc Đại học Khoa học Xã hội Singapore.

thanh bui mo cua thoat hiem cho tre tu ky o viet nam - anh 0
Ca nhạc sĩ Thanh Bùi

Điều khiến Thanh Bùi dành mọi tâm huyết cho trường chuyên biệt dành cho trẻ rối loạn tự kỷ còn vì hai con sinh đôi của anh cũng từng bị kết luận là trẻ tự kỷ.

"Hai con của tôi sinh đôi và sinh sớm nhưng tôi không ngờ là các con của mình lại gặp khó khăn về ngôn ngữ và khi tìm đến bác sĩ, con tôi được kết luận là bị tự kỷ. Lúc đó tôi đã rất suy sụp... " - nhạc sĩ cho hay.

thanh bui mo cua thoat hiem cho tre tu ky o viet nam - anh 0
Thanh Bùi trong lớp học

Anh cho biết thêm, từ lấn cấn của một người cha và có nhiều tiếp xúc với người tự kỷ, anh không bỏ cuộc để tìm hướng chữa trị cho con mình.

"Và thật may mắn, tôi đã gặp một chuyên gia đã thực hiện việc khám, chẩn đoán cho con tôi trong ba tháng và kết luận là con tôi không bị tự kỷ. Từ câu chuyện này tôi cảm thấy áy náy và tự thúc giục mình phải làm một điều gì đó, cần tạo nên một địa chỉ tin cậy để hỗ trợ các bố mẹ ở Việt Nam có con mắc chứng tự kỷ" - Thanh Bùi cho hay.

Thanh Bùi trở lại cùng học trò 10 năm sau khoảng thời gian 'sóng gió'

Thanh Bùi bất ngờ chia sẻ 'quay lại với âm nhạc'

Thanh Bùi lần đầu xuất hiện sau ồn ào của gia tộc vợ

(

Nguồn: NLD

)
Chia sẻ