Tham vọng của Trấn Thành không dừng ở 400 tỷ?

Doanh thu "Nhà Bà Nữ" là một chuyện, tuy nhiên điều Trấn Thành mong đạt được có thể nằm ở tầm quốc tế.

Trước "biển" cập nhật những doanh thu của Nhà Bà Nữ, giới chuyên môn nhận định phim mới của Trấn Thành sẽ sớm vượt mặt Bố Già. Hiện tại, theo Box Office Việt Nam, Nhà Bà Nữ đạt 300 tỷ đồng, rất gần với doanh thu 400 tỷ của Bố Già năm 2021. Sau chiến thắng đã gần kề này, nước đi tiếp theo của Trấn Thành là gì?

tham vong cua tran thanh khong dung o 400 ty - anh 0

Mở rộng thị trường quốc tế

Nhà Bà Nữ không chỉ tương đồng với tuyến nhân vật và thông điệp gia đình, phương pháp truyền thông cũng có nhiều điểm tương đồng khi đều tập trung "gieo" giá trị nhân văn vào mỗi khán giả. Như vậy, không khó để đoán chiến dịch tiếp theo sau khi Nhà Bà Nữ đã đạt "trái ngọt" tại Việt Nam.

tham vong cua tran thanh khong dung o 400 ty - anh 0

Trước hết, sự hậu thuẫn từ phía nhà phát hành tại Việt Nam, cũng như mối quan hệ riêng, sẽ giúp Trấn Thành ra mắt Nhà Bà Nữ ở những cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Sau Bố Già, việc Nhà Bà Nữ được công chiếu ở quốc tế sẽ tiếp tục đẩy danh tiếng của Trấn Thành lên một tầm cao mới. Giới mộ điệu nhớ đến Trấn Thành không chỉ ở vai trò diễn viên, mà còn là nhà làm phim.

Theo nhà sản xuất phim Ân Nguyễn, những thành công của Bố GiàNhà Bà Nữ dần giúp danh tiếng của Trấn Thành "ngang tầm các đạo diễn như Lý Hải, Victor Vũ. Về sau khi Trấn Thành làm phim mới, người xem sẽ quan tâm đến chất lượng kịch bản và nội dung hơn".

tham vong cua tran thanh khong dung o 400 ty - anh 0
Nhà sản xuất Ân Nguyễn.

Con số vượt 400 tỷ còn mang ý nghĩa thăng hạng địa vị của Trấn Thành. Nếu trở thành cái tên nổi bật nhất nhì làng phim Việt Nam trong năm 2023, Trấn Thành dễ mang phim mình đến những giải thưởng quốc tế quan trọng, như giải Busan hay thậm chí Oscar. Anh Ân Nguyễn tiếp lời: "Nếu một nhà làm phim khi đi vào một Liên hoan Phim và được giới thiệu là đạo diễn có phim ăn khách nhất Việt Nam thì sẽ nhận được sự chú ý nhất định".

Làm Squid Game "phiên bản Việt"

Đạo diễn Phạm Thanh Hải cho rằng Nhà Bà Nữ sẽ là một cột mốc, từ đây biết được Trấn Thành "sẽ làm gì tiếp theo, có thoát được hình ảnh sân khấu hóa điện ảnh hay chỉ tiếp tục khai thác những câu chuyện quen thuộc". Trong buổi ra mắt dự án phim điện ảnh Mai, dự kiến ra mắt năm 2024, Trấn Thành kỳ vọng sẽ được đứng ra sản xuất và đạo diễn Squid Game phiên bản Việt.

tham vong cua tran thanh khong dung o 400 ty - anh 0
Đạo diễn Phạm Thanh Hải.

Theo giới chuyên môn, đây là dự án lớn buộc các nhà làm phim trong nước lao vào "giành giật". Những gì Trấn Thành đang làm không chỉ để xoay vốn cho các dự án tiếp theo, vì thực tế việc thu lời từ phim ảnh sẽ chậm hơn game show truyền hình. Trấn Thành chắc chắn đang muốn đẩy mạnh tên tuổi và tiếng nói của mình với tư cách nhà làm phim, nhà sản xuất, từ đó tăng tỉ lệ được nhận thầu dự án. 

Theo chị Vưu Tú Trân, cựu quản lý một cụm rạp tại TP. HCM, Trấn Thành đang có nhiều lợi thế. Trước hết, anh là cái tên đang nổi, đạt được nhiều thành công ở mảng điện ảnh. Ngoài ra, Trấn Thành còn là một trong những nhà làm phim hiếm hoi tại Việt Nam có đủ tiềm lực tài chính để sản xuất phim, chứ không phụ thuộc vào các nhà đầu tư. Nếu để ý, phim Trấn Thành thường ít có product placement, giúp kịch bản được truyền tải tự nhiên, trơn tru hơn. 

Có thể gọi tác phẩm của Trấn Thành là "phim chữa lành"?

Trấn Thành không tin tưởng năng lực của em gái

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ