Thái Hòa: "Tôi giống 'ăn mày' phòng vé hơn"

Thái Hòa nói anh không quá bận tâm áp lực từ danh hiệu "ông hoàng phòng vé" hay "diễn viên triệu đô", mà chỉ muốn những ngày quay phim diễn ra suôn sẻ.

Trong sự kiện ra mắt phim Con Nhót Mót Chồng, Thái Hòa trả lời chúng tôi về câu hỏi liệu có hay không gánh nặng từ danh hiệu "ông hoàng phòng vé". Nam diễn viên chia sẻ: 

"Từ trước đây rồi, tôi chưa bao giờ gặp áp lực với những danh xưng như 'ông hoàng phòng vé' hay 'diễn viên triệu đô'. Tôi nghĩ đó không phải là tôi. Kêu vậy cũng là sai, vì phim tôi lỗ nhiều hơn lời. Tôi thấy mình giống 'ăn mày phòng vé' hơn".

thai hoa toi giong an may phong ve hon - anh 0

Trong thời điểm hoạt động phim điện ảnh nhiều, Thái Hòa từng tạo tiếng vang với những "bom tấn" phòng vé như Tèo Em hay Long Ruồi. Tuy nhiên, cũng có những phim có nam diễn viên tham gia chịu lỗ vì kịch bản tệ, chẳng hạn Người Cần Quên Phải Nhớ

Theo Thái Hòa chia sẻ, anh từng không trở lại điện ảnh vài năm vì thấy chưa phải lúc. Đến khi đọc kịch bản của Thu Trang, anh thấy có sự đồng cảm với nhân vật nên nhận lời. Thái Hòa còn đùa với Thu Trang những lần trước mình từ chối là do "làm giá". 

thai hoa toi giong an may phong ve hon - anh 0

"Trở lại phim nhựa sau nhiều năm đóng phim truyền hình, tôi thấy cũng bình thường thôi. Phim nhựa hay phim truyền hình đều phải diễn cho tốt, cũng phải ráng nhập vai. Có điều, sau hơn hai năm làm phim truyền hình liên tục, tôi thấy làm phim nhựa khỏe hơn. Giống như cuộc dạo chơi vậy. Còn phim truyền hình thì áp lực nặng nề hơn nhiều. Khối lượng công việc cũng nhiều hơn. Ví dụ một phim chiếu rạp chừng vài chục phân đoạn, thì phim truyền hình tới vài trăm. Thoại truyền hình cũng nhiều hơn, nên thời gian tôi chuẩn bị cho mỗi phân đoạn phim truyền hình cũng không được thoải mái", anh chia sẻ.

thai hoa toi giong an may phong ve hon - anh 0

"Tôi cũng hơi ngại khi được hỏi về kỷ niệm vui trên phim trường. Thực ra lúc nào quay phim tôi cũng vui. Với tôi, chuyện vui nhất chỉ là quay tốt thôi. Quay tốt thì ngày nào đi về cũng vui, còn gặp lại người này người kia thì cũng không vui bằng", Thái Hòa nói thêm.

Trong phim, Thái Hòa vào vai ông Xỉn, cha ruột của Nhót (Thu Trang). Ông Xỉn ưa uống rượu, thương con nhưng không biết cách thể hiện. Xuyên suốt phim, hai cha con từ khắc khẩu, dần hiểu nhau hơn và muốn trở thành tốt hơn vì nhau. 

thai hoa toi giong an may phong ve hon - anh 0

Thái Hòa là một trong số những diễn viên hiếm hoi chinh phục được khán giả ở điện ảnh lẫn truyền hình. Nếu ở điện ảnh, người ta dễ nhớ tới một Thái Hòa dí dỏm, duyên dáng, thường vào các vai ngố tàu, tính cách lạ kỳ thì sang truyền hình, Thái Hòa có cơ hội phô bày khả năng diễn xuất nhập tâm, giàu cảm xúc của mình.

Từ Cha Rơi đến Cây Táo Nở Hoa hay gần đấy nhất là Mẹ Rơm, Thái Hòa đều chứng minh được thực lực diễn xuất. Với mỗi tác phẩm, nam diễn viên đều đầu tư thời gian, tâm huyết trong việc nghiên cứu nhân vật. Khán giả phải xúc động và xuýt xoa trước lối diễn chân thực của Thái Hòa, cứ như là anh đang là chính nhân vật trên phim.

Thái Hoà - "ông hoàng phòng vé" đời đầu

Phát hiện "em gái" Thái Hoà đóng phim Hollywood

Tân Miss Charm với bộ ảnh đầu tiên sau đăng quang: Thần thái Hoa hậu là đây

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ