Thái Hòa, Hồng Ánh: Vai diễn "linh hồn" khiến Cây Táo "nở hoa"

Cây Táo Nở Hoa là bộ phim truyền hình được đầu tư chỉn chu về mặt kịch bản, hình ảnh cho đến nhân vật, đặc biệt hai nhân vật được chú ý nhất là vợ chồng Ngọc Hạnh dưới sự diễn xuất của Thái Hòa và Hồng Ánh.

Cây Táo Nở Hoa quy tụ dàn diễn viên đình đám với những cái tên đại diện cho thế hệ trẻ như Nhã Phương, Song Luân, Trương Thế Vinh, Thúy Ngân. Qua bộ phim, họ mang đến cho người xem góc nhìn hiện đại về cuộc đời, những vấn đề mà người trẻ vấp phải. Bên cạnh đó, những diễn viên gạo cội lại mang một làn sóng khác có chiều sâu về tâm lý.

Phải kể đến hai diễn viên nổi tiếng là Thái Hòa và Hồng Ánh với kinh nghiệm và lối diễn xuất gần gũi, chân thực. Họ không chỉ mang đến cho khán giả câu chuyện về nỗi lo âu của con người đang độ tuổi trung niên mà còn giúp cho những người trẻ hiểu rõ hơn tấm lòng của bậc làm cha, làm mẹ, tình nghĩa vợ chồng và đề cao sự yêu thương của anh em ruột thịt.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Thái Hòa và Hồng Ánh là hai diễn viên tạo nên linh hồn của Cây Táo Nở Hoa

Chị Hạnh - Vai diễn đẫm nước mắt đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt

Gắn bó với nghiệp diễn hơn hai thập kỷ, nắm trong tay nhiều bộ phim để đời như Cầu Thang Tối, Người Đẹp Tây Đô, Những Nẻo Đường Phù Sa, Hồng Ánh được xem ''đóa hoa vàng'' với đôi mắt biết nói, gợi cho người xem cảm xúc. Được đánh giá cao về diễn xuất, Hồng Ánh dần hóa thân vào các vai diễn có đời sống truân chuyên, tâm lý phức tạp.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Hồng Ánh khiến khán giả đau xót vì vai diễn quá nhiều đau thương

Góp mặt trong bộ phim truyền hình Cây Táo Nở Hoa, Hồng Ánh đảm nhận vai Hạnh vợ của anh Ngọc, một người phụ nữ tần tảo, cả cuộc đời vất vả nuôi con, chăm chồng và cả đám em chồng. Hạnh là đại diện cho những người đàn bà dành cả thanh xuân để hi sinh và chịu đựng, cô chấp nhận từ bỏ gia đình đã nuôi nấng mình hơn mấy chục năm để đến với Ngọc bằng tất cả tình yêu thương.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Hồng Ánh mang lại cảm giác gần gũi khi đảm nhận vai Hạnh trong Cây Táo Nở Hoa

Thế nhưng, hôn nhân không phải là chuyện của hai người, huống chi Ngọc có tận 4 đứa em cần được chăm sóc, Hạnh bước vào cuộc hôn nhân với Ngọc bằng tất cả hy vọng về cuộc đời nhưng thật bất hạnh khi cô phải gánh những lo âu về gia đình khiến cho khóe mắt hằn sâu những vết tích nhọc nhằn. Hạnh luôn muốn Ngọc dừng việc thương các em lại, không chỉ vì cuộc sống nhỏ của gia đình Hạnh Ngọc mà còn là nỗi lo về chồng, Ngọc đã quá khổ cực để gánh vác những đứa em trời đánh, nỗi xót xa của người vợ dành cho chồng khiến cho người xem nghẹn ngào. Điển hình trong tập 7 Hạnh đã nói ''Tội nghiệp cho tụi nó, rồi anh không tội hả''.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Vai diễn của Hồng Ánh mang hai vai trò lớn trong bộ phim vừa là người đồng hành, vừa là người đối đầu với Ngọc

Vai diễn của Hồng Ánh mang hai vai trò lớn trong bộ phim vừa là người đồng hành, vừa là người đối đầu với Ngọc (Thái Hòa), cô đồng hành trong suốt hành trình chăm sóc dạy dỗ những đứa em của Ngọc nhưng vừa chống lại sự yêu thương quá mức đó. Trong Hạnh luôn tồn tại những xúc cảm hỗn độn với Ngọc vừa thương, vừa giận, vừa thấu hiểu và có lỗi mỗi khi cô nhận ra nỗi niềm của Ngọc.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Trong Hạnh luôn tồn tại những xúc cảm hỗn độn với Ngọc vừa thương, vừa giận, vừa thấu hiểu và có lỗi mỗi khi cô nhận ra nỗi niềm của Ngọc

Hồng Ánh với diễn xuất tự nhiên và chân thật đến mức người xem phải thán phục ''vai này chỉ có Hồng Ánh mới diễn được thôi''. Mỗi cảnh quay được cô thể hiện như chính bản thân mình, từng ánh mắt, nụ cười đến những lúc đau khổ đều mang lại cảm giác “rất đã” cho người xem. Với vai diễn Hạnh chúng ta phải công nhận rằng ''không hề có một cảnh diễn nào thừa thải'' góp nhặt tất cả tạo nên một vai diễn tuyệt vời. Đặc biệt ở những phân cảnh đầy nước mắt, Hồng Ánh dường như đắm chìm trong nhân vật khiến cho người xem phải xót xa trước khuôn mặt khắc khổ hiện đầy gân guốc.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Hồng Ánh đã mang đến cho khán giả không chỉ là cảm xúc thương xót mà còn là sự trân trọng

Mỗi phân cảnh Hồng Ánh xuất hiện mang đến một cảm giác gần gũi như những người mẹ, người vợ, người chị bên cạnh ta. Hồng Ánh đã mang đến cho khán giả không chỉ là cảm xúc thương xót mà còn là sự trân trọng từ trong trái tim với những người phụ nữ đã dành cả quãng đời thanh xuân để hi sinh. 

Thái Hòa - Người truyền lửa để táo nở hoa

Đồng hành với Hồng Ánh trong suốt chặng đường của bộ phim Cây Táo Nở Hoa phải nhắc đến Thái Hòa. Được mệnh danh là ông vua phòng vé với những vai đa dạng, Thái Hòa góp mặt trong Cây Táo Nở Hoa với vai diễn Ngọc, đây là một nhân vật quan trọng dẫn dắt và phát triển mạch phim.  Ngọc là một nhân vật quá bi kịch, quá nặng nề và quá giàu cảm xúc, trong một phỏng vấn về Ngọc Thái Hòa đã phải thốt lên ''khi mình đã bắt đầu thấm nhân vật rồi mình cảm thấy nó quá sức với mình, nó nặng nề, nó khó khiến cho mình không an tâm vì thế mình không có giây phút nào bỏ lơ nhân vật này".

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Ngọc mang trong mình trách nhiệm quá lớn đối với những người xung quanh, anh vừa làm cha, làm chồng, làm con

Ngọc mang trong mình trách nhiệm quá lớn đối với những người xung quanh, anh vừa làm cha, làm chồng, làm con, làm anh vì thế đây là một vai đầy thử thách đối với Thái Hòa mặc dù anh đã là một diễn viên có khả năng diễn xuất cao. Với nhân vật Ngọc điều duy nhất anh quan tâm và hy sinh là những đứa em, bởi lẽ trong thâm tâm của Ngọc họ như lẽ sống.

Đặc biệt những phân cảnh Ngọc giải quyết những rắc rối mà các em gây ra khiến cho người xem vừa tức vừa thương vừa thán phục sự nhẫn nhịn và chịu đựng của anh hai Ngọc. Vốn dĩ sinh ra đều là người, nhưng không hiểu sao nhân vật Ngọc lại khổ đến mức cùng cực như vậy. Chiều sâu của nhân vật được Thái Hòa khắc họa một cách trọn vẹn và chính xác đến từng chi tiết. Nét diễn của Thái Hòa  tạo nên một nguồn năng lượng đồng cảm dành cho nhân vật Ngọc về sự hi sinh của những người cùng máu mủ ruột rà.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Thái Hòa khiến người xem bật khóc với những phân cảnh đẫm nước mắt

Điển hình trong tập 30 của Cây Táo Nở Hoa, Thái Hòa khiến cho người xem bật khóc vì một người đàn ông luôn bao bọc bảo vệ các em thế nhưng đến cuối cùng lại chẳng thể bảo vệ chính mình trước căn bệnh quái ác. Đặc biệt cảnh quay Ngọc quyết định ăn một bữa thật ngon sau khi biết mình bị ung thư, đây có thể là bữa ăn ngon nhất từ trước đến giờ của anh nhưng lại là bữa ăn mặn nhất vì đẫm nước mắt.

Cảnh quay này khiến diễn viên Hồng Ánh phải thốt lên rằng: ''Trời ơi! Anh Hoà ơi chỉ vỏn vẹn có mấy từ như vậy thôi khi nhân vật của anh nói ra anh khiến em thấy cả một trời tâm can của ông  Ngọc. Anh khiến khán giả thương anh thật nhiều ! Anh khiến em thương công việc của em thật nhiều ! Cám ơn anh!''.

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Nếu không có anh Hòa trong vai Đỗ Văn Ngọc thì sẽ không có Cây Táo Nở Hoa

Đạo diễn Võ Thạch Thảo đã nhận định rằng ''Nếu không có anh Hòa trong vai Đỗ Văn Ngọc thì sẽ không có Cây Táo Nở Hoa được, anh ấy là linh hồn của bộ phim, là nhân cách đẹp của một người diễn viên". Điều này cho thấy, Thái Hòa dường như đã sống hết mình với nhân vật, cảm nhận nhân vật bằng chính con tim.

Khi đến với Cây Táo Nở Hoa, Thái Hòa đã dùng hơn 200% năng lực của mình để thực hiện vai diễn này, diễn viên Hồng Ánh đã nói về Thái Hòa "Nhiều lúc anh ấy không vào được nhân vật ảnh tự cau có với bản thân mình, ảnh cũng có nhiều cái đáng sợ nhưng mình biết rằng coi vậy chứ yếu đuối lắm".

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Trong suốt chặng đường Thái Hòa đồng hành cùng nhân vật Ngọc đã khiến cho người xem nhìn nhận ra nhiều điều về sự hy sinh, về tình thương, tình yêu

Trong suốt chặng đường Thái Hòa đồng hành cùng nhân vật Ngọc đã khiến cho người xem nhìn nhận ra nhiều điều về sự hy sinh, về tình thương, tình yêu. Nhã Phương khi nói về diễn viên Thái Hòa "Ảnh sống bằng nhân vật nhiều hơn là anh Thái Hòa bình thường ở ngoài đời. Mỗi sáng sớm mở mắt ra, thậm chí về khi anh ngủ anh vẫn đau đáu, anh vẫn khóc ôm kịch bản. Ảnh làm cho chính tụi em có nguồn cảm hứng, khiến cho tụi em tin rằng mình là anh em trong gia đình".

thai hoa hong anh vai dien linh hon khien cay tao no hoa - anh 0
Sự hi sinh của nhân vật Ngọc vô bờ bến đến mức vô lý

Thái Hòa và Hồng Ánh chính là những người mang Cây Táo Nở Hoa đến gần thậm chí là khiến khán giả đồng cảm sâu sắc với chính nhân vật. Cây Táo Nở Hoa đã mang đến những cái chạm mà rất ít phim truyền hình Việt mang lại được.

Tiếp tục đón xem Cây Táo Nở Hoa phát sóng vào lúc 20g00 thứ 2-3-4 hằng tuần trên siêu ứng dụng giải trí VieON.

Cây Táo Nở Hoa tập 30: Ngọc càng lúc càng khổ, hết bệnh hiểm nghèo lại chuẩn bị ly hôn?

Cây Táo Nở Hoa tập 29: Mãi mới được cưới chồng, Châu lại rơi vào hỗn loạn ''tiền mất tật mang''

Người Hộ Tang: Phim ngắn thuần Việt cực chất, hù doạ người xem "bách phát bách trúng"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ