Logo VieZ

Taylor Swift thiết lập kỷ lục ngang hàng với "ông hoàng nhạc pop" Michael Jackson

Tuần này, "Evermore" tiếp tục giúp Taylor Swift phá vỡ thêm nhiều kỷ lục khủng sánh ngang cùng các huyền thoại.

Năm qua phải nói là một năm hoạt động không ngừng nghỉ của nữ hoàng "rắn chúa" Taylor Swift khi phát hành tận hai album cách nhau chưa đầy 5 tháng. Dù hai album được phát hành hoàn toàn bất ngờ, đánh úp người hâm mộ của cô nàng nhưng vẫn thiết lập hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

taylor swift thiet lap ky luc ngang hang voi ong hoang nhac pop michael jackson - anh 0
Taylor Swift kết thúc năm 2020 bằng việc phát hành album phòng thu thứ 8.

Vừa qua, Billboard 200 vừa đăng tải thứ hạng tuần này và album "Evermore" đã trở lại vị trí no.1 tuần thứ 3 không liên tiếp. Trước đó, người chị "Folklore" cũng từng đứng đầu BXH này 8 tuần, xác lập thời gian no.1 lâu nhất năm 2020. Như vậy, Taylor Swift đã tích lũy cho mình 51 tuần đứng đầu bảng BXH Billboard 200 với 8 album phòng thu cho tới hiện tại.

Do đó, giọng ca "Shake It Off" cũng đã san bằng kỷ lục của ông vua nhạc pop Michael Jackson trong danh sách những nghệ sĩ có số tuần đạt quán quân trên BXH Billboard 200 nhiều nhất đến nay. Hiện tại  cô nàng đang xếp ở vị trí thứ 4 chỉ kém ông vua của dòng nhạc country Garth Brooks 1 tuần nữa. Hai nghệ sĩ đang dẫn đầu trong danh sách này đó là Elvis Presey (67) và The Beatles (132).

taylor swift thiet lap ky luc ngang hang voi ong hoang nhac pop michael jackson - anh 0
Taylor Swift san bằng kỷ lục khủng của Michael Jackson.

Vào thời điểm hiện tại để xác lập nên những thành tích khủng trên Billboard, yếu tố digital đang từng ngày mất dần lợi thế thay vào đó là số điểm nghe trực truyến trên các ứng dụng nghe nhạc Spotify hay Apple Music. Đồng nghĩa với việc đó là hàng loạt nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp ở kỷ nguyên Digital sẽ bị ảnh hưởng lớn về doanh thu như Katy Perry, Lady Gaga hay thậm chí cả Taylor Swift.  

Trở lại với album mang âm hưởng alternative -  như "Evermore" nhưng vẫn đạt được lượng stream cực khủng với 220,49 triệu lượt phát trực tuyến theo yêu cầu xếp thứ 2 trong danh sách những album có lượt phát trực tuyến cao nhất tuần đầu.  Kỷ lục trước đó không ai khác ngoài "người chị" folklore với 289,85 triệu lượt phát trực tuyến trong tuần đầu tiên ra mắt.

Kỷ nguyên Streaming vẫn đang chạy và thực tế đã cho thấy mỗi lần Taylor Swift trở lại vẫn là một cơn địa chấn của làng nhạc thế giới. Cho dù đó không phải một album pop như cô đã từng làm hay sự lên ngôi của dòng Rap/Hip Hop, cô vẫn nắm giữ thành tích khủng mà khó ai có thể phá được.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ