Taylor Swift được Harvard đưa vào nghiên cứu, giảng dạy

Nữ ca sĩ Taylor Swift đã được nhiều trường đại học thêm vào chương trình nghiên cứu năm 2024, trong đó có cả trường nổi tiếng nhất: Harvard.

Cụ thể, từ mùa xuân năm sau, Đại học Harvard và Đại học Florida sẽ lần lượt tìm hiểu chuyên sâu về ngôi sao nhạc pop 33 tuổi thông qua các lớp học "Taylor Swift và thế giới của cô ấy" và "Kể chuyện bằng âm nhạc với Taylor Swift cùng các nữ nghệ sĩ biểu tượng khác".

taylor swift duoc harvard dua vao nghien cuu giang day - anh 0
Taylor Swift được Harvard đưa vào nghiên cứu từ năm 2024.

Theo Billboard, tại Harvard, giảng viên Stephanie Burt sẽ hướng dẫn sinh viên vượt qua các bài kiểm tra về văn hóa người hâm mộ, văn hóa người nổi tiếng, tâm lý tuổi thanh thiếu niên và tuổi trưởng thành, những ẩn ý kỳ lạ, v.v. thông qua nhiều ca khúc của nữ ca sĩ người Mỹ.

Trong khi đó, giảng viên Melina Jimenez của Đại học Florida sẽ giám sát "13 tuần tuyệt vời để thảo luận về các đĩa đơn của Taylor Swift, tập trung vào khả năng sáng tác của cô". Khóa học này sẽ "chỉ ra những điểm tương đồng giữa lời bài hát đầy mê hoặc của Taylor Swift với các tác phẩm của những nữ nghệ sĩ nổi tiếng khác".

Đại học Harvard và Đại học Florida chỉ là hai trong số những trường mới nhất cung cấp các khóa học nghiên cứu về Taylor Swift, theo bước các tổ chức như Đại học Texas, Đại học Bang Arizona, Đại học Stanford, .v.v..

Theo Entertainment Weekly, những khóa học này mặc dù không thống nhất, nhưng có xu hướng sử dụng việc mổ xẻ các tác phẩm của Taylor Swift làm điểm khởi đầu cho việc phê bình, phân tích các vấn đề văn hóa và tiêu chuẩn rộng hơn.

2023 là một năm gặt hái nhiều thành công lớn trong sự nghiệp của Taylor Swift. Ngoài việc đạt thành tích cao trong các kế hoạch âm nhạc, cô cũng chính thức trở thành tỉ phú nhờ chuyến lưu diễn toàn cầu và bộ phim hòa nhạc tương ứng.

Ra mắt truyện tranh về Taylor Swift

Taylor Swift lập kỷ lục mới tại Grammy 2024

Taylor Swift trở thành tỷ phú ở tuổi 33

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ