Logo VieZ

Tàu điện trên cao đầu tiên tại Thủ Đô có gì hay mà khiến dàn Social Star thi nhau review?

Thái Thái

|

Bất ngờ xuất hiện địa điểm hot nhất mùa dịch, các Social Star sao có thể bỏ lỡ.

Tàu điện trên cao đầu tiên tại Thủ Đô có gì hay mà khiến dàn Social Star thi nhau review?

News feed TikTok hôm nay ngập trong thông tin về chuyến tin trên không Cát Linh – Hà Đông. Social Star đồng lòng trải nghiệm tụ điểm "hót hòn họt".

Sáng ngày 6/11, sau khi Bộ GTVT bàn giao cho Hà Nội quản lý, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được chính thức đi vào hoạt động. Đây là tuyến giao thông metro nội đô trên cao đầu tiên giữa lòng Hà Nội.

Nhiều người đã đến từ rất sớm với mong muốn trở thành vị khách trực tiếp chứng kiến và trải nghiệm những đường lăn bánh đầu tiên của đoàn tàu trên không đạt tiêu chuẩn châu Âu. Những trải nghiệm xịn sò trên đã được các Social Star chia sẻ dày đặc trên mạng xã hội khiến cụm từ "Cát Linh – Hà Đông" trở nên hot hơn bao giờ hết.

Đi tàu Hà Nội như đi nước ngoài

Theo Duy Thẩm chia sẻ, lối lên trạm chờ có hệ thống thang cuốn và thang bộ luôn trong vị trí sẵn sàng chờ đợi hành khách. Không gian trạm chờ rộng rãi, thoáng mát, ghế ngồi được bố trí gọn gàng, phía trên có màn hình LED hiện tên trạm, thời gian chờ chuyến tàu kế tiếp. 

Bên trong khoang tàu được Duy Thẩm nhận xét: Phía trong rộng rãi, thoải mái, điều hòa mát lạnh, tóm lại là như đi nước ngoài.

Chuyến đi 13km

Kênh TikTok Trần Việt Phương (@travip) chuyên review mảng du lịch gần 1 triệu follower quyết không bỏ qua cơ hội "mười năm có một" này. 

Chủ tài khoản @Travip cho biết thêm thông tin cụ thể về chuyến tàu đặc biệt:

Chuyến tàu này có tổng chiều dài là 13km, toàn bộ đi trên cao với hai điểm đầu là ga Cát Linh và ga Yên Nghĩa. Tàu đi cả chuyến mất 23 phút, dừng ở 12 ga, thời gian dừng ở mỗi là rơi vào khoảng 45 giây. Tốc độ tối đa của tàu là 80km/h, vận tốc khai thác thương mại trung bình là 35km/h.

Được biết mỗi đoàn tàu có 4 toa và có thể chở 900 hành khách trong một chuyến. Thời gian mở cửa ga là từ 5h30 đến 22h hàng ngày.

Địa điểm sống ảo mới

Hàng loạt Social Star xúng xính áo quần check-in tại của sân ga Cát Linh. Người có đôi có cặp, người có hội chị em, người lại lẻ bóng trải nghiệm mọi thứ. 

Tin vui cho những hành khách muốn trải nghiệm đi tàu điện trên không là  miễn phí vé trong 15 ngày đầu tiên và phát sổ tay hướng dẫn đi tàu. Sau thời gian khuyến mãi, giá vé dự kiến là 8 nghìn cho chặng ngắn, 15 nghìn cho toàn chuyến. Giá vé ngày và tháng lần lượt là 30 nghìn và 100 – 200 nghìn tùy đối tượng.  

Với sức hút ngày càng lớn, nhiều người dự đoán đây sẽ là tụ điểm sống ảo mới của Social Star và giới trẻ. Chưa gì mà Duy Thẩm đã mở hàng bằng chiếc clip "so deep" hết nấc.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ