Logo VieZ

Tất cả đã bị lừa, đây mới là cách đúng để sử dụng rây lọc thức ăn!

Huỳnh Quang|

Hóa ra cách dùng dụng cụ lọc đồ ăn trước giờ chúng ta vẫn áp dụng lại chưa phải là cách đúng nhất.

Tất cả đã bị lừa, đây mới là cách đúng để sử dụng rây lọc thức ăn!

Rây lọc thức ăn là sản phẩm quen thuộc trong gian bếp với công dụng để lọc, chế biến các loại thực phẩm. Bất cứ ai thường xuyên vào bếp cũng đều biết.

Tất nhiên, cách sử dụng cũng rất đỗi đơn giản, chúng ta chỉ cần cầm dụng cụ trên tay, tay còn lại đổ thẳng đồ ăn cần lọc vào. Rây sẽ giúp ta dễ dàng tách phần thừa xuống dưới, giữ lại phần cái ở trên.

Chuyện đồ dùng nhà bếp vốn chẳng có gì đáng bàn tán, thế nhưng mới đây, cư dân mạng lại được phen "nháo nhào" bởi một đoạn clip hướng dẫn sử dụng chiếc rây lọc này theo cách "tưởng chừng vô lý, nhưng lại rất hợp lý" trên mạng xã hội.

Cụ thể, bình thường chúng ta phải dùng cả 2 tay, 1 tay giữ cán rây và tay còn lại thực hiện động tác lọc. Tuy nhiên với cách sử dụng mới, đỉnh cao "ngang tầm vũ trụ" này, ta chỉ cần vắt ngang cán rây vào phần quai nồi như bên dưới, rồi tiếp tục lọc như thường lệ. 

tat ca da bi lua day moi la cach dung de su dung ray loc thuc an - anh 0
Sáng kiến "siêu phẩm" khiến mọi người trầm trồ.

Cách làm này giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian lẫn sức lực. Từ nay, chẳng cần phải "tay xách nách mang" khi vào bếp. Ta có thể vừa lọc đồ ăn vừa làm việc bếp khác cùng lúc. Đây quả là sáng kiến tuyệt vời cho hội "yêu bếp, nghiện nhà"!

Cách sử dụng đơn giản và gần gũi vậy, nhưng phần lớn netizen vô cùng ngạc nhiên và ra sức ca tụng. Bởi hoá ra từ trước đến nay, mọi người đều làm theo cách bình thường, có vẻ "ô dề, lố lăng" hơn nhiều.

- Ơ, thế mà hồi đó đến giờ không nghĩ ra!

- Té ra trước giờ tất cả mọi người đều sử dụng sai cách.

- Giờ mới biết đây đây là cách dùng đúng, tự thấy mình tối cổ ghê.

- Cũng là lọc đồ ăn mà có cái gì là lạ lắm nha.

- Cảm ơn mạng xã hội, tui sẽ học lỏm mẹo này và áp dụng thử.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ