Táo Quân 2024: Nghệ sĩ Vân Dung giữ kỷ lục

Là món ăn tinh thần quen thuộc đêm 30 Tết, chương trình Táo Quân xác nhận phát sóng năm 2024 khiến nhiều khán giả lâu năm vỡ òa.

Táo Quân có tên gọi chính thức là Gặp nhau cuối năm, được Hãng Phim truyền hình Việt Nam (nay là Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam) sản xuất từ năm 2003. Gặp nhau cuối năm tổng kết những vấn đề đặt ra trong chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV. Táo Quân là một tiểu phẩm nhỏ nằm trong chương trình này. Táo Quân 2003 có thời lượng ngắn. Sau thành công ở năm đầu tiên phát sóng, nhà đài quyết định đầu tư cho chương trình hoành tráng, công phu hơn vào đêm 30 Tết.

Sau khi kỷ niệm chặng đường hai thập kỷ lên sóng phục vụ khán giả vào Tết 2023, nhiều tin đồn cho rằng chương trình sẽ không còn được sản xuất nữa. Chính vì vậy, thông tin về Táo Quân 2024 tiếp tục lên sóng được lan truyền chóng mặt. Phía sản xuất cho biết ê-kíp Gặp nhau cuối năm 2024 đang vào giai đoạn tập luyện để chuẩn bị cho một cuộc gặp gỡ tưng bừng với khán giả. Một số nguồn tin khẳng định bối cảnh quay và cách dàn dựng chương trình sẽ thay đổi, không còn là buổi chầu như mọi năm.

Trên các diễn đàn, loạt thông tin thú vị bên lề Táo Quân được bàn luận rất sôi nổi. 

Giá quảng cáo "gây choáng"

Hôm 10/1, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình TVAd đã thông báo giá quảng cáo chính thức cho chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2024.  Với 10 giây quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2024 doanh nghiệp phải trả 322.750.000 đồng. Thời lượng 15 giây, 20 giây và 30 giây lần lượt có mức giá 387.300.000 đồng, 484.125.000 đồng và 645.500.000 đồng. Mức giá này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

tao quan 2024 nghe si van dung giu ky luc - anh 0
 Với sức hút vốn có, chương trình Táo Quân luôn có giá quảng cáo cao ngất ngưởng. 

Theo Tiền Phong, doanh thu quảng cáo của Táo Quân luôn đạt mức gần 30 tỷ đồng trong những năm gần đây. Năm 2021 chương trình thu về 27 tỷ đồng tiền quảng cáo, năm 2023 thu 28 tỷ đồng. Năm 2022, bảng giá quảng cáo ở Táo Quân cao kỷ lục. Doanh nghiệp phải trả 650 triệu đồng cho quảng cáo dài 30 giây.

Ngọc Hoàng đầu tiên không phải NSƯT Quốc Khánh

Khán giả truyền hình đã quá quen thuộc với hình ảnh Ngọc Hoàng trong Táo Quân do NSƯT Quốc Khánh đảm nhận trong hầu hết số lên sóng của 20 năm qua.  

Tuy nhiên, vai diễn "người đứng đầu thiên đình" trong Táo Quân năm đầu tiên lại thuộc về NSND Quốc Trượng.

tao quan 2024 nghe si van dung giu ky luc - anh 0
NSND Quốc Trượng sinh năm 1966 tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Ông là nghệ sĩ gạo cội trên các sân khấu chèo.
tao quan 2024 nghe si van dung giu ky luc - anh 0
NSND Quốc Trượng chỉ tham gia Táo Quân một lần duy nhất.

Năm 2003, đạo diễn Khải Hưng - "cha đẻ" của Táo Quân - mời nghệ sĩ Quốc Trượng đóng vai Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Xuân Quý Mùi. Đó là lần duy nhất nghệ sĩ Quốc Trượng tham gia Táo Quân. Nhân vật Ngọc hoàng của NSND Quốc Trượng hoạt náo và vui tính.  

Vai Thiên Lôi thay mới liên tục

Nhân vật Thiên Lôi trong Táo Quân dù chỉ là vai phụ nhưng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Điều thú vị là, vai diễn này có tới gần chục ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên thay nhau thể hiện.  

Nghệ sĩ gắn bó lâu nhất với nhân vật Thiên Lôi là diễn viên Bình Trọng. Anh tham gia Táo Quân vào các năm 2006, 2008, 2009, 2012. Tạo hình của diễn viên Bình Trọng thời đó khá đơn giản, tính cách thật thà, chân chất.

Ca sĩ Minh Quân cũng có kinh nghiệm đảm nhận vai Thiên Lôi. Anh lần đầu đảm nhận vai này trong Táo Quân 2013. Tạo hình của Thiên Lôi năm đó khá hài hước với hàm răng lệch, tóc xù, mặt đen xì. Thời lượng xuất hiện của nhân vật này khá dài. Đây cũng được xem là vai diễn để đời của ca sĩ Minh Quân. Trong Táo Quân 2015 2016, ca sĩ Minh Quân đảm nhận vai trợ lý Thiên Lôi với ngoại hình bị gọi là "khỉ đầu chó". Trong hai năm đó, vai Thiên Lôi được giao cho lần lượt là ca sĩ Tuấn Hưng và diễn viên Bình Minh. Tạo hình của hai nam nghệ sĩ trong chương trình rất đĩnh đạc, nam tính. Anh diện trang phục võ tướng màu trắng khiến Bắc Đẩu mê mẩn.

tao quan 2024 nghe si van dung giu ky luc - anh 0
"Khỉ đầu chó" là cụm từ gây sốt nhờ vai Thiên Lôi.
tao quan 2024 nghe si van dung giu ky luc - anh 0
Vai Thiên Lôi thay đổi qua từng năm.

Vân Dung "đi chầu" đầy đủ nhất

Vân Dung là nghệ sĩ nữ duy nhất tham gia đầy đủ 20 số đã phát sóng của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân.  

Vai Táo y tế trở thành thương hiệu của Vân Dung. Cô từng nhập vai Táo Kinh tế, Táo Xã hội, Táo Điện lực, Táo Dân sinh. Khán giả truyền hình đã quen với lối diễn và giọng thoại "chanh chua" của Vân Dung ở mỗi buổi chầu.  

tao quan 2024 nghe si van dung giu ky luc - anh 0
Nghệ sĩ Vân Dung có "thâm niên" đóng Táo Y tế.

Gần đây, nghệ sĩ Vân Dung bộc bạch chuyện xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT. Cả dàn diễn viên đóng Táo Quân chỉ còn mình Vân Dung chưa có danh hiệu, nhưng cô không buồn. Cô cũng vui khi nhiều năm là Táo nữ duy nhất được lên chầu.  

Ai thay thế vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý tại 'Táo Quân' 2024?

'Táo quân' 2024 có gì hấp dẫn?

Diễn viên Trung Ruồi lên tiếng về bức ảnh tập kịch 'Táo Quân' 2024

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ