Logo VieZ

Tại sao chúng ta cần Thúy Vân?

Bảo Bảo|

Liệu chúng ta có cần một Thúy Vân như của những ngày qua ngay lúc này không?

Những ngày qua, Thúy Vân là cái tên nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng khi liên tục có động thái được cho là nhắm đến công ty chủ quản Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Từ việc không cập nhật danh hiệu Á hậu trên các trang cá nhân của mình, xóa hết hình ảnh khi tham gia cuộc thi năm 2019 đến các bài đăng đầy ẩn ý, mới đây, cô còn ra mắt hẳn sản phẩm có nhiều chi tiết làm dấy lên nghi vấn "khịa" dàn giám khảo ngày ấy. 

Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, không thể phủ nhận danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 của Thúy Vân đến hiện tại vẫn khiến beauty fan phải tranh cãi rất nhiều. Người ta cho rằng cô xứng đáng với nhiều hơn như vậy, ít ra là một sự công nhận đúng với những gì người đẹp sở hữu. Chính vì thế khi Thúy Vân bắt đầu phát ra tín hiệu về "vết hằn" năm xưa, cô nhận được sự đồng tình của đông đảo người hâm mộ. 

Tuy vậy, đó vẫn là một câu chuyện đã cũ. Liệu chúng ta có cần một Thúy Vân như thế ngay lúc này không?

tai sao chung ta can thuy van - anh 0

Chúng ta cần Thúy Vân chứ, một người đẹp bản lĩnh và dám bật lên tiếng nói của mình. Đầu tiên phải rõ ràng quan điểm về việc thẳng thắn, đó là dám nói lên điều đúng chứ nói bừa, nói bất chấp thì không ai cần điều đó cả. Giữa những "Hoa hậu thân thiện" tràn ngập showbiz, một người yêu ghét rõ ràng, sẵn sàng bỏ đi những thứ với người khác là cao quý nhưng lại không phù hợp với bản thân mình chẳng phải rất thú vị sao?

Chúng ta tìm kiếm những cô Hoa hậu, Á hậu để họ đại diện cho những người trẻ để đấu tranh mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người nhưng nếu họ không dám đấu tranh cho chính bản thân họ, thì họ sẽ có can đảm để đấu tranh cho ai? Huống hồ điều Thúy Vân đang lên tiếng là những thứ người khác cũng đã phẫn nộ thay cô trong suốt 3 năm qua. Mọi thứ vì thế cứ gọi là hợp lý.

tai sao chung ta can thuy van - anh 0

Chúng ta cần Thúy Vân chứ, một người đẹp dám "bóc trần" những góc khuất của một cuộc thi sắc đẹp vốn là "lãnh địa" mà chẳng mấy ai dám đá động. Nói về các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, không thể phủ nhận BTC cũng như "làm dâu trăm họ" khi luôn xuất hiện những điều khiến beauty fan chẳng hài lòng.

Tuy vậy, khán giả họ vẫn luôn có cái lý riêng chứ không hẳn chỉ toàn cãi cùn, mắng ẩu để bắt ép mọi thứ phải theo ý mình. Hẳn nhiên, không phải vô cớ mà kết quả Miss Universe Vietnam năm ấy luôn là đề tài tranh cãi không thể nào dập tắt. Nếu kết quả ấy hợp lý, đã chẳng có khoảnh khắc Hoa hậu H'Hen Niê bật khóc khi nghe Thúy Vân được xướng tên cho ngôi vị Á hậu 2.

tai sao chung ta can thuy van - anh 0

Chúng ta không bàn về việc Khánh Vân có xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu không, điều đáng nói ở đây là việc Thúy Vân đã phải trải qua quá nhiều sự chê bai, nghiêm khắc đến khắc nghiệt mà theo beauty fan là không cần thiết xuyên suốt cuộc thi.

Cả câu nói của trưởng ban giám khảo khi quyết định chọn Thúy Vân làm Á hậu 2 cũng khiến beauty fan không khỏi phẫn nộ: "Thúy Vân thì mạnh về phần cạnh tranh bởi bạn ấy đã có kinh nghiệm đi ra đấu trường quốc tế. Nếu đi ra đấu trường quốc tế, BTC sẽ không phải lo lắng gì nhiều cho cô ấy. Tuy nhiên, phẩm chất mà BTC đề cao là sự yêu thương và trái tim ấm áp của người phụ nữ". Nhận định ấy trong mắt khán giả chẳng khác nào phủ nhận mọi cố gắng của Thúy Vân. 

BTC luôn là những người đáng kính, có kinh nghiệm phong phú về chuyên môn lẫn thực tiễn để hướng dẫn và chọn ra được người xứng đáng nhất. Tuy nhiên, để cả thí sinh lẫn khán giả phải tâm phục khẩu phục như kết quả Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là điều không hề dễ dàng. Ngọc Châu xứng đáng đăng quang nhưng Thảo Nhi Lê cũng hoàn toàn hội đủ điều kiện làm Hoa hậu. Vậy tại sao khi Thảo Nhi Lê chỉ dừng lại ở ngôi vị Á hậu lại không hề có bất kỳ làn sóng phẫn nộ nào như Thúy Vân? Thảo Nhi Lê không hề kém cạnh Thúy Vân, sự khác biệt ở đây có chăng chính là cách thể hiện từ phía BTC. 

tai sao chung ta can thuy van - anh 0

Chúng ta cần Thúy Vân chứ, một người đẹp với kinh nghiệm chinh chiến dày dặn, sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ đàn em. Cách Trân Đài nói về Thúy Vân với sự trân trọng những điều đàn chị đã hướng dẫn mình hay khoảnh khắc Thúy Vân thủ thỉ với Kim Duyên đề nghị được hỗ trợ giúp đỡ Duyên chuẩn bị chinh chiến quốc tế khiến khán giả càng thêm yêu mến cô. Bỏ lại những điều chưa hài lòng, Thúy Vân không đặt sự hằn học lên bất kỳ ai, dù có liên quan đến Miss Universe Vietnam hay không.

Là một người thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng nên việc Thúy Vân cuối cùng đã quyết định lên tiếng cho những nỗi niềm của mình là điều không ai có quyền bắt bẻ. Cô đã sống quá đẹp trong suốt thời gian qua, không tai tiếng, không chiêu trò nên giờ đây cũng không có lý do gì để phải mượn một ồn ào cũ "đánh bóng" cho con đường sắp tới của mình. Có chăng là đã đến lúc Thúy Vân trỗi dậy sau chuỗi ngày im ắng chuẩn bị cho một thời điểm quan trọng của đời mình.

Phạm Hồng Thúy Vân sinh ngày 6/3/1993. Cô giành ngôi vị Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Sau đó, người đẹp đại diện nước nhà dự thi Hoa hậu Quốc tế 2015 và mang về thành tích Á hậu 3 chung cuộc. Đến năm 2019, cô đạt thêm danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ