Logo VieZ

Suboi diễn live "nuốt dĩa": xứng danh "nữ hoàng Rap Việt"?

Mita|

Một phần trình diễn đang được chia sẻ rất nhiều của Suboi.

Sân khấu của Suboi tai một sự kiện âm nhạc lớn vào giữa tháng 6/2022 vừa được chia sẻ lại và giúp nữ rapper này nhận về rất nhiều lời khen vì độ cuốn hút của phần biểu diễn. 

Suboi là cái tên luôn nhận được sự ca ngợi từ các cơ quan thông tấn lớn trên thế giới về vị thế của cô trong ngành âm nhạc Việt.

CNN ca ngợi cô là "Nữ hoàng hip hop của Việt Nam", Wall Street Journal ví von như "Queen Latifah của Việt Nam".

Đây là ca khúc Cho Không - một bản rap nằm trong album No Nê được Suboi ra mắt từ cách đây 3 năm. Giải thích về album này, cô cho biết: "No Nê mang hai nghĩa trái ngược, tiếng Việt có thể hiểu là 'đủ đầy', nhưng nếu viết theo kiểu tiếng Anh thì lại là 'None' (nghĩa là 'không có gì')".

Những câu rap từng viral trong ca khúc này có thể kể đến như: "Hi! Bao nhiêu lâu chưa gặp? Năm nay 25 hay 30 35?" "Ai nói giấc mơ đã chết khi ta qua 25".

Sản phẩm âm nhạc này cũng khắc họa rõ nét nhất tính cách và suy nghĩ của Suboi ở thời điểm ra mắt. Ca khúc này khắc hoạ lại cuộc đời và thế giới nội tâm đầy biến động của nữ rapper trong nhiều năm vừa qua với khán giả bằng âm nhạc.

suboi dien live nuot dia xung danh nu hoang rap viet - anh 0
Suboi luôn sẵn sàng khiến các sân khấu bùng nổ mỗi khi cô xuất hiện.

Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với Suboi:

- Bài này nghe đã quá Suboi ơi.

- Đứng ở ngoài nghe còn cháy hơn.

- Chị Su rap như nuốt dĩa ấy, không hổ danh là Queen of Rap Việt Nam.

- Giọng rap Suboi sang và cuốn.

suboi dien live nuot dia xung danh nu hoang rap viet - anh 0
Suboi thậm chí còn mang theo con của mình khi đi trình diễn để tiện chăm sóc.

Mới đây, tạp chí chuyên về dòng nhạc hip-hop LiFTED đã đăng tải danh sách 50 nghệ sĩ hip-hop có ảnh hưởng nhất tại châu Á trong những năm qua. 

Suboi đã góp mặt trong danh sách này với vị trí thứ 14, trở thành cái tên Việt Nam được xếp hạng cao nhất trong danh sách này bên cạnh Đen (xếp hạng 15), Rapital (xếp hạng 43), Low G (xếp hạng 45) và HUSTLANG Robber (xếp hạng 50).

Suboi sinh ngày 14/1/1990. Cô được xem là "Nữ hoàng nhạc hip-hop" tại Việt Nam. Suboi nhanh chóng trở thành một trong những rapper nổi tiếng trong giới underground hip hop từ những năm 14, 15 tuổi. Suboi hát, sáng tác và cho ra lò các album Run, Walk, Đời, No Nê,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ