Logo VieZ

Sự ảm đạm của rạp phim quốc tế những ngày đầu năm 2022

Dạ Ngân|

Rạp phim quốc tế rơi vào cảnh ảm đạm do việc dời lịch chiếu của nhiều bộ phim.

Theo thống kê của tờ Indie Wire, tổng doanh thu phòng vé cuối tuần vừa qua tại Mỹ chỉ rơi vào khoảng 64 triệu USD, chưa bằng 50% so với cùng tuần vào năm 2020. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, đặc biệt là của biến thể Omicron. Nhiều bộ phim đã rời lịch chiếu do lo sợ sự lây lan của biến thể Omicron, điều này khiến rạp phim ảm đạm vào những ngày đầu tiên của năm mới.

Thông thường, tháng 1 hàng năm sẽ là tháng mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho các rạp chiếu phim quốc tế bởi sự chuyển đổi mạnh mẽ từ những bộ phim thuộc chủ đề tháng 12 sang những tháng đầu năm. Ngoài ra, việc các ứng cử viên cho những giải thưởng điện ảnh uy tín cũng khiến rạp phim trở nên đông đúc hơn vào thời điểm này trong năm. Thế nhưng, mọi chuyện lại không khả quan trong năm 2022.

su am dam cua rap phim quoc te nhung ngay dau nam 2022 - anh 0

Trước đó, bộ phim 355 dự kiến sẽ là bom tấn của tháng 1, thế nhưng phim lại chỉ thu về 4,8 triệu USD. Đây là một điều đáng buồn, nhưng không ngoài dự đoán. Thậm chí, Indie Wire đánh giá con số này là tốt hơn mong đợi, nhất là với sự gia tăng của biến thể Omicron hiện nay.

Chưa dừng lại ở đó, một bộ phim khác được kì vọng là Turning Red của nhà Disney cũng được thông báo hình thức chiếu. Thay vì chiếu rạp sẽ được chiếu trực tuyến trên Disney+. Đây tiếp tục là một điểm đáng buồn tới lợi nhuận của rạp phim trong thời gian này.

su am dam cua rap phim quoc te nhung ngay dau nam 2022 - anh 0
355 có khởi đầu không hề suôn sẻ (Ảnh: Universal)

Điểm sáng duy nhất tại các rạp phim Mỹ nói riêng cũng như rạp phim trên thế giới hiện nay chính là bom tấn Spider-Man: No Way Home. Tuy nhiên, doanh thu của phim đang giảm dần khoảng 41% so với khi bắt đầu khởi chiếu.

Hiện tại, phần phim mới về Người Nhện đã có tổng số doanh thu toàn cầu là 1,53 tỷ USD. Đây có vẻ như là bộ phim duy nhất khiến khán giả muốn ra rạp phim giữa dịch lây lan vào thời gian này.

su am dam cua rap phim quoc te nhung ngay dau nam 2022 - anh 0
Spider-Man: No Way Home trở thành "cứu cánh" cho các rạp phim. (Ảnh: Sony)

Như vậy, Sony có thể tự hào tuyên bố Spider-Man: No Way Home là bộ phim có tổng doanh thu nội địa Mỹ (chưa điều chỉnh) cao thứ 3 trong lịch sử. Đây cũng là bộ phim giúp các rạp phim không chỉ Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới trở nên bớt ảm đạm, làm tăng thêm hi vọng vào một tương lai tươi sáng cho ngành điện ảnh và các rạp chiếu bóng.

Ngoài No Way Home, các rạp chiếu cũng đang đổ dồn sự chú ý và kì vọng vào bộ phim kinh dị đình đám Scream sắp khởi chiếu và The Batman vào tháng 3/2022. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng, rất có thể những bộ phim này sẽ lại dời lịch chiếu hoặc có số phận "thảm" như 355.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: IndieWire

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ