Soi MV mới của Đông Nhi: Sao hơi 'na ná' phim võ hiệp này...

Người hâm mộ tìm thấy nhiều điểm tương đồng trong MV Đôi Mi Em Đang U Sầu và kiệt tác Vô Ảnh của Trương Nghệ Mưu.

Ngày 23/4, Đông Nhi bất ngờ tái xuất làng nhạc sau 4 vắng bóng với MV Đôi Mi Em Đang U Sầu. Dự án gây chú ý không phải vì âm nhạc, mà nhờ quy tụ dàn sao khủng tham gia với tư cách khách mời, bao gồm: Noo Phước Thịnh, Hoàng Thùy Linh, Minh Hằng, Mai Phương Thúy,…

Sản phẩm vay mượn ý tưởng

Bên cạnh đó, điều khiến MV trở thành đề tài hot là nội dung và những hình ảnh bị cho là vay mượn các tác phẩm khác. Không khó để nhận ra câu chuyện phản bội – trả thù có phần hao hao MV Bad Blood của Taylor Swift. Tuy nhiên, cộng đồng mạng còn phát hiện MV có nhiều điểm giống với phim Shadow (Vô ảnh) của Trương Nghệ Mưu.

Phát hành năm 2018, Shadow là tác phẩm võ hiệp đến từ đạo diễn Trương Nghệ Mưu – nhà làm phim nổi tiếng của Trung Quốc. Phim có sự tham gia của các ngôi sao như Tôn Lệ, Đặng Siêu, Hồ Quân, ... từng thắng giải Đạo diễn xuất sắc tại Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 55.

soi mv moi cua dong nhi sao hoi na na phim vo hiep nay - anh 0
MV Đông Nhi có màu sắc và cảnh quay gợi nhớ phim Shadow (2018)

Điều khiến Shadow nổi bật so với các tác phẩm khác của Trương Nghệ Mưu chính là màu phim độc đáo. Đạo diễn sử dụng hai tông màu đen và trắng chủ đạo, với nhiều cảnh quay thiên về xám xanh, giúp tăng lên sự u tối, ma mị của phim.

Trong khi đó, Đôi Mi Em Đang U Sầu dùng nước phim tương tự suốt thời lượng hơn 5 phút. Ngoại trừ một vài cảnh quay ngắn dùng tông màu đỏ rực, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư quyết định dựng MV bằng tông màu xám xanh, tạo vẻ tăm tối như câu chuyện muốn truyền tải.

Gần đây, các sản phẩm MV nhạc Việt trên thị trường đều có màu sắc rực rỡ, bối cảnh quay hiện đại theo xu hướng K-Pop. Tuy nhiên, ê-kíp Đông Nhi lại chọn phong cách cổ trang. Mà nhắc đến cổ trang thì Trung Quốc gần như không có đối thủ.

Xuyên suốt MV, khán giả có thể nhận ra nhiều cảnh quay tương đồng với Shadow. Chẳng hạn như cảnh Noo Phước Thịnh ôm Đông Nhi và nhảy múa cùng chiếc quạt lớn trước thác nước. Đây vốn là cảnh đặc trưng trong Shadow khi nhân vật của Đặng Siêu ôm Tôn Lệ và múa. Có điều, chiếc ô cổ trang của Tôn Lệ đã được thay bằng chiếc quạt mà không một lý do.

soi mv moi cua dong nhi sao hoi na na phim vo hiep nay - anh 0
Cảnh quay trong MV gợi nhớ tác phẩm của Trương Nghệ Mưu

Màn tái xuất thất vọng của Đông Nhi

Ngoài ra, điều trùng hợp nữa là nội dung Shadow xoay quanh cuộc chiến giành vùng đất giữa hai đất nước giả tưởng. Trong MV Đôi mi em đang u sầu, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi được chia làm hai phe khác nhau, đối đầu trên chiến trường.

Bên cạnh đó, MV cũng sử dụng nhiều chi tiết vốn là đặc trưng của thể loại cổ trang như cảnh luyện võ, cảnh sử dụng binh khí, cảnh dàn trận,… Phân đoạn quay nhân vật Đông Nhi được Gil Lê và Wowy hoàn hồn lại tạo cảm giác ma mị, gợi nhớ tác phẩm Liêu trai chí dị kinh điển của Trung Quốc.

Thực tế, những chi tiết hay nội dung của Đôi Mi Em Đang U Sầu không hẳn là vay mượn Shadow hoàn toàn. Tuy nhiên, sai lầm của ê-kíp Đông Nhi là thiếu tính sáng tạo. Ngay cả những ai không phải là fan của thể loại võ hiệp cũng cảm thấy chán nản trước một kịch bản nghèo nàn, ý tưởng cũ kỳ và hình ảnh sao chép.

soi mv moi cua dong nhi sao hoi na na phim vo hiep nay - anh 0
Với Đôi mi em đang u sầu, Đông Nhi chưa thực sự có màn tái xuất ấn tượng

Đôi Mi Em Đang U Sầu là một sản phẩm quan trọng, mở ra chặng đường mới trong sự nghiệp của Đông Nhi. Với khả năng và kinh nghiệm lâu năm, bà xã Ông Cao Thắng hoàn toàn có thể tạo ra một tác phẩm thuộc hàng "bom tấn" đối với nhạc Việt. Tuy nhiên, từ nội dung, hình ảnh cho đến âm nhạc của MV đều chưa thực sự thỏa mãn khán giả.

Sau khi Sơn Tùng M-TP bất ngờ ra mắt There's No One At All, MV không còn trụ vững tại vị trí số 1 tại các bảng xếp hạng. Nhiều ý kiến cho rằng Đông Nhi khá may mắn khi Sơn Tùng gặp scandal và buộc phải tháo MV trong vòng chưa đầy 24 tiếng. Nếu không, có lẽ sản phẩm của bà xã Ông Cao Thắng cũng sẽ bị chìm dần so với các đối thủ khác.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ