Sofia: "Tôi năn nỉ anh Châu Đăng Khoa để giành bài với chị Miu Lê"

Đằng sau ca khúc mới của Sofia là nhiều câu chuyện thú vị.

Không nghĩ MV cần gắn mác 18+

Comeback với sản phẩm đầu tư cực hoành tráng sau Nhớ Người Hay Nhớ…, Sofia có cảm thấy đây là một sự mạo hiểm?

Mạo hiểm thật sự bởi đến hiện tại, như mọi người cũng biết tình hình dịch bệnh chỉ mới dần khả quan nên không biết khi nào tôi mới được đi diễn lại để có thể quảng bá ca khúc nhiều hơn. Tôi thật sự rất nhớ sân khấu và thèm được đi hát lắm rồi.

Với phiên bản live performance cùng công nghệ xR Virtual đầu tiên tại Việt Nam, Sofia và team đã mất bao lâu cho dự án này?

Đây là một dự án khá nhọc nhằn. Thật ra, bản MV với công nghệ x R này đã được ghi hình từ tháng 6, có nghĩa là trước cả MV chính thức. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh nên anh Khói bị mắc kẹt ở Đà Lạt nên mãi đến tháng 12, anh ấy mới thực hiện được phần ghi hình của mình.

Tính ra, từ lúc chuẩn bị và lên ý tưởng thì mất hơn nửa năm, tôi mới có thể hoàn thành dự án này. Trộm vía (cười).

sofia toi nan ni anh chau dang khoa de gianh bai voi chi miu le - anh 0
Sofia và Khói.

Idea thực hiện phiên bản này đến từ Sofia hay Châu Đăng Khoa?

Ý tưởng này xuất phát từ một lần anh Khoa xem màn trình diễn của Katy Perry trong chương trình quốc tế, và may mắn là sau đó anh đã liên hệ được với ekip Motix để thực hiện.

Hiệu ứng MV chính thức lần này không mấy vượt trội so với MV debut, Sofia có nghĩ do mình xui?

Là một tân binh, tôi thấy như vậy là quá may mắn rồi. Đâu phải ai cũng may mắn thành công ngay từ bài đầu tiên hay có cơ hội lọt Top Trending đúng không? Do đó, tôi vẫn thấy vui vì mình đã thật sự may mắn. Tôi chỉ mới bắt đầu, con đường phía trước còn dài và mong khán giả sẽ ủng hộ tôi lẫn anh Châu Đăng Khoa và ekip.

Sofia và cả ekip đã thực hiện sản phẩm này trong bao lâu?

MV chính thức được thực hiện gấp rút. Anh Denis Đặng làm kịch bản chỉ trong 1 tuần và sau đó quay ngay. Tôi rất cảm ơn mọi người. Riêng ca khúc, anh Khoa đã thực hiện 22 bản master khác nhau mới cho ra được phiên bản hay nhất để gửi đến khán giả.

sofia toi nan ni anh chau dang khoa de gianh bai voi chi miu le - anh 0

Một kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay MV?

Đó là bị ngã, rất nhiều lần. Nếu để ý, mọi người sẽ thấy có một số cảnh, đầu gối tôi bầm tím vì thực hiện cảnh quay bị ngã mười mấy lần. Bản thân tôi cũng thích mọi thứ thật nhất có thể nên tôi làm thật, từ bị đụng xe ngã đến tự ngã.

Có ý kiến MV chính thức cần gắn mác 18+?

Tôi không nghĩ vậy, bởi mọi thứ vẫn trong chừng mực và không có gì quá đáng. Tất cả chúng ta đều từng hôn nhau mà, vậy sao phải ngại?

sofia toi nan ni anh chau dang khoa de gianh bai voi chi miu le - anh 0

Bạn có thể giải thích một chút về hình tượng đặc biệt ở trailer được tung ra trước đó?

(Cười lớn) Thật ra, vai diễn của tôi là một con ma mê trai để tóc đinh đó. Lần đầu diễn xuất lại còn đóng vai hơi tinh nghịch, dí dỉm quả là một thử thách với tôi. May mắn là cuối cùng, mọi thứ vẫn trọn vẹn.

"Tôi năn nỉ anh Khoa để giành bài với chị Miu Lê"

Đây là bài hát Châu Đăng Khoa gửi hẳn cho Sofia hay vẫn là vận may tâm linh như đã từng với Miu Lê?

Thật ra, hầu như 90% nhạc của anh Khoa là do tôi hát demo đầu tiên nên tôi hay nhõng nhẽo xin xỏ vài bài cho mình lắm. Nhưng không phải bài nào anh ấy cũng đồng ý, và Là Do Em Xui Thôi thật sự là một may mắn của tôi. Sofia cảm ơn chị Miu và papa rất nhiều.

Châu Đăng Khoa viết Là Do Em Xui Thôi dựa trên câu chuyện của chính mình hay Sofia?

Ca khúc này là lời an ủi anh Khoa dành cho tôi khi gặp trục trặc trong tình cảm. Tôi dễ buồn mà cũng dễ vui, còn anh Khoa "kinh nghiệm tình trường" đầy mình rồi nên hay bảo "đấy chỉ là trò con nít thôi" (cười).

sofia toi nan ni anh chau dang khoa de gianh bai voi chi miu le - anh 0

Là Do Em Xui Thôi có phải là cái tên đầu tiên của bài hát?

Đúng vậy, cũng vì cái tên này mà gần như tôi khó xin tài trợ, có một số bên đồng ý thì họ lại yêu cầu đổi tên. Cuối cùng, anh Khoa quyết định sẽ không cần tài trợ nữa.

Tiếp tục với thể loại ballad, liệu đây có phải sự lựa chọn đúng đắn của Sofia và ekip?

Thật ra ca khúc này không hẳn là ballad mà thiên về RnB Pop pha trộn với một chút EDM. Bởi nếu thuần ballad, tôi nghĩ chắc còn lâu lắm mình mới được hát.

Ấn tượng của Sofia khi nghe demo Là Do Em Xui Thôi?

Tôi thích ngay và luôn, năn nỉ ỉ ôi đủ kiểu để giành bài này từ chị Miu Lê (cười).

Sau khi tham gia chương trình Rap Việt, Sofia đã đầu tư ngay một sản phẩm hoành tráng, đây có phải là kế hoạch từ trước?

Mọi thứ đến như một cái duyên tuy nhiên, nó cũng dựa trên những kế hoạch định sẵn của công ty quản lý và anh Khoa. Khán giả hãy yên tâm, rằng Sofia năm nay vẫn còn nhiều dự án hay ho khác.

sofia toi nan ni anh chau dang khoa de gianh bai voi chi miu le - anh 0

Nếu có cơ hội, Sofia muốn feat với thí sinh nào trong Rap Việt?

Nhiều lắm. Sau khi tham gia Rap Việt, mọi người dường như đã trở thành một gia đình, hay đi chơi và xem chương trình cùng nhau nên để nói muốn feat với ai khó chọn lắm. Nhưng nếu chỉ chọn 1 người, tôi sẽ chọn SIDIE – một cô bạn thân của tôi.

2021 với bạn là một năm như thế nào, và đã lên kế hoạch cho những dự án tiếp theo?

2021 coi như 1 kỉ niệm, nên cất nó qua một bên để bắt đầu cho khởi đầu mới. Dự án tiếp theo của tôi hiện đang trong quá trình sản xuất và lần này, tôi sẽ kết hợp với một rapper đình đám trong ca khúc thật điên rồ cho Valentine sắp tới.

Cảm ơn Sofia về những chia sẻ.

Sofia x Khói: Công thức âm nhạc cộp mác Châu Đăng Khoa?

ĐỘC QUYỀN - Sofia: Tiết lộ kỷ vật duy nhất mà mẹ để lại trước khi mất

ĐỘC QUYỀN: DJ Mie ở đâu khi Sofia khóc nức nở?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ