Logo VieZ

Social Star trở thành nạn của trò câu view bẩn

Tin đồn Võ Thành Ý qua đời khiến cộng đồng mạng hoang mang, nam TikToker đập tan tin đồn bằng … tô hủ tíu mì.

Social Star trở thành nạn của trò câu view bẩn

Thành Ý đáp trả khi bị đồn qua đời

Cụ thể, tài khoản TikTok @usermwwww đã đăng tải clip ám chỉ việc Võ Thành Ý qua đời. Clip có dòng chữ "Vĩnh biệt anh, kiếp sau vẫn mãi là idol của em, ra đi thanh thản nha anh, tạm biệt anh" kèm theo hai hình ảnh của nam hot TikToker.

Nhận được thông tin trên, Võ Thành Ý ngay lập tức lên tiếng. Anh đã đáp trả người tung tin đồn ác ý bằng clip thản nhiên ăn hủ tíu. Nhìn cách nam TikToker không nói chữ nào cũng đủ biết anh quá mệt mỏi với các tin đồn thất thiệt như thế này.

Nhiều người để lại bình luận về chuyện dở khóc dở cười này. Đa số đều cảm thấy nhẹ nhõm khi đây chỉ là tin đồn.

- Vừa mở lên xem làm giật mình luôn á.

- Ngủ dậy chưa kịp chải tóc cái đăng người ta như vậy ó trời.

- Chơi tiktok mà mình chết hồi nào không hay luôn.

- Mới xem khúc đầu hết hồn trời ơi.

...

Bên cạnh những bình luận "thở phào nhẹ nhõm", nhiều bình luận phản ứng gay gắt việc câu view bằng tính mạng người khác. Đa số đều nói đây là việc làm vô đạo đức.

social star tro thanh nan cua tro cau view ban - anh 0
 Dù nhận về hàng loạt bình luận bất bình nhưng clip vẫn chưa được xóa, thậm chí còn lên xu hướng.

Tẩy chay hành động câu view bẩn

Việc sử dụng hình ảnh của người khác để câu like, câu view xuất hiện đã lâu nhưng đa phần xảy ra với giới nghệ sĩ. Tuy nhiên, sau sự việc của Võ Thành Ý đã cho thấy việc làm mất đạo đức này đã được lan rộng và ai cũng có thể trở thành nạn nhân.

social star tro thanh nan cua tro cau view ban - anh 0
Cũng là người nổi tiếng trên mạng xã hội, Phương Mỹ Chi vô cùng đồng cảm với nam TikToker dưới phần bình luận

Giống như vụ tai nạn của YouTuber Nam Ok xảy ra cách đây không lâu. Trong khi người mất chưa nhắm mắt xuôi tay, nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai, trên mạng xã hội nhan nhãn thông tin sai sự thật nhằm câu view bẩn.

social star tro thanh nan cua tro cau view ban - anh 0
Hàng loạt kênh YouTube giật tít câu view, trong đó có clip thu về gần 400 nghìn lượt xem. 

Vứt bỏ đi lòng tự trọng và đạo đức, những thánh câu view tự cho mình quyền năng định đoạt sinh tử của con người. Nếu như Võ Thành Ý bị "xử tử" trong khi vẫn còn ăn hủ tíu thì Nam Ok được "hồi sinh" từ trí tưởng tượng và đôi tay chuyên gõ bàn phím của kẻ ẩn danh nào đó. 

Trước nhiều hành động thiếu suy nghĩ trên, làn sóng phản đối vấn nạn câu view bẩn đã xuất hiện. Người chọn cách công khai tẩy chay, người chọn cách hủy theo dõi tài khoản đăng thông tin xuyên tạc. Tuy nhiên, hành động hiệu quả nhất vẫn nằm ở sự sáng suốt khi tiếp nhận thông tin của mỗi người.

Khi trở thành một người dùng mạng xã hội tỉnh táo và văn minh, chắc chắn việc lợi dụng hình ảnh của người khác để trục lợi cá nhân sẽ không còn chỗ đứng. Vì vậy, chuyện dọn "rác" trên mạng xã hội thành công hay thất bại tùy thuộc nhiều vào những cú click chuột của chúng ta.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ