Sở VH-TT TP.HCM mời chuyên gia thẩm định trang phục của Đàm Vĩnh Hưng

Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao đã thông tin về bộ trang phục của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4/5.

Chiều 9/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM.

Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao Lâm Ngô Hoàng Anh đã thông tin về bộ trang phục của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4-5.

Theo đó, ngay khi có thông tin về bộ trang phục, Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

so vh tt tp hcm moi chuyen gia tham dinh trang phuc cua dam vinh hung - anh 0
Bộ trang phục ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4/5 đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức.

Nhà thiết kế cũng như ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã tường trình về thiết kế trang phục cho đêm diễn, trong đó bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát.

so vh tt tp hcm moi chuyen gia tham dinh trang phuc cua dam vinh hung - anh 0
Theo như nội dung tường trình thì bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

Đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng, nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

Về phía Sở Văn hóa và Thể thao, ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho hay đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện cho các cơ quan liên quan dự họp cũng như các nội dung phản hồi của Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế.

Đồng thời Sở đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định đối với trang phục và phụ kiện mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Trước đó, trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra tối 4/5, một trong những bộ đồ diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Theo đó, một số ý kiến cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã cài chiếc huy hiệu "Biệt công bội tinh" - một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

Một số ý kiến khán giả cho rằng đây là chiếc huy hiệu khá nhạy cảm về mặt chính trị.

so vh tt tp hcm moi chuyen gia tham dinh trang phuc cua dam vinh hung - anh 0
Liên quan đến sự việc trên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần thứ 2 lên tiếng xin lỗi về trang phục biểu diễn gây ồn ào.

Anh cho biết sau khi lắng nghe dư luận, đọc những phân tích, nhận xét của công chúng, anh thấy bản thân đã bất cẩn khi để xảy ra sự việc ồn ào này.

"Hưng thấy mình chưa thật sâu sắc vì chỉ nghĩ đơn giản là mong muốn tạo một phong cách mới mẻ cho trang phục biểu diễn. Hưng chân thành gửi đến khán giả, ê-kíp lời xin lỗi" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đồng thời, ca sĩ cũng khẳng định bản thân không có ý đồ gì khi sử dụng bộ trang phục gây tranh cãi những ngày qua.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục xin lỗi

Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM vào cuộc Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ"

Đàm Vĩnh Hưng hứa không sử dụng trang phục có huy hiệu nhạy cảm nữa!

(

Nguồn: NLD

)
Chia sẻ