Siêu Trí Tuệ Việt Nam - chương trình có đông bà bầu "gánh team"

Không phải ngẫu nhiên mà Siêu trí tuệ Việt Nam từ khi ra mắt đã "hot ơi là hot", bởi ngay từ thuở ban đầu đó là chương trình được cả ê kíp dùng toàn bộ tâm sức để thực hiện.

sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0

Siêu trí tuệ Việt Nam là một trong những chương trình đòi hỏi thời gian quay hình khắc nghiệt nhất có khi đến hơn 24h trên trường quay. Khác với các chương trình tìm kiếm tài năng khác, Siêu trí tuệ còn "làm khó" ê kíp ở việc "săn lùng" được các thí sinh tham dự vì đó là những thiên tài, thần đồng, dị nhân... hiếm có khó tìm.

Và cả một hành trình gian truân này được 3 bà bầu "gánh team".

Hãy tìm hiểu sơ qua về 3 bà bầu trong câu chuyện hôm nay sẽ kể bạn nghe nhé:

sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0
Chân dung chị T - trưởng phòng sản xuất Vie Channel.
sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0
Còn đây là chị bầu N - sản xuất chính của Vie Channel.
sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0
Chị bầu A và hội chị em bạn dì đã cổ vũ tinh thần cho các thí sinh trong suốt chương trình.

Team sản xuất của chị T vừa vào công ty nhưng đều là những người kỳ cựu với kinh nghiệm 10 năm thực hiện các show truyền hình và hơn 2 năm nghiên cứu tìm hiểu về Siêu trí tuệ. Họ ước một lần mang show tầm cỡ này về Việt Nam phục vụ đại đa số khán giả tri thức, để họ có khái niệm về việc: Giải trí bằng trí tuệ.

Và chị N sẽ là người chịu trách nhiệm chính về chương trình này. Chị hào hứng với thử thách được nhận vì chị có biết về The Brain – chiếc show quá nổi tiếng bắt nguồn từ Đức và không ngừng hot khi xuất hiện ở nhiều quốc gia khác, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Chị N xem hàng trăm chương trình The Brain các phiên bản khác nhau, đến mức chị thuộc lòng tất cả các thử thách của chương trình.

Bắt tay thực hiện chương trình, chị N "lân la" tìm được cố vấn khoa học Dương Anh Vũ. Anh được xem là kỷ lục của các kỷ lục gia, từng sở hữu 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ học thuật, khả năng phản xạ trí nhớ với tốc độ ½ giây.

sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0
Vậy là thành công thuyết phục cố vấn khoa học Dương Anh Vũ. Ý tưởng lớn gặp nhau, cả ê kíp đồng lòng và quyết tâm chinh phục được The Brain. 

Hơn 1 năm kể từ khi bắt đầu thực hiện, chị N đọc tin trên báo thấy có trường hợp về thần đồng bị mất khả năng - Tuấn Minh (Cậu bé lịch vạn niên – tập 9 Siêu trí tuệ mùa 1).

Mẹ của Minh nhận điện thoại và nói: "Cháu bé không muốn gặp ai!". Thuyết phục lần 1 không thành, ê kíp quyết định liên hệ phụ huynh để xin gặp trực tiếp bé. Tưởng chừng cái gật đầu đó thì ê kíp sẽ được gặp Tuấn Minh lúc 5 giờ chiều. 

Nhưng không, đúng 4h30, mẹ của Tuấn Minh một lần nữa lại bảo rằng: "Cậu bé không muốn gặp một ai". Giữa lúc trời mưa tầm tã, ê kíp chỉ còn biết cách tận dụng "chiêu" cuối cùng: "Đến chào hỏi một câu rồi về, dù gì mình cũng đã lặn lội đến đây rồi!" Thế là ê kíp đã tìm và gặp được cậu bé sau 3 lần "từ chối" của mẹ Tuấn Minh.

"Khi gặp Tuấn Minh, tôi nói thôi con không muốn tham gia Siêu trí tuệ cũng được, mình ngồi nói chuyện chơi thôi, vậy là bé cởi mở hơn với tôi! Trong lúc trò chuyện, cố vấn khoa học Dương Anh Vũ đã khơi gợi những câu chuyện lịch sử bằng kiến thức chuyên môn của mình.

Lúc đó, Tuấn Minh dần thể hiện sự thích thú, như cá gặp nước, chúng tôi phát hiện không phải bé là thần đồng mất khả năng mà là những gì bé thích đã chuyển sang một lĩnh vực khác rồi! Cuối cùng bé cũng nhận lời tham gia chương trình, tôi thiệt mừng muốn khóc!" – chị N kể.

sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0

Rồi các chị lại thuận lợi tìm được những gương mặt sáng giá tiếp theo.

Vì không phải ai cũng biết Siêu trí tuệ là gì, cũng chưa từng có mặt tại Việt Nam nên ban đầu tất cả mọi thứ đều cực kỳ khó khăn. Chị T huy động toàn bộ lực lượng ê kíp sản xuất cùng tham gia hỗ trợ cho chị N trong chương trình Siêu trí tuệ, bình thường 1 chương trình thì ê kíp sản xuất tầm 5 người chính, còn riêng Siêu trí tuệ những 20 con người.  

Đến việc mời giám khảo, cũng phải là những người uy tín, ngoài anh Trần Thành Nam, Tóc Tiên, chị N nghĩ đến một người với vai trò là nhà báo có góc nhìn khoa học cùng những kiến thức tổng hợp, không ai thích hợp hơn là nhà báo – MC Lại Văn Sâm.

sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0

"Trước khi ghi hình, chú Sâm chỉ nghĩ đơn giản đây là một show truyền hình về trí nhớ đơn thuần mà chú đã xem nên chú rất phân vân về cái tên 'Siêu trí tuệ'. Sau khi kết thúc 24h không ngủ của chú Sâm để quay hình cho tập 1, chú Sâm đã gặp gỡ ê kíp và thốt lên rằng: 'Đây thật sự đúng là Siêu Trí Tuệ Việt Nam', với những dị nhân như thế này là lần đầu tiên chú tận mắt được chứng kiến".

Chị A tuy bầu đã to nhưng vẫn xông xáo nhiệm vụ chăm sóc thí sinh, chị liên hệ với họ sau khi họ đã nhận lời từ chị N, lo vé máy bay, ăn ở, tạo sự thoải mái cho thí sinh và cùng chịu trách nhiệm trước gia đình của họ khi họ bay vào Sài Gòn để ghi hình.

Nhìn vậy thôi các chị ngoài những lúc ôm nhau chia sẻ chiếm 20% trong ngày thì còn lại là cãi lộn. Cãi nhau "banh chành". Cãi từ lúc tìm thí sinh, đến khi quay chương trình, khi set up, khi làm đề, hết show các chị vẫn còn cãi nhau.

Nhưng không thể giận nhau, vì 1 chương trình họ đã đặt quá nhiều tâm huyết và tình cảm nên việc tranh cãi là để tốt hơn cho chương trình chứ không phải bảo vệ quan điểm của cá nhân ai.

sieu tri tue viet nam chuong trinh co dong ba bau ganh team - anh 0

Và điểm đáng nhớ nhất của Siêu trí tuệ mùa 1 chính là đêm thi quốc tế. Vương Phong - người từng là thí sinh và giám khảo của nhiều trận đấu giao hữu quốc tế đã dõng dạc nói rằng, Việt Nam khó có thể có được lợi thế khi đấu với Nhật bởi các đối thủ được mời về đều dẫn đầu top kỷ lục thế giới về siêu trí nhớ, toán học hay quan sát...

Chị N vẫn nhớ như in câu nói của giám khảo Vương Phong: "May ra chỉ có một nhân vật duy nhất khiến đối thủ e dè nhưng chưa chắc gì đã nắm được phần thắng, là Tuấn Phi".

Mà chị N im lặng, chị tin vào thí sinh của mình. Hơn nữa, lần đầu thực hiện một chương trình tầm cỡ, cả ê kíp mấy chục con người đã cố gắng hết sức để thí sinh giữ vững tinh thần so tài với các đối thủ. Vì vậy, sự khiêm tốn lúc này là điều duy nhất để nuôi hi vọng về một kết quả tốt.

5h sáng, trận đấu vẫn diễn ra, mọi người đều tỉnh táo chăm chú theo dõi hệt như xem một chung kết đá bóng tầm cỡ, mà ở đó Việt Nam là chủ nhà. Rồi, các siêu trí tuệ Việt Nam gỡ hòa 3:3. Cả ê kíp, 3 bà bầu và MC Trấn Thành lẫn trường quay vỡ òa, rơi nước mắt vì một kết quả mỹ mãn, một thành tích phi thường đã xuất hiện.

Trước khi về nước, giám khảo Vương Phong đã có một câu nhận xét đầy công tâm: "Cái tôi ấn tượng nhất là tinh thần của ê kíp Siêu trí tuệ Việt Nam. Một vấn đề xảy ra, các bạn đã nhanh chóng giải quyết để tránh gây tâm lý nặng nề cho các tuyển thủ. Đề thi minh bạch, niêm phong kỹ càng. Rất công tâm!".

Nghe đến đây, chị N mừng tưởng như muốn "hạ sinh" ngay tại sân khấu Siêu trí tuệ. Nhưng không, 2 tháng sau chị mới vào viện đi đẻ. Một tuần sau đó, chị T cũng đón con gái đầu lòng, chị A đẻ trước đó rồi.

Nguồn:th&pl

Credit: Design: K'

Vi Trung|