Siêu phẩm LGBT của "NALA 2022": "Mẹ từng giận vì tôi làm tổn thương Nguyên Bắc"

Hậu "Người Ấy Là Ai 2022", Thành Lĩnh xúc động chia sẻ về đám cưới trong mơ của mình.

picture

Phan Thành Lĩnh

Siêu phẩm LGBT "Người Ấy Là Ai 2022".

Lý do quyết định tham gia "Người Ấy Là Ai 2022"?
Thú thật, tôi biết đến "Người Ấy Là Ai" từ những mùa đầu tiên, nhưng lúc đó tôi chưa muốn công khai chuyện của mình với nhiều người. Đến bây giờ cảm thấy chương trình rất ý nghĩa và mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng nên tôi đã quyết định tham gia mùa 4. Tôi cũng muốn mang lại điều gì đó tích cực cho cộng đồng.
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Sau chương trình cuộc sống của bạn và gia đình có gì thay đổi không?
Sau khi lên sóng, chúng tôi nhận được rất nhiều lời chúc của mọi người. Tôi và Nguyên Bắc rất biết ơn tình cảm của mọi người dành cho mình.

Tuy nhiên cuộc sống cũng không có nhiều thay đổi. Từ trước đến nay tôi, Nguyên Bắc và bé Cọp sống cùng nhau rất bình yên. Chúng tôi đã vượt qua rất nhiều giông bão để đến được ngày hôm nay. Dù ngoài kia có như thế nào thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều, cuộc sống của chúng tôi vẫn luôn như vậy. 
Bạn phát hiện ra mình là người song tính từ khi nào?
Tôi phát hiện mình là người song tính từ năm học đại học. Lúc đó tôi còn rất mơ hồ về việc mình có thể nảy sinh tình cảm với cả nam lẫn nữ, ban đầu tôi còn tưởng mình là gay cơ.

Tôi vẫn có cảm xúc với các bạn nữ nhưng thiên về thích nam nhiều hơn. Tuy nhiên gu bạn nam tôi thích là những người có phần nữ tính một chút, nhỏ nhỏ, xinh xinh và dịu dàng như Nguyên Bắc hiện tại.

Tôi gặp và yêu Bắc vì bạn mang lại cho tôi những cảm xúc như một người phụ nữ. Cũng từ đó tôi mới khẳng định mình là người song tính. 
Gia đình phản ứng thế nào khi biết bạn là người thuộc cộng đồng LGBT?
Ba mẹ tôi biết cách đây cũng đã lâu rồi. Khi tôi dẫn người cũ (là một bạn nam) về ra mắt thì ba mẹ đã biết tôi thích cả nam và nữ. Lúc đầu ba mẹ có hơi khó tính, nhưng dần dần cũng hiểu và chấp nhận.

May mắn là cả gia đình tôi và gia đình Bắc đều ủng hộ cho 2 đứa có mối quan hệ lâu dài, mà không hề phản đối hay có bất cứ lời nói khó chịu nào.
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Bạn và Nguyên Bắc gặp nhau như thế nào?
Lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau khi ấy Bắc là người phỏng vấn tôi cho một vị trí công việc làm cùng Bắc. Trong lúc phỏng vấn hay sau đó làm việc cùng nhau cũng không có tình cảm gì, chỉ đơn giản là mối quan hệ đồng nghiệp bình thường. Sau đó người yêu cũ của tôi mất nên tôi đã lên Đà Lạt sống khoảng 1 năm.

Vào năm 2016, chúng tôi tình cờ gặp lại nhau khi Bắc đi du lịch, kết hợp với đi công tác tại Đà Lạt. Lúc đó 2 đứa bắt đầu ngồi nói chuyện, chia sẻ về sự khác biệt giữa cuộc sống ở Sài Gòn và Đà Lạt, như người quen thôi chứ cũng chưa phải hẹn hò gì. Sau khi nói chuyện với nhau, tôi cảm nhận được Bắc là một người rất chân thành, có phần yếu đuối. 
Một kỷ niệm đáng nhớ của 2 bạn khi mới quen nhau?
Tôi vẫn nhớ lúc đó Đà Lạt rất lạnh, chúng tôi còn ngồi ngay Hồ Xuân Hương nữa mà Bắc thì không mang theo áo khoác nên tôi đã cởi áo khoác của mình cho Bắc mặc. Đến 2 lần hẹn tiếp theo, Bắc cũng không mang theo áo khoác, tôi cũng đều đưa áo cho Bắc. Tổng cộng tôi đã đưa cho Bắc 3 cái áo của mình, cái áo đầu tiên Bắc cũng không đưa lại cho tôi luôn. 

Đến sau này tôi mới biết 2 lần đó Bắc cố tình không mang áo khoác để thử xem có phải thật sự tôi đang sống ở Đà Lạt hay không và tôi có phải người ga lăng như vậy không.

Vào buổi tối ngày cuối cùng trước khi Bắc về Sài Gòn, chúng tôi cùng nhau đi dạo trong chợ Đà Lạt. Trong lúc tôi đang mua xiên que, Bắc đã lén đi vào trong mua cho tôi một cái áo khoác mới và nói là: "3 cái áo cũ đổi lấy 1 cái áo mới anh có chơi không". Ý của Bắc muốn đổi những điều cũ để đưa tôi trở về với cuộc sống mới.
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Khi nào 2 bạn mới chính thức yêu nhau?
Đến ngày 24/10, Bắc bất ngờ quay lại Đà Lạt vào ngay ngày sinh nhật của tôi. Lúc đó tôi rất xúc động vì người này đã vượt 9 tiếng từ Sài Gòn lên Đà Lạt để đón sinh nhật cùng mình. Sau ngày hôm đó tôi và Bắc chính thức quen nhau. Cũng chính Bắc đã thuyết phục tôi trở về Sài Gòn để có được ngày hôm nay. Nếu không có Bắc chắc bây giờ tôi vẫn ở lại Đà Lạt.
Đã bao giờ cả hai xích mích khiến bạn cảm thấy muốn dừng lại hay chưa? 
Như tôi đã chia sẻ trong chương trình và trên mạng xã hội, trong câu chuyện của chúng tôi, tôi có lỗi với Bắc rất nhiều lần.

Đối với tôi, Bắc không chỉ là tình yêu, mà tôi còn dành cho Bắc sự biết ơn nữa, Tôi đã nhận từ Bắc quá nhiều sự bao dung và tôi nhận ra rằng: Nếu mình tiếp tục mắc thêm sai lầm nữa thì có thể mình sẽ mất người này.

Và nếu mất người này rồi thì tôi không thể tìm được người thứ 2 tốt như Bắc được. Bản thân tôi tự thấy mình có lỗi và đã tự sửa chữa những sai lầm, những tổn thương gây ra cho Bắc.

Về phần Bắc, Bắc chưa bao giờ có lỗi gì với tôi hết, giữa chúng tôi thường không có gì xích mích nhiều.
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Điều gì ở Nguyên Bắc khiến bạn yêu nhất?
Nói về Nguyên Bắc, tôi và cả mọi người cũng hay nói rằng: Nguyên Bắc hiểu chuyện đến đau lòng. Nguyên Bắc quá hiểu chuyện, đến nỗi đôi khi sự hiểu chuyện của Nguyên Bắc làm người khác đau.

Bắc đã chịu quá nhiều tổn thương rồi, nhưng Bắc không bao giờ trách móc lời nào với bất cứ ai. Bắc cứ như vậy là làm tốt việc của mình thôi.

Đồng thời Bắc cũng là người rất tử tế. Không phải với một mình tôi mà còn với cả ba mẹ tôi, với bé Cọp và thậm chí là với cả những người thứ 3 trong mối quan hệ của chúng tôi, Bắc cũng không bao giờ nặng nhẹ gì ai hết.
Gia đình 2 bên phản ứng ra sao khi có bé Cọp?
Lúc đầu mẹ tôi có giận vì tôi lại tiếp tục làm tổn thương Bắc. Nhưng trong sâu thẳm trái tim của một người mẹ thì cũng rất vui. Hơn nữa tôi lại còn là cháu đích tôn trong nhà nữa.

Phía gia đình Bắc cũng không trách móc gì tôi hết. Ba mẹ Bắc rất yêu thương bé Cọp và thường xuyên đón về chơi. Tôi cảm thấy rất may mắn khi cả 2 gia đình đều rất là yêu quý bé.
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Khó khăn của 2 bạn khi nuôi dạy em bé? 
Có rất nhiều khó khăn. Tôi rất vụng, nhưng được cái Bắc lại rất khéo. Tuy nhiên tôi cũng rất thương Bắc vì bạn cũng đi làm như tôi thôi mà còn phải chăm em bé. Ai cũng biết con nít không ngủ một mạch, cứ 2-3h sáng là nó thức. Khi đó, Bắc cũng phải dậy theo để cho em bé uống sữa và ru ngủ lại.

Hồi đầu mới có em bé, chúng tôi còn ở chung với gia đình nên được ba mẹ và các dì giúp đỡ rất nhiều. Đến bây giờ chúng tôi đã tách ra riêng rồi. Buổi sáng đi làm thì có ông bà chăm, đến chiều về thì tôi và Bắc tự xoay sở với bé.

Nhưng dù sao thời gian khó khăn cũng đã qua. Bây giờ bé cũng ngoan hơn, đặc biệt là rất bám Bắc, lúc nào cũng đòi Bắc hết.
Trong một gia đình đặc biệt như vậy, bé Cọp sẽ gọi bạn và Nguyên Bắc là gì?
Trong gia đình, tôi có vai trò là trụ cột, là chồng của Nguyên Bắc nên bé sẽ gọi tôi là ba lớn, còn Nguyên Bắc là ba nhỏ. Ông bà hai bên cũng vậy. Bé sẽ gọi ba mẹ tôi là ông bà nội lớn, còn ba mẹ Nguyên Bắc là ông bà nội nhỏ.
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Khi bé Cọp lớn lên, bạn sẽ giải thích thế nào với con khi có 2 người ba?
Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để nói cho con biết mọi chuyện từ khi còn nhỏ rồi. Ngay những ngày đầu tiên khi bé vừa nhận thức được mọi thứ thì tôi sẽ nói với cho bé rằng gia đình mình là như vậy để dần dần con sẽ hiểu.

Tôi muốn nói với bé: "Nếu sau này ai hỏi mẹ con đâu, thì ba vẫn muốn con tự hào trả lời rằng mẹ con đang ở thiên đường luôn theo dõi gia đình mình. Còn con có tới 2 người ba, con không thiếu tình thương mà con chỉ dư thôi. Gia đình con lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc hết".
Theo bạn điều gì là quan trọng nhất để giữ được một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn?
Với bản thân tôi, đã là gia đình thì không ai bị bỏ lại phía sau. Gia đình là phải luôn đi bên cạnh nhau dù vui hay buồn.

Nguyên Bắc cũng nói một câu với tôi thế này: Gia đình là nơi tất cả giông bão phải dừng lại phía sau cánh cửa, trong nhà chỉ còn lại bình yên và hạnh phúc thôi. Tôi đã học được câu này của Nguyên Bắc và cảm thấy nó rất đúng.
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Bạn có đã từng nghĩ về những dự định, kế hoạch cho sau này khi em bé lớn lên hay chưa?
Sắp tới chúng tôi muốn cho bé đi học để bé có môi trường tiếp xúc, gặp gỡ nhiều bạn hơn, cũng như sẽ năng động hơn. Còn khi bé lớn hơn một chút, tôi muốn bé được giáo dục cả thể chất lẫn tinh thần trong một điều kiện tốt nhất
Bạn có thể chia sẻ một chút về đám cưới sắp tới?
Vào tháng 10 sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức một đám cưới ở Đà Lạt với sự tham dự của gia đình và bạn bè thân thiết. Lúc đó bé Cọp được hơn 1 tuổi và bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên. Và điều tử tế nhất tôi muốn làm cho Nguyên Bắc đó là sẽ cùng bé Cọp, bước những bước chân đầu tiên, cầm hoa lên tặng Nguyên Bắc ở đám cưới đó.

Tôi muốn những bước chân đầu tiên của con sẽ đến bên cạnh người tử tế nhất đã ở bên con suốt thời gian qua. Tôi muốn mọi người đều chứng kiến giây phút đó, có thể lúc đó con bước không vững nhưng đó sẽ là điều thiêng liêng nhất. 
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Vì sao bạn quyết định tổ chức đám cưới vào thời điểm này?
Chúng tôi chính thức quen nhau là vào ngày 24/10 của 6 năm về trước. Vì vậy nếu đám cưới diễn ra sát với ngày 2 đứa bắt đầu yêu nhau sẽ rất ý nghĩa.

Sau đám cưới chúng tôi cũng sẽ ở lại vài ngày để tổ chức một buổi tiệc kỉ niệm 6 năm bên nhau.
Bạn có chuẩn bị điều đặc biệt gì cho Nguyên Bắc trong đám cưới?
Tôi đang chuẩn bị rất nhiều điều đặc biệt dành cho Bắc nhưng tôi chỉ có thể tiết lộ điều này. Bắc vốn là người rất thích hoa thạch thảo nên tôi dự định sẽ phủ kín hoa thạch thảo trong lễ cưới của mình. 
sieu pham lgbt cua nala 2022 me tung gian vi toi lam ton thuong nguyen bac - anh 0
Thông điệp muốn nhắn gửi đến các bạn trong cộng đồng LGBT?
Nếu nói gửi thông điệp đến cộng đồng thì tôi không dám. Nhưng tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: hãy cứ sống theo những gì mình muốn, làm những gì mình thích, miễn nó là những điều tốt. Và như tôi đã chia sẻ trên chương trình: Một người yêu bạn thật lòng là không bao giờ để bạn trong bóng tối.

"Người Ấy Là Ai" sở hữu format từ Thái Lan, được Vie Channel & VieON thuộc DatVietVAC mua bản quyền sản xuất và phát sóng tại Việt Nam. "Người Ấy Là Ai" là chương trình thu hút đông đảo khán giả yêu mến, lập nên hàng loạt kỉ lục qua nhiều mùa phát sóng. là đối tác truyền thông chính thức của "Người Ấy Là Ai 2022".    

Hoàng Học “Người Ấy Là Ai” khiến host Nam Trung “giật bắn mình”

Đây là siêu phẩm được quan tâm nhất sau 7 tập "Người Ấy Là Ai 2022"

Những “siêu phẩm màu xanh” để lại tiếc nuối tại “Người Ấy Là Ai 2022"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ