Logo VieZ

Siêu anh hùng Moon Knight của Marvel là ai mà bị so sánh với...Bao Công?

Tài tử Oscar Isaac sẽ vào vai siêu anh hùng nặng đô nhất nhà Marvel khi mắc bệnh thần kinh nhưng lại giỏi phá án như...Bao Thanh Thiên.

Mới đây, Marvel vừa tung ra loạt hình ảnh quảng cáo để giới thiệu series mới nhất Moon Knight. Điều này khiến giới hâm mộ đang cực kỳ phấn khích, tò mò xem thử hãng sẽ làm gì sau hàng loạt series thành công như WandaVision, The Falcon and The Winter Soldier, Hawkeye,…

Trong số các nhân vật truyện tranh Marvel, Moon Knight – tên thật Marc Spector - là nhân vật được người yêu thích hàng đầu. Tuy nhiên, siêu anh hùng có nhiều điểm khác biệt so với các nhân vật từng được giới thiệu trong MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). 

Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về nhân vật này nhé!

sieu anh hung moon knight cua marvel la ai ma bi so sanh voi bao cong - anh 0
Moon Knight là một trong những siêu anh hùng thú vị nhất nhà Marvel

1. Moon Knight là một thầy tế cấp cao của Thần Mặt trăng Khonshu

Trong truyện tranh, Spector tìm được đường vào một lăng mộ Ai Cập nhưng bị kẹt đến chết giữa sa mạc. Bạn bè và đồng mình cẩn thận đặt thi thể của anh bên dưới tượng của thần mặt trăng đặt trong lăng mộ. Điều này cuối cùng cứu được mạng sống của anh ấy. 

Linh hồn của Spector gặp Thần Mặt trăng Khonshu. Ông phục hồi mạng sống cho anh. Đổi lại, anh phải phục vụ ông và có cơ hội trở thành Moon Knight - Hiệp sĩ Mặt trăng cảnh giác, bảo vệ mọi người vào ban đêm.

sieu anh hung moon knight cua marvel la ai ma bi so sanh voi bao cong - anh 0
Trước khi trở thành siêu anh hùng, Moon Knight cũng chỉ là người phàm mắt thịt

2. Marc Spector bị Rối loạn Nhận dạng Phân ly

Trong truyện tranh, Marc Spector là người mắc chứng Rối loạn Nhận dạng Phân ly (Narcissistic Personality Disorder). Cụ thể, những người mắc bệnh sẽ gặp phải tình trạng đứt kết nối giữa những luồng suy nghĩ, ký ức, môi trường xung quanh, hành động và đặc tính cá nhân. Đôi lúc họ sẽ không tự kiểm soát được hành động, gây hại cho sức khỏe bản thân và ảnh hưởng đến xã hội.

Nguyên nhân xuất phát từ một trải nghiệm trong thời thơ ấu của anh khi anh phải chiến đấu với một kẻ giết người hàng loạt. Kết quả là cha Spector phải gửi anh ta đến một bệnh viện tâm thần nhưng những di chứng vẫn còn tồn tại.

sieu anh hung moon knight cua marvel la ai ma bi so sanh voi bao cong - anh 0
Moon Knight khác biệt vì là người mắc bệnh tâm thần

Điều này khiến Moon Knight trở thành một trong những siêu anh hùng thú vị nhất của nhà Marvel. Các fan đang rất kỳ vọng vào diễn xuất của tài tử Oscar Isaac. Nhiều ý kiến mong đợi anh sẽ lột tả trọn vẹn nội tâm phức tạp của nhân vật.

3. Moon Knight có một con gái

Trước khi có siêu năng lực, Spector có gặp nhà khảo cổ học Peter Alraune và làm quen con gái ông, Marlene. Sau khi được thần Khonshu hồi sinh, anh chuyển đến New York để bắt đầu hành trình mới với tư cách là Moon Knight. Thời điểm này, Marlene là một trong những người đồng hành cùng anh.

Họ nhanh chóng trở thành người yêu. Kết quả của mối tình đó là cô bé tên Diatrice Alraune. Tuy nhiên, số phận Diatrice có lẽ sẽ không được nhắc đến trong series vì các nhà sản xuất muốn tập trung vào hành trình của Moon Knight.

sieu anh hung moon knight cua marvel la ai ma bi so sanh voi bao cong - anh 0

4. Phiên bản Batman của Marvel

Biểu tượng mặt trăng ở trên trán và ngực là điểm khiến mọi người thường hay đùa khi so sánh anh với Bao Thanh Thiên. Song, thực tế Moon Knight lại được các fan gọi là Batman của nhà Marvel. 

Giống Người Dơi, Hiệp sĩ Mặt trăng cũng nổi tiếng là thám tử tài năng. Anh có khả năng chiến đấu, tinh thông võ thuật và bộ óc phán đoán siêu phàm. Sau một thời gian hoạt động, Spector từ bỏ thần Khonshu và tự lập giáo phái mới. Anh cho rằng sứ mệnh của mình là bảo vệ mọi người khi đêm tối.

sieu anh hung moon knight cua marvel la ai ma bi so sanh voi bao cong - anh 0
Moon Knight được so sánh với Bao Thanh Thiên và cả Batman

Với vai chính do Oscar Isaac đảm nhận, khán giả có thể mong đợi series Moon Knight sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ, khác biệt so với những series trước đó.

Loạt phim sẽ gồm 6 tập, bắt đầu chiếu ngày 30/3. Thời lượng tập 1 sẽ là 45 phút và từ tập 2 trở đi sẽ là 50 phút.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ