Logo VieZ

Set lẩu trị giá 600 nghìn đồng ngày Tết, netizen tranh cãi cực gắt: “Thấy hơi quá rồi đó!”

Huỳnh Quang|

Những ngày Tết cộng đồng mạng luôn bất ngờ với đơn giá của các món hàng tại hàng quán, lần này thì bữa ăn trị giá 600 “cành” khiến dân tình tá hỏa.

Set lẩu trị giá 600 nghìn đồng ngày Tết, netizen tranh cãi cực gắt: “Thấy hơi quá rồi đó!”

Cõi mạng vẫn chưa hết bàng hoàng về hóa đơn phụ thu 100% ngày Tết, tiếp tục cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh phần ăn lẩu trị giá 600 nghìn đồng nhưng mà chất lượng không xứng đáng với giá tiền. 

Cụ thể một set lẩu của một quán ăn tại trung tâm thương mại Hải Phòng khiến cộng đồng mạng "khóc thét" vì với giá thành 600 nghìn đồng nhưng chỉ được vài miếng thịt. Chủ nhân của loạt hình ảnh này bày tỏ nỗi niềm bức xúc và đặt ra câu hỏi: "Thế này là đắt hay rẻ?"

set lau tri gia 600 nghin dong ngay tet netizen tranh cai cuc gat thay hoi qua roi do - anh 0
Với giá trị 600 nghìn, bữa ăn này nhanh chóng trở thành đề tài để các "anh hùng bàn phím" để lại nhiều bình luận tranh cãi.

Trong bức ảnh của cô nàng đăng tải lên mạng xã hội, thì combo lẩu 600 "cành" này bao gồm: 3 con bề bề "mini", một đĩa thịt bò và ba chỉ bò, một đĩa bánh đa và nấm kim châm, một miếng đậu hũ và 4 miếng chả, vài lát thịt heo.

Tất cả thức ăn được để trong khay khá to, nhưng phần ăn khá ít và có phần không bắt mắt, lập tức bàn ăn này đã trở thành đề tài tranh luận của cộng đồng mạng. 

set lau tri gia 600 nghin dong ngay tet netizen tranh cai cuc gat thay hoi qua roi do - anh 0
Trong phần ăn của chủ bài đăng, những món ăn khá ít và phần nhìn không được bắt mắt.

Đa số dân tình cho rằng phần ăn này trị giá 600 nghìn đồng là quá đắt và đang cố tình chặt chém người tiêu dùng: 

- Tết nên lợi dụng chặt chém hay sao mà bán đắt thế kia, đồng ý là lễ lộc thức ăn tăng giá nhưng trình bày cũng không bắt mắt, tệ thật!

- Bán hàng không có tâm, đồ ăn thì ít, trình bày thì không đẹp, giá còn đắt. Chắc ăn một lần rồi chạy luôn.

*Đầu năm nên tình trạng nâng giá gặp ở nhiều nơi quá, làm vậy danh tiếng đi xuống, thực khách mất lòng tin thôi chứ không được ích lợi gì.

set lau tri gia 600 nghin dong ngay tet netizen tranh cai cuc gat thay hoi qua roi do - anh 0
Hóa đơn phụ thu VAT 100% của một quán Cafe tại TP. HCM là tiêu điểm tranh cãi những ngày đầu năm Xuân Nhâm Dần vì đã vượt quá giới hạn quy định của pháp luật.

Một số ít cho rằng do lễ Tết nên các hàng quán tăng giá là điều đương nhiên, nếu đã đi thưởng thức món ăn vào những ngày lễ đặc biệt thì đương nhiên phải biết "luật" của nó:

- Nhưng mà mọi người cũng nên suy nghĩ lại, Tết lương của nhân viên, phục vụ nhân 2, nhân 3 nên giá cả thay đổi là điều hợp lý.

- Thuận mua thì vừa bán, nếu bạn đã chấp nhận đi ăn thì chấp nhận phải trả giá cao thôi! Có lần mình đi ăn còn ít hơn, nhưng giá tận 800 nghìn cơ, như vậy là đỡ rồi.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ