Logo VieZ

Chuyên trang Series

SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, thường được gọi là SEA Games 31 đang diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.

MAKING NEW CULTURE WAVES

"Kinh tế văn hóa đã và đang đóng góp quan trọng cho sự phát triển ở nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Song, ở Việt Nam, giới chuyên gia đồng thuận rằng "kinh tế văn hóa vẫn là bức tranh khuyết". Tín hiệu đáng mừng là sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, vị trí của văn hóa đã được nhìn nhận xác đáng hơn và cụm từ "công nghiệp văn hóa" hay "kinh tế văn hóa" được bàn luận hơn bao giờ hết. Trong sự chuyển động chung đó, VieZ.vn xây dựng chuyên đề "Making New Culture Waves - Kiến tạo kinh tế văn hóa số Việt Nam". Chuyên trang khởi động với ba trụ cột nội dung: Một, bảo vệ bản sắc văn hóa Việt "hòa nhập nhưng không hòa tan"; Hai, tôn trọng bản quyền trong ngành sáng tạo; Ba, xây dựng thị trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế văn hóa ở Việt Nam". VieZ.vn mong muốn góp phần thúc đẩy nền kinh tế văn hóa chuyên nghiệp ở Việt Nam trong thời đại số, cùng hướng đến mục tiêu ngành văn hóa đóng góp 7% GDP cho đất nước vào năm 2030" và 20% vào năm 2045.

CON GÁI HÔM NAY / Nói Có Là Có

“Con gái hôm nay/ Nói có là có” như một tuyên ngôn mới của thế hệ trẻ về thái độ sống thật, thẳng thắn và khẳng định vị thế của phái nữ trong thời đại ngày nay. Đó còn là một sự ghi nhận của xã hội dành cho tiếng nói của con gái, họ được quyền, được khuyến khích tự tin, thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình với tâm thế: Không làm ngơ - Không không thờ ơ - Mặc kệ mọi lời phán xét.

VỀ...

VỀ (COMING HOME) là chuyên đề Tết Nhâm Dần do VieZ.vn thực hiện. VỀ không chỉ giới hạn trong sự di chuyển địa lý, VỀ còn mang ý nghĩa trở lại với tinh thần tươi mới, an lành. Sau một năm nhiều biến động, xuân này, thực sự là xuân để mỗi chúng ta trở về với người thân, gia đình và làm mới chính mình.

#YouAreNotAlone

Trái tim kinh tế của Việt Nam - TP.HCM - và phần lớn lãnh thổ đất nước vừa trải qua khoảng thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt vì đại dịch Covid-19. Tất cả hoạt động đang tái khởi động về trạng thái bình thường mới sau những cố gắng của chính phủ và người dân. Tuy nhiên, những dư chấn ám ảnh của đại dịch sẽ khiến cho thế hệ chúng ta không bao giờ quên. Hơn 23.000 người Việt Nam đã ra đi mãi mãi (thống kê cho đến tháng 11/2021) và những tổn thương từ thể chất đến tinh thần khó có thể nào lành. VieZ khởi động chiến dịch #YouAreNotAlone với một mục đích duy nhất: góp phần hồi phục và chữa lành tất cả tổn thương hiện hữu. Chúng tôi, ban biên tập VieZ cùng với những người bạn đồng hành, thật tâm mong rằng, tất cả cùng chung tay để không ai phải lẻ loi một mình khi cuộc sống dần hồi phục.

Chờ ngày Sài Gòn... kẹt xe trở lại

Cập nhật những tin tức, câu chuyện xoay quanh Sài Gòn trong những ngày chống dịch. Kỷ niệm đáng nhớ của người trẻ tại Sài Gòn, những địa điểm món ăn nhớ nhất trong mùa Covid-19

KHOAN ĐÃ

Series bàn chuyện bất bình, vấn đề đang là tâm điểm trong showbiz cho người bình tĩnh.

CHAT RIÊNG VỚI

Đoạn tin nhắn của VieZ với các ngôi sao hot của Vbiz về những câu chuyện lần đầu bật mí.

Siêu Hot

menu