Sâu sắc những tiểu phẩm của 7 Nụ Cười Xuân

Chia sẻ

Chương trình hài giải trí "7 Nụ Cười Xuân" tuy mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả, song song đó là thông điệp về cuộc sống được lồng ghép qua những tiểu phẩm.

7 Nụ Cười Xuân là chương trình giải trí thực tế Việt Nam, lần đầu lên sóng vào 21/1/2018. Qua hơn 3 năm phát sóng gồm 4 mùa với 86 tập, chương trình vẫn luôn thu hút được khán giả bởi những thử thách vận động kết hợp trí tuệ, đặc biệt là những câu chuyện với những thông điệp ý nghĩa không kém phần cảm xúc, được chương trình gửi gắm thông qua các tiểu phẩm nhỏ. 

sau sac nhung tieu pham cua 7 nu cuoi xuan - anh 0

Mỗi tiểu phẩm trong chương trình sẽ có những chủ đề khác nhau, phản ánh những vấn đề khác nhau trong xã hội. Với cách truyền tải thông điệp dưới góc nhìn hài hước ý nghĩa, không ít lần 7 Nụ Cười Xuân đưa người xem đến với miền cảm xúc nhân văn hơn, sâu sắc hơn. 

Câu chuyện cảm động về gia đình

Đến với Khu phố 7 Nụ là đến với những mẩu chuyện khác nhau xoay quanh khu phố nhỏ với gia đình của vợ chồng Vinh Lài, ông Bảy và hai cha con ông Hồng. Tập 3 mùa 4 với sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ, có lẽ là tập có tiểu phẩm lấy đi nước mắt của khán giả nhiều nhất. 

Có phải chúng ta thấy trẻ em hay hỏi cha mẹ rằng con từ đâu đến, rồi người lớn hay trả lời bâng quơ là ngày xưa con được nhặt từ gốc cây, từ bãi rác về. Mỗi lần nhận lại câu trả lời như vậy, trẻ con cũng chẳng suy nghĩ nhiều mà tin vào điều đó. 

Trong tiểu phẩm, khi đứa con gái nhiều lần hỏi mẹ ở đâu, người cha trả lời rằng mẹ con đi làm ăn xa chưa về, nhưng thời gian trôi qua vẫn không thấy mẹ về, đứa con lại hỏi thì cha lại bảo mẹ đã mất rồi. Người cha làm vậy cũng là để giấu đi nỗi đau của mình, để bảo vệ đứa con gái khỏi sự thật đau lòng, dù cho bị người đời soi xét, bàn tán. 

Nhưng sau tất cả, cả gia đình một lần nói cho nhau nghe hết tất cả những điều còn giấu trong lòng, cởi bỏ những khúc mắc và một lần nữa đoàn tụ về bên nhau. Suy cho cùng, những gì họ làm trong quá khứ, đều chỉ vì muốn cuộc sống gia đình tốt hơn, và quan trọng là bảo vệ người mình yêu thương.

Tiểu phẩm trên đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả cũng như chính những diễn viên. Đối với nhiều người, việc luôn có gia đình ở bên để quan tâm, chăm sóc lẫn nhau quá đỗi bình thường. Nhưng vẫn còn đó những người khao khát có một gia đình để nâng niu, để yêu thương nhưng lại không thể.

Qua đây chương trình muốn gửi gắm cho khán giả lời nhắn nhủ, rằng hãy yêu thương và trân trọng gia đình của mình khi còn có thể.

Câu chuyện về niềm tin ngày nay

Ngoài câu chuyện cảm động về gia đình, các tiểu phẩm trong 7 Nụ Cười Xuân cũng phản ánh những tình trạng thực tế của xã hội. 

Trong tập 20 mùa 4, cả khu phố 7 Nụ bỗng chốc nổi tiếng vì b chàng "đạo diễn trẻ" Huy Khánh "bóc phốt" trên mạng xã hội.

Ở thời kỳ mạng xã hội phát triển nhanh đến chóng mắt, con người có thể chia sẻ và tiếp cận thông tin thật dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, khiến cho mọi thứ trên mạng xã hội không còn đáng tin hoàn toàn như chúng ta nghĩ. Người đăng nhiều lúc chỉ chạy theo những lượt tương tác để được nổi tiếng mà bất chấp đặt điều, xuyên tạc câu chuyện theo một hướng tiêu cực. 

Người chia sẻ câu chuyện thì được lợi, càng ngày họ càng nổi tiếng. Còn những nhân vật trong clip thì vướng vào vòng lao đao, bởi họ bị ảnh hưởng cả về danh tiếng lẫn tinh thần, hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn là cả cuộc sống của họ. 

Qua tiểu phẩm trên, Khu phố 7 Nụ dấy lên một vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra trong xã hội hiện đại qua lăng kính hài hước, cũng như truyền thông điệp rằng: Hãy là người đưa tin trung thực, và người đọc tin văn minh, hãy tìm hiểu mọi việc qua nhiều góc nhìn khác nhau và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ phát ngôn nào. 

Một câu chuyện nữa về niềm tin, đó là niềm tin trong tình yêu, được 7 Nụ Cười Xuân mùa 4 nhắc đến trong tập 4. Một "tam giác tình yêu" giữa Liên Bỉnh Phát, Thuý Ngân và Lan Ngọc xuất hiện gây náo loạn khu phố 7 Nụ. 

Trong tiểu phẩm, chàng trai "nhà sản xuất kiêm luôn nhà kinh doanh bất động sản" Liên Bỉnh Phát quen một lúc hai người, lừa dối một lúc hai người con gái trong khi họ không hề hay biết gì. Tương tự với một số người hiện nay, họ chỉ trong các mối quan hệ về "số lượng" chứ không phải vì "chất lượng". 

Các nhân vật cũng phần nào tái hiện lại thực tế của xã hội, khi tình yêu trong mắt một số người đó không còn đơn thuần là mối quan hệ cảm xúc chân thật giữa hai cá nhân nữa. Theo lối sống nhanh, ý nghĩa và giá trị của tình yêu không còn được đề cao. Và những người phản bội niềm tin của người khác dành cho mình thật đáng trách. 

Nhưng "cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra", chi bằng hãy yêu nhau thật lòng, và chúng ta sẽ thấy tình yêu thuần khiết sẽ tô màu cuộc sống ta đẹp hơn. 

Điều gì tạo nên sức hút của 7 Nụ Cười Xuân, làm đến 4 mùa vẫn hot?

Giãn cách không thể "đi bão", học dàn sao Ký Ức vui vẻ và 7 Nụ Cười Xuân ăn mừng trên sân khấu để áp dụng tại gia

Thuý Ngân trở thành "người con biển cả" khi đi bắt ghen trong 7 Nụ cười Xuân mùa 4

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ