Logo VieZ

Sau Loki và Valkyrie, anh hùng LGBT ''điểm mặt gọi tên'' trong loạt dự án tiếp theo của Marvel?

Đăng Khoa|

Với việc Loki và Valkyrie thiết lập “tiền lệ” cho LGBTQ+ trong MCU, những anh hùng LGBTQ+ Marvel nào khác nên tham gia vào vũ trụ rộng lớn này?

Vũ trụ Điện ảnh Marvel tiếp tục "chuyển mình" sang Giai đoạn 4 dường như đã mang lại nhiều cơ hội mới cho các nhân vật trong lịch sử của Marvel. Với việc Marvel dường như ý thức hơn về sự xuất hiện của các nhân vật đại diện cho cộng đồng LGBTQ+ của hãng, hứa hẹn rằng Thor: Love And Thunder sẽ giải quyết câu chuyện xu hướng tính dục của nhân vật Valkyrie.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0
Những siêu anh hùng LGBTQ+ nào sẽ được Marvel "điểm mặt gọi tên" 

Cũng trên con đường đi đến với màn ảnh rộng của MCU, sắp tới là siêu anh hùng tuổi teen đồng tính nữ America Chavez sẽ chuẩn bị xuất hiện lần đầu trong Doctor Strange In The Multiverse Of Madness. Đây có thể là dự án mà người hâm mộ hy vọng xu hướng tính dục của America Chavez sẽ không bị"phớt lờ".

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhân vật siêu anh hùng LGBTQ+ cũng là bước khởi sắc cho việc Marvel "mở cửa" chào đón nhân vật ''đặc biệt'' trong đa vũ trụ của mình. 

1. Felicia Hardy (Black Cat)

Tên trộm ''bậc thầy'' Felicia Hardy, còn được gọi là Black Cat, có lẽ được liên kết nhiều nhất trong Marvel Comics với Spider-Man. Đây là nhân vật mà Felicia Hardy có mối quan hệ phức tạp, Felicia Hardy xuất hiện có thể là kẻ thù, tình yêu cũng có thể là đồng minh của Spider-Man.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Felicia Hardy ít được người hâm mộ biết đến nhưng không kém phần quan trọng. Đặc biệt hơn, khi Felicia Hardy là người song tính và từng có mối quan hệ với thủ lĩnh của Guild Thieves, Odessa Drake. Sự xuất hiện của Black Cat trong MCU có thể sẽ rất thú vị, với khả năng bay nhảy tài tình của một siêu trộm. Đây có thể Felicia Hardy sẽ là một nhân vật phản anh hùng trong MCU. 

2. Julie Power (Lightspeed)

Julie Power có khả năng bay cực kỳ nhanh cũng như hồi máu cấp tốc. Julie Power là thành viên của đội siêu anh hùng Power Pack cùng với anh chị em của mình tại Học viện Avengers. Julie Power đã được liên kết với nhóm Future Foundation - những người có công nghệ khoa học cực kỳ cao.

Là một người bạn của Runaways, Julie Power cũng đã hẹn hò với một trong những thành viên của đội, Karolina Dean.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Một phiên bản của Julie chứng kiến cảnh bản thân bị Kang the Conqueror trục xuất đến một thực tại thay thế, đây cũng là cơ hội "ngàn vàng" để Julie Power có thể dễ dàng được giới thiệu trong MCU trong thời gian sắp tới. Gia đình anh hùng của Julie cũng có mối liên hệ với Fantastic Four, mà nhiều dự đoán cho rằng gia đình này có thể xuất hiện trong MCU trong một vài năm nữa.

3. Teddy Altman (Hulkling)

Teddy Altman là một nhân vật LGBTQ+ được người hâm mộ yêu thích nhất của Marvel, một thành viên của Young Avengers với khả năng biến hình và sức mạnh siêu phàm. Teddy Altman cũng là thành viên của Guardians Of The Galaxy cùng với người yêu của mình là Billy Kaplan.

Một phiên bản nhí của Billy đã xuất hiện trong MCU ở WandaVision, với tin đồn rằng một phiên bản lớn tuổi hơn sẽ xuất hiện trong bộ phim Doctor Strange sắp tới.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Teddy cũng là bạn của các thành viên khác trong Young Avengers sắp được ra mắt trong MCU, Kate Bishop và America Chavez. Là một người lai giữa hai tộc Kree-Skrull và Teddy được kết nối với truyền thuyết về người ngoài hành tinh đã được thiết lập sẵn của MCU.

Teddy sẽ là một bổ sung lý tưởng cho giai đoạn 4, sẽ khám phá chủng tộc ngoài hành tinh Skrull trong Secret Invasion và Kree trong The Marvels. 

4. Angela

Trong Marvel Comics, Angela là chị em với Loki và Thor, đồng thời là một thiên thần và thợ săn tiền thưởng. Angela cũng là thành viên của Guardians Of The Galaxy và lãnh đạo đội siêu anh hùng Strikeforce. Một trong những câu chuyện chính của Angela tập trung vào việc giải cứu tình yêu vĩ đại của mình, thiên thần không cánh Sera.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Mặc dù một số khía cạnh của Angela đã được điều chỉnh cho phù hợp với nhân vật Hela trongThor: Ragnarok, vẫn còn nhiều điều độc đáo của Angela chưa được khám phá trên màn ảnh. Với loạt phim Loki thiết lập đa vũ trụ và Thor là thành viên của Guardians, đây sẽ là cơ hội Angela được tỏa sáng thay vì chỉ trong Marvel Comics.

5. David Alleyne (Prodigy)

Là một dị nhân đồng minh với X-Men, người sau này trở thành thành viên của Young Avengers, David Alleyne có khả năng hấp thụ tạm thời kiến thức của những người mà David Alleyne tiếp xúc gần. David Alleyne trở thành người lưỡng tính trong thời gian còn là Young Avenger và sau đó hẹn hò với đồng đội của mình là Tommy.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Mặc dù MCU vẫn chưa giới thiệu những dị nhân đến thế giới của hãng sau khi giành lại quyền làm phim cho X-Men, nhưng cách Marvel làm dường như đang xây dựng cho Young Avengers có một vị trí riêng trên màn ảnh rộng. Nếu loạt phim về Young Avengers thành công, David Alleyne sẽ là một "di sản" của đội và nam anh hùng lưỡng tính hiếm hoi sẽ xuất hiện trên màn ảnh của MCU. 

6. Noh-Varr

Một anh hùng với khả năng biến hóa nhiều tên, bao gồm Marvel Boy và Protector, Noh-Varr là người Kree đến từ vũ trụ khác có DNA của côn trùng. Điều đó mang lại cho Noh-Varr một loạt sức mạnh. Và điều đặc biệt là Noh-Varr từng tham gia Dark Avengers, sử dụng cái tên Captain Marvel.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Noh-Varr là người song tính và từng hẹn hò với Hawkeye, chuẩn bị ra mắt MCU trong loạt phim Hawkeye của Disney+. Noh-Varr cũng là một thành viên hiện tại của Guardians Of The Galaxy trong truyện tranh cùng với bạn trai của mình, Hercules. Với sức mạnh du hành xuyên không gian và kết nối với nhiều đội siêu anh hùng, Noh-Varr có thể dễ dàng hòa nhập vào thế giới của các anh hùng MCU.

7. Miguel Santos (Living Lightning)

Đúng như tên gọi của mình, Living Lightning có khả năng điều khiển tất cả tia sét và trở thành một phiên bản có "tri giác" của những tia sét, cho phép Living Lightning bay với tốc độ cực kỳ nhanh. Living Lightning được tiết lộ là người đồng tính trong truyện tranh Avengers năm 2005 và là một trong những anh hùng đứng về phía Captain America trong sự kiện Civil War năm 2006.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Những anh hùng khác mà Living Lightning đã chiến đấu cùng bao gồm Spider-Man, Nick Fury và Doctor Strange. MCU vẫn chưa thực sự khám phá sâu hơn về các anh hùng có ma thuật nguyên tố. Và Miguel Santos có thể là một nhân vật để MCU khám phá những sức mạnh như vậy. 

8. Heather Douglas (Moondragon)

Là một võ sĩ, nhà ngoại cảm và nhà di truyền học vô cùng mạnh mẽ, Moondragon đã sử dụng sức mạnh của mình cho cả Avengers Guardians Of The Galaxy.

Điều thú vị là sức mạnh của Moondragon không phải do được ban tặng hoặc bẩm sinh, mà lo sự cố gắng, quyết tâm của Moondragon để đạt được điều đó. Moondragon cũng từng là người sở hữu Viên đá Tâm trí và hẹn hò với anh hùng Phyla-Vell, cùng hai người chiến đấu với Thanos khi cả hai còn là Guardians.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Trong truyện tranh cũng kết nối Moondragon với Drax the Destroyer, cha của cô. Và khi ở trong MCU, con gái của Drax đã bị giết trước các sự kiện của bộ phim Guardians đầu tiên, sự ra đời của Đa vũ trụ là điều kiện thuận lợi để Moondragon có thể trở lại. Với vẻ ngoài khác biệt và bộ sức mạnh độc đáo của mình, Moondragon sẽ tạo nên một sự bổ sung độc đáo cho MCU.

9. Hercules

Có thể có một phiên bản live-action Hercules của Disney trong quá trình sản xuất. Nhưng phiên bản truyện tranh của Marvel, đồng thời lấy cảm hứng từ người anh hùng Hy Lạp trong thần thoại lại hoàn toàn khác. Là một Olympian và Avenger, Hercules có sức mạnh, tốc độ và phản xạ siêu phàm. Và cũng trong truyện tranh, Hercules đang hẹn hò với đồng đội của mình, Noh-Varr.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Với sự hiện diện của Thor trong MCU và bộ phim Eternals sắp ra mắt của Marvel, sẽ có một tiền lệ cho các vị thần và người bất tử trong các bộ phim mà Hercules sẽ góp mặt. Với sức mạnh thần thoại của Hercules với Thor cũng là một trong những điều tuyệt vời có thể được chuyển lên màn ảnh rộng. 

10. Jean-Paul Beaubier (Northstar)

Là nhân vật công khai đồng tính đầu tiên xuất hiện trong Marvel Comics, Northstar là một anh hùng và là thành viên của cả nhóm X-Men và Alpha Flight của Canada. Với khả năng bay và độ bền siêu phàm, Jean-Paul cũng có thể phóng ra những tia sáng rực rỡ khi ở bên cạnh chị gái của mình, anh hùng Aurora.

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0

Northstar kết hôn với chồng của mình trong truyện tranh vào năm 2012, trong bức tranh mô tả đầu tiên về đám cưới đồng giới trong truyện tranh. Northstar là nhân vật Marvel đồng tính công khai đầu tiên có ý nghĩa quan trọng đối với lịch sử truyện tranh của Marvel, và một vai diễn trên màn ảnh về Northstar sẽ là một cách tuyệt vời để tôn vinh cột mốc đó.

Không chỉ mở rộng đa vũ trụ, Marvel ngày càng quan tâm đến các vấn đề của xã hội. Chẳng hạn như về câu chuyện nữ quyền "dai dẳng" trong suốt nhiều năm không chỉ của ngành công nghiệp điện ảnh mà còn là vấn đề chung của xã hội hiện tại. Và Black Widow là một trong những bộ phim thể hiện được điều đó, dù gặp phải không ít ý kiến trái chiều và lùm xùm sau đó. 

sau loki va valkyrie anh hung lgbt diem mat goi ten trong loat du an tiep theo cua marvel - anh 0
Tuy gặp nhiều lùm xùm, nhưng không thể phủ nhận rằng Black Widow đã rất tốt khi đề cao nữ quyền

Và chủ đề về cộng đồng LGBTQ+ cũng thế, Marvel cũng đang "để ý" đến một di sản mới trong khối tài sản khổng lồ của mình. Nếu Marvel đưa được các nhân vật LGBTQ+ một cách trọn vẹn như Loki và sắp tới là Valkyrie, thì chắc chắn Marvel sẽ khẳng định được vị trí của mình trong nền công nghiệp điện ảnh luôn luôn biến động như hiện nay và trong tương lai. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ