Sắp có câu trả lời cho vị thế và sức hút của Sơn Tùng M-TP

Đúng 0h 8/3, Sơn Tùng M-TP ra mắt MV ‘Chúng Ta Của Tương Lai’, đối đầu trực tiếp với Bích Phương, Suboi và một số nghệ sĩ khác.

Theo Tiền Phong, Bích Phương chưa bao giờ là đối thủ ngang tầm với Sơn Tùng M-TP. Nữ ca sĩ từng tạo ra cuộc đua sòng phẳng với Sơn Tùng, từ thành công của MV Bùa Yêu. Song, kể từ 2018, Bích Phương không có sản phẩm cán mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube. Trong khi đó, Sơn Tùng M-TP tiếp tục thành công với Hãy trao cho anh và loạt MV, để bước lên vị thế gần như độc tôn của thị trường.

sap co cau tra loi cho vi the va suc hut cua son tung m tp - anh 0
Sơn Tùng M-TP tổ chức offline vào chiều 7/3, trước khi phát hành ‘Chúng Ta Của Tương Lai’

Nhưng ở thời điểm hiện tại, sau cú ngã ngựa There's No One At All và thành tích không quá nổi bật của Making My Way, vị thế của Sơn Tùng đang bị thách thức bởi sự vươn lên mạnh mẽ của các hiện tượng GenZ như MCK, Wren Evans, tlinh và thậm chí cả em trai MONO. 

Hai năm qua, Sơn Tùng M-TP không có sản phẩm gây sốt. There's No One At All của nam ca sĩ bị gỡ khỏi YouTube. Making My Way hút 40 triệu lượt xem sau gần một năm, không phải là một bản siêu hit như kỳ vọng. Trên mặt trận DSP (các nền tảng nhạc số), Sơn Tùng thất thế trước đà vươn lên mạnh mẽ của các nghệ sĩ gen Z.

sap co cau tra loi cho vi the va suc hut cua son tung m tp - anh 0
Vị thế của Sơn Tùng M-TP đang bị lung lay trước sự đột phá của GenZ

Trên mạng xã hội, sức hút của Sơn Tùng M-TP cũng suy giảm. Những bài đăng gần đây trên fanpage của nam ca sĩ dao động trung bình ở mức 50.000 đến 100.000 lượt tương tác, vẫn rất cao so với phần còn lại của showbiz, nhưng nếu so với chính Sơn Tùng ở giai đoạn Hãy Trao Cho Anh, Muộn Rồi Mà Sao Còn, hiệu ứng đã giảm hơn phân nửa.

Trở lại với Chúng Ta Của Tương Lai và cuộc đối đầu "tái hiện lịch sử Vpop" với Bích Phương, việc Sơn Tùng có áp đảo trong cuộc đua này hay không vẫn còn là một ẩn số. Dù so sánh Sơn Tùng và Bích Phương là khập khiễng, nhưng với việc bắt tay với hit-maker Tăng Duy Tân, giọng ca Bùa Yêu được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ cho Sơn Tùng. 

sap co cau tra loi cho vi the va suc hut cua son tung m tp - anh 0
Sản phẩm Chúng Ta Của Tương Lai sẽ là câu trả lời về vị thế của Sơn Tùng hiện tại

Sản phẩm Chúng Ta Của Tương Lai sẽ là câu trả lời cho việc vị thế của Sơn Tùng M-TP hiện tại có thể làm được những gì. Lần này, Sơn Tùng M-TP trở lại hát tiếng Việt và tung MV với nhiều tình tiết hứa hẹn gây chú ý. Cạnh tranh cùng Bích Phương với tiềm lực khó lường cùng Suboi, Đen Vâu cũng là dịp thích hợp để kiểm chứng Sơn Tùng M-TP của đầu năm 2024 liệu có còn gây sốt.

Hải Tú 'tái xuất', kêu gọi mọi người ủng hộ MV mới của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP hé lộ giai điệu ‘Chúng Ta Của Tương Lai’: Nghe quen quen

Sơn Tùng M-TP ra teaser MV 'Chúng Ta Của Tương Lai', Hải Tú vắng bóng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ