Logo VieZ
|

Sao nữ 'thay màu' diễn xuất: Lan Ngọc thất thường, Nhã Phương khóc ít thương nhưng dữ thì...

Ngọc Tâm|

Khi loạt diễn viên Việt "đổi màu" diễn xuất từ ác sang hiền và ngược lại.

Đa dạng và mới mẻ luôn là những điều mà diễn viên mong muốn khán giả cảm nhận và công nhận. Chính vì thế không ít diễn viên muốn vượt ra khỏi giới hạn của bản thân.

1. Nhã Phương: Từ ướt át cho đến bán phản diện

Nhã Phương là một trong những nữ diễn viên chuyên trị vai hiền, có số phận bi đát và thường xuyên phải khóc lóc. Nhã Phương được khán giả đánh giá cao về khả năng lấy nước mắt thế nhưng càng về sau nữ diễn viên càng khó kìm chế cảm xúc khi diễn và quá dễ dàng rơi lệ. Sự thay đổi của Nhã Phương trong Cây Táo Nở Hoa với vai diễn Báu - một nhân vật bán phản diện trong phim đã thay đổi cách nhìn đối với khán giả. 

Nhã Phương sở trường là khóc
Nhã Phương sở trường là khóc
Ảnh - 6225d436ae69b6001985db79

Không còn là nạn nhân trong những câu chuyện phim, Nhã Phương đã nổi dậy với cô Báu "máu lửa" sẵn sàng hét lên bất kỳ lúc nào. Báu là cô em gái ăn chơi, đanh đá, lười nhác, luôn gây rắc rối cho anh cả. Ở những tập đầu tiên, Nhã Phương xuất hiện với phong cách thời trang ''thập cẩm'', thể hiện rõ tính cách của cô gái ngổ ngáo. Chính lúc này hình tượng Nhã Phương quen thuộc đã chính thức "vỡ vụn".

Nhưng đóng vai bán phản diện thì khóc ít la lối thì nhiều
Nhưng đóng vai bán phản diện thì khóc ít la lối thì nhiều

2. Thúy Ngân: Ác nữ hóa hiền

Thúy Ngân nổi tiếng nhờ vào những vai phản diện đặc biệt là Hân Hoa Hậu trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. Không sở hữu một gương mặt phản diện nhưng Thúy Ngân có một ánh mắt linh hoạt và đầy năng lượng. Cứ tưởng sau Gạo Nếp Gạo Tẻ với vai phản diện, Thúy Ngân sẽ tiếp tục tận dụng sở trường của mình, tuy nhiên đến với Cây Táo Nở Hoa lại hoàn toàn khác.

Đóng vai ác thì quá đạt
Đóng vai ác thì quá đạt
Ảnh - 6225d46391c3f500127f2d1d

Ban đầu, Thúy Ngân được định sẽ vào vai Báu của Nhã Phương và ngược lại thế nhưng đạo diễn Võ Thạch Thảo đã quyết định thay đổi. Thúy Ngân vào vai Châu - một cô bác sĩ hiền lành, thông minh, cam chịu. Châu là "một trời một vực" với những vai diễn trước của Thúy Ngân. Từ một người ồn ào, Thúy Ngân phải kiệm lời và quan sát nhiều hơn. Và đúng không làm khán giả thất vọng, Thúy Ngân đã  tạo nên một bước thay đổi mới cho bản thân.

Đóng vai hiền Thúy Ngân cũng chuẩn 100% luôn
Đóng vai hiền Thúy Ngân cũng chuẩn 100% luôn
Ảnh - 6225d48391c3f500127f2d1e

3. Ninh Dương Lan Ngọc: Thất thường

Ninh Dương Lan Ngọc được mệnh danh là "ngọc nữ" màn ảnh Việt. Thế nhưng cô nàng quyết tâm không đứng yên với danh xưng đó qua những vai hiền lành. Lan Ngọc phải nói là một quý cô "thất thường" khi liên tục tạo ra những bước đột phá. Dù thành công hay thất bại, Lan Ngọc thật sự đáng nể khi đã thay đổi mình liên tục.

Phản diện
Phản diện
Đả nữ
Đả nữ

Lan Ngọc đã hiền dịu trong Cánh Đồng Bất Tận, ác độc cùng Tấm Cám Chuyện Chưa Kể, mạnh mẽ trong Găng Tay Đỏ và thông minh, sắc sảo với Gái Già Lắm Chiêu.

Ảnh - 6225d4cc91c3f500127f2d20

4. Thu Quỳnh: Dữ quá hiền không quen

Năm 2018 Thu Quỳnh lột xác với vai diễn My Sói trong bộ phim đình đám Quỳnh Búp Bê. Bộ phim đã đánh dấu bước chuyển mình đầy ấn tượng của nữ diễn viên. Thu Quỳnh đã chứng minh bản thân luôn nỗ lực cố gắng trau dồi diễn xuất qua đa dạng các kiểu vai từ hiền lành đến những vai phản diện có chiều sâu.

Hiền thấy thương...
Hiền thấy thương...
Ảnh - 6225d4e5ae69b6001985db7e

Cứ tưởng rằng thành công của My Sói sẽ giúp nữ diễn viên rẽ sang một hướng đi khác chuyên trị vai phản diện. Thế nhưng khi cô tiếp tục nhận vai Thu Huệ - đây là một vai diễn khác biệt so với Trang (Sống Chung Với Mẹ Chồng) hay My Sói (Quỳnh Búp Bê). 

Ác thấy ghét
Ác thấy ghét

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ