Logo VieZ

Samsung cắt giảm giờ làm hàng loạt công nhân tại Việt Nam

Quoc Vo

|

Samsung đang tồn kho 50 triệu điện thoại di động dẫn đến việc hàng loạt công nhân tại Việt Nam, Brazil, Ấn Độ bị cắt giảm giờ công.

Samsung cắt giảm giờ làm hàng loạt công nhân tại Việt Nam

Samsung Electronics của Hàn Quốc đã giảm số ngày làm việc cho công nhân sản xuất tại Việt Nam từ 5 ngày xuống còn 3 ngày. Điều này cho thấy sự sụt giảm trong sản xuất điện thoại thông minh của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Tờ ET News của Hàn Quốc đưa tin, Samsung đã cảnh báo các nhà cung cấp lớn về việc chuyển sang tuần làm việc ba ngày tại một nhà máy Việt Nam. Số ngày làm việc trong tuần sẽ thay đổi từ 3 đến 4 ngày tùy thuộc vào dây chuyền sản xuất sản phẩm.

samsung cat giam gio lam hang loat cong nhan tai viet nam - anh 0
Nhà máy Samsung tại Việt Nam.

Một số công ty khác từ Hàn Quốc cũng buộc phải giảm số ngày làm việc tại các nhà máy ở Việt Nam. Họ đang giảm kế hoạch sản xuất linh kiện điện thoại thông minh và tần suất hoạt động trong quý 2 năm 2022. 

Vào đầu năm, Samsung đã nâng tổng lượng xuất xưởng lên 334 triệu chiếc. Tuy nhiên, đến tháng 5, công ty đã giảm con số này xuống còn 270 - 280 triệu do cuộc xung đột ở Ukraine.

Các chuyên gia cũng đưa ra dự đoán sự cắt giảm khối lượng công việc công nhân của Samsung tại Ấn Độ và Brazil. Cơ sở ở Ấn Độ sản xuất 20-30% tổng số điện thoại thông minh Samsung và là cơ sở sản xuất lớn thứ hai của công ty. Nhà máy Brazil sản xuất 10 - 15% điện thoại thông minh của Samsung.

samsung cat giam gio lam hang loat cong nhan tai viet nam - anh 0
Công nhân tại nhà máy Samsung Việt Nam.

Đại diện công ty Hàn Quốc cho biết, số ngày công trong sản xuất luôn được điều chỉnh linh hoạt tùy theo điều kiện thị trường. Tuần trước, Wall Street Journal đưa tin rằng cuộc khủng hoảng chất bán dẫn sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất lớn nhất như Samsung và TSMC. Theo các chuyên gia, đến năm 2024 - 2025, mức thiếu chip sẽ là 10 - 20%.

Nguồn:TH&PL

Credit: Python.Engineering, ET News, WSJ

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ