Logo VieZ

Ronaldo là nhân vật bị bôi nhọ nhiều nhất trên mạng xã hội: Vì đâu nên nỗi?

Phú Quốc|

Bộ đôi của Manchester United, Cristiano Ronaldo và Harry Maguire là những cầu thủ bị bôi nhọ nhiều nhất trên Twitter.

Theo một nghiên cứu bởi Học viện Alan Turing và Ofcom, cặp đôi Cristiano Ronaldo và Harry Maguire của Manchester United đã nhận được nhiều sự bôi nhọ trên Twitter hơn bất kỳ cầu thủ nào khác của Premier League. Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom của Vương quốc Anh đã phân tích hơn 2 triệu tweet trong nửa đầu mùa giải 2021-2022 và phát hiện ra gần 60.000 tin nhắn bôi nhọ.

ronaldo la nhan vat bi boi nho nhieu nhat tren mang xa hoi vi dau nen noi - anh 0
Cầu thủ Cristiano Ronaldo.

Sự bội nhọ, lăng mạ tập trung áp đảo vào một vài cá nhân được chọn, với hơn một nửa chỉ nhắm vào 12 cầu thủ - 8 cầu thủ trong số đó chơi cho Man United.

Ronaldo bị phát hiện là cầu thủ bị bôi nhọ trực tuyến nhiều nhất trong suốt thời gian được phân tích. Cầu thủ này đã nhận 12.520 tin nhắn bôi nhọ trong khoảng thời gian từ ngày 13/8/2021 đến ngày 24/1/2022.

Maguire đứng thứ hai với 8.954 tweet như vậy, trong khi các đồng đội Marcus Rashford và Bruno Fernandes lần lượt đứng thứ ba và thứ tư.

Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane là cầu thủ không thuộc United bị bôi nhọ nhiều nhất và đứng thứ 5 chung cuộc, cùng với Fred, Jesse Lingard, Jack Grealish, Paul Pogba và David de Gea.

ronaldo la nhan vat bi boi nho nhieu nhat tren mang xa hoi vi dau nen noi - anh 0
Cầu thủ Harry Maguire cũng nằm trong danh sách bị bôi nhọ nhiều trên mạng xã hội.

Việc CR7 là cái tên bị "tấn công" nhiều nhất cũng là điều dễ hiểu đặc biệt những tin đồn xoay quanh cầu thủ này muốn rời MU ngay trong kỳ chuyển nhượng hè 2022. Còn đối với Maguire bị chính CĐV MU và tuyển Anh phàn nàn do phong độ kém, không ổn định. 

Giám đốc của Ofcom - Kevin Bakhurst nói rằng cả các công ty công nghệ và những người hâm mộ cần phải làm nhiều hơn nữa để hạn chế việc tấn công, bôi nhọ cầu thủ. "Những nghiên cứu đã cho thấy mặt tối của bóng đá. Việc lăng mạ ai đó không nên xuất hiện trong làng thể thao cũng như xã hội. Để ngăn chặn chuyện này cần nỗ lực cả cả tập thể".

Nguồn:TH&PL

Credit: Reuter

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ