Logo VieZ

Ricky Star được HLV Binz âm thầm tặng giày hiệu trước thềm chung kết 1

Trần Thư|

Dù đang là thí sinh của đội HLV Karik nhưng Ricky Star vẫn được người thầy Binz - HLV trước của anh ưu ái và quan tâm đầy tinh tế.

Ricky Star được HLV Binz âm thầm tặng giày hiệu trước thềm chung kết 1

Ricky Star là một trong những cái tên được chú ý nhiều nhất sau mỗi vòng thi Rap Việt nhưng anh vẫn chưa thực sự khiến các HLV và khán giả thoả mãn. Vì thực lực của chàng rapper vốn còn mạnh mẽ hơn những gì đã thể hiện. HLV Karik đã thẳng thắn bày tỏ trên sóng truyền hình khi muốn thấy lại một Ricky Star ngày xưa đã “diss" anh ngày xưa.

Và trong đêm Chung kết 1, chàng rapper sinh năm 1994 đã lấy lại phong độ với tiết mục Tiến hoá đạt chất lượng về phần nghe lẫn phần nhìn. Hãy cùng VieZone lắng nghe những chia sẻ của Ricky Star về những câu chuyện phía sau phần thi vừa qua tại sân khấu Rap Việt.

Cảm xúc của Ricky Star như thế nào sau khi đêm Chung kết 1 được phát sóng?

Sau một quá trình dài đi với các anh em, 4 vị HLV và Ban Giám khảo, tôi rất vinh dự khi được đứng cùng sân khấu với họ đến những chặng đường cuối cùng. Chỉ cần như vậy thôi là Rap Việt đã xuất hiện đến 8 Quán quân rồi.

ricky star duoc hlv binz am tham tang giay hieu truoc them chung ket 1 - anh 0
Ricky Star tại vòng Chung kết 1 Rap Việt

Trước khi diễn ra vòng Chung kết, HLV Karik bày tỏ mong muốn thấy được tinh thần của Ricky Star ngày xưa khi “diss" anh ấy. Bạn nghĩ gì nghe được điều này?

(Cười) Lúc quay hình trực tiếp, tôi không có được nghe đoạn nhận xét đó của anh Karik nhưng sau đó thì tôi có nghe anh Karik kể lại, anh mong muốn Ricky tái hiện lại cái “chất” ngày xưa khi tôi “diss" anh. Có vẻ anh Karik thích kiểu rap underground như vậy nên “anh thích thì em chiều”.

Ricky đã đầu tư cho tiết mục “Tiến hoá" ở Chung kết như thế nào để đạt được hiệu ứng tốt như những lời khen của HLV và Giám khảo cũng như khán giả dành cho bạn?

Tất cả các thí sinh có chưa đến 10 ngày để chuẩn bị toàn bộ bao gồm: trang phục, dàn dựng, vũ đạo, tinh thần, sức khoẻ... Tôi được các anh chị trong ê-kíp tạo điều kiện rất nhiều nên cũng đỡ cực rất nhiều. Tôi được anh Vương Khang (đạo diễn sân khấu), các anh đội ánh sáng, bạn stylist của mình nữa. 

ricky star duoc hlv binz am tham tang giay hieu truoc them chung ket 1 - anh 0
Tuyệt chiêu "Thái dương hạ san" của Ricky Star trong tiết mục Tiến hoá.

Trước khi đến với “Rap Việt", Ricky đã có danh tiếng những bản hit triệu view. Nhưng điều gì khiến bạn vẫn chọn bắt đầu từ con số 0 khi tham gia cuộc thi?

Sau một thời gian theo rap thì có nhiều bạn yêu thích âm nhạc của tôi, và họ cảm thấy có thêm động lực nhiều. Và từ đó tôi muốn mọi người hiểu đúng hơn về tinh thần Hip hop.

Chúng tôi không xây dựng hình ảnh mà là xây dựng con người. Nếu Ricky sợ mất đi danh tiếng, tiền bạc mà không dám làm thi Rap Việt thì rõ ràng tôi không xứng đáng với sự ủng hộ của mọi người.

Cảm nhận của Ricky về hai HLV Binz và Karik thế nào sau quá trình gia nhập đội và làm việc? 

Anh Karik rất dễ thương và kỹ tính, đặt nhiều tâm sức cho các phần thi của các anh em. Trong lúc viết bài vòng Chung kết, tôi và các bạn khác đều gặp áp lực rất nặng. Tôi đã nhắn tin than thở với anh Karik, thì ngay lập tức nhận được cuộc gọi của anh.

Anh hỏi: “Sao? Nói anh nghe? Thôi coi phim hoạt hình xíu rồi nghỉ ngơi đi rồi làm tiếp! Tới vòng này rồi chơi hết tới đi!” Thậm chí anh Karik còn áp lực hơn chúng tôi. Có tấm hình anh Karik úp mặt vào gối chính là khi anh ấy đang lo lắng cho vòng Chung kết đó. Anh ấy là người rất thú vị khiến tôi rất tò mò, có nhiều điểm ở anh và tôi rất tương đồng với nhau.

Còn anh Binz thì vẫn luôn âm thầm quan tâm và theo dõi tôi. Trước Chung kết, anh Binz có lặng lẽ gửi tặng Ricky một đôi giày “xịn" nha (cười).

ricky star duoc hlv binz am tham tang giay hieu truoc them chung ket 1 - anh 0
HLV Karik đứng lên vỗ tay vì tiết mục của học trò tại Chung kết "Rap Việt".
ricky star duoc hlv binz am tham tang giay hieu truoc them chung ket 1 - anh 0
Hình ảnh Karik tự đăng tải trên trang cá nhân trước áp lực của vòng Chung kết.

Trong phần biểu diễn của Lăng LD tại Chung kết 1, toàn bộ thành viên của OTĐ đã tái hợp cùng nhau trên sân khấu. Bản thân Ricky cũng chuẩn bị thi, vì sao vẫn quẩy thật sung trên sân khấu?

Đó là tinh thần Hip-hop mà chúng tôi luôn theo đuổi. Hip-hop không phải là quần áo, ăn mặc, âm nhạc… mà đó còn là lối sống. Chúng tôi tôn trọng tinh thần bạn bè, chiến đấu với tinh thần thượng võ.

Tất cả các thí sinh chiến đấu vì mục tiêu chung, chứ không phải chiến đấu với nhau. Chúng tôi vì nhau, cùng nhau hơn là đấu tranh để giành được một thứ gì đó.

Trước sự yêu mến và ủng hộ của Giám khảo, HLV và cả khán giả. Bản thân bạn nghĩ sẽ làm gì nếu trở thành Quán quân của Rap Việt ?

Ricky dự định vạch ra 1 con đường để dẫn tinh thần Rap Việt đi xa hơn nữa. Để khi nhắc đến rapper thì mọi người sẽ đều biết đó là những người chơi rất đẹp, coi trong tình bạn, coi trọng lời hứa. Tôi sẽ để cho các bạn ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức… thấy rằng âm nhạc Việt Nam hay ở chỗ nào, khác ở chỗ nào. Tôi muốn như thế!

Tôi có thấy những người bạn ở Hàn, ở Nhật làm video reaction nhạc Việt. Tôi cũng có một số người bạn da màu họ cũng rất thích nhạc Việt, tiếng Việt khiến cho họ cảm thấy thoải mái. Trước đây đã có anh Sơn Tùng M-TP, anh Binz, anh Đen Vâu đã làm được rồi thì thế hệ tiếp theo cũng sẽ làm được. Tôi mong mình là một trong số đó.

ricky star duoc hlv binz am tham tang giay hieu truoc them chung ket 1 - anh 0
Ricky Star muốn được tiếp nối thành công của Sơn Tùng M-TP, Binz và Đen Vâu.

Bạn có thấy ước mơ này quá lớn lao?

Theo quan điểm của tôi: "Đã lỡ mất công ước mơ rồi, thì tội gì không ước mơ lớn hơn". (Cười)

Mỗi khi xuất hiện trên sân khấu, Ricky đều toả ra nguồn năng lượng tích cực và tự tin. Bí quyết nào để bạn giữ được tinh thần đấy?

Bí quyết giữ vững sự lạc quan và tránh xa năng lượng tiêu cực của tôi là chỉ có gọi cho mấy anh em thôi chứ không có đăng status trên mạng. Cũng có lúc tôi thấy mình thất bại, tự than vãn: "Trời ơi Ricky ơi!". Thì lúc đó tôi chọn chia sẻ với những người anh em, anh Karik và tâm sự với bạn gái nữa để tìm được nguồn động viên và chỗ dựa vững chắc. Nhờ những điều đó tôi mới có sự tự tin như vậy.

Sau khi xuất hiện tại Rap Việt, giá cát-xê của Ricky có tăng lên không? 

Có chứ, mình lao động để có được những sản phẩm chất lượng hơn thì việc cát xê cao hơn thì cũng là điều tương xứng. Và tôi vẫn muốn cống hiến nhiều hơn nữa, khi có nguồn tài chính tốt hơn, việc có điều kiện học hỏi thêm những thứ mới mẻ phục vụ cho công việc của mình cũng dễ dàng hơn.

ricky star duoc hlv binz am tham tang giay hieu truoc them chung ket 1 - anh 0
Ricky Star: "Tôi thấy hiện tại đã có 8 Quán quân cho Rap Việt, ai cũng xứng đáng!"

Bạn đã chuẩn bị gì trước thềm Chung kết 2 sắp diễn ra của “Rap Việt”?

Ricky chỉ chuẩn bị tinh thần thôi. Tôi xem như cuộc chơi thoải mái nhất với các anh em ở vòng Chung kết 2 này. Anh em muốn chơi sao thì mình sẽ chơi tới đó!

Ngay lúc này Ricky muốn dành những lời cám ơn đến những ai?

Ricky muốn cám ơn đầu tiên là những người trong ekip sản xuất đã mang đến Rap Việt, anh Binz - anh Karik đã rất ấm áp khiến tôi cảm thấy như có thêm những người anh trai. Có cả anh Vương Khang, các anh team ánh sáng rất ăn ý với mình.

Cám ơn anh Wowy nữa vì đã chăm sóc rất kỹ cho thằng em - Lăng LD của em. Từ ngày về đội Wowy, Lăng toàn giày hiệu, đồng hồ “xịn" chất đầy nhà luôn. Cả chị Suboi nữa, chị Su cực kỳ thẳng tính khi góp ý nhưng lại rất nhẹ nhàng và dịu dàng khi động viên các thí sinh. Thực sự quá hạnh phúc và ngưỡng mộ mọi người, đúng với câu nói “có tâm và có tầm".

Thế còn khán giả, Ricky đã làm gì để tri ân họ?

Mới đây Ricky có một buổi offline với fan của mình mà không ngờ là đông vậy luôn. Một ngày những anh em trong ê-kíp bộc phát ý nghĩ sẽ làm offline, mà đến khi thực hiện chỉ có vài ngày thôi. Hôm đó rất nhiều người luôn, có cả trẻ em 3 tuổi nữa.

Tôi hạnh phúc dữ dội luôn khi truyền được tinh thần tích cực cho khán giả. Nghệ sĩ trong xã hội đóng vai trò kết nối những giá trị tốt đẹp của mọi người lại với nhau như tạo nên một đường dẫn. Khi làm được những điều đó tôi cảm thấy vui và càng ý thức cao hơn về những việc mình làm.

ricky star duoc hlv binz am tham tang giay hieu truoc them chung ket 1 - anh 0
Ricky Star "quẩy" hết mình tại buổi offline.

Theo Ricky Star, điều gì là cần thiết ở một rapper thế hệ mới?

Ricky nghĩ là tinh thần dám nghĩ dám làm. Tại vì nếu chơi rap mà không biết bắt đầu từ đâu thì hãy bắt đầu từ từ. Tôi có nghe một câu nói: “You win some, you lose some. Just do it!" Nghĩa là mình có thể đạt được một số thứ thì cũng có thế mất đi vài thứ. Hãy cứ làm thôi!

Xin cám ơn Ricky Star về cuộc trò chuyện thú vị này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ