Rhyder: ‘Tôi không nghĩ mình thành công nhất Rap Việt mùa 3’

Đối với Rhyder, Rap Việt là cột mốc lớn nhất trong năm 2023 và giúp anh quay lại showbiz sau 10 năm.

Trở lại showbiz sau gần 10 năm, cuộc sống của Rhyder có gì thay đổi?
Cuộc sống tôi ổn hơn nhiều và có cơ hội để đầu tư cho sản phẩm của mình nhiều hơn. Dù có nhiều thay đổi nhưng tôi vẫn trong guồng công việc hằng ngày, vẫn làm nhạc và cống hiến cho âm nhạc.
Rhyder có kỷ niệm nào đáng nhớ với fan?
Fan của tôi lúc nào cũng cho tôi nhiều cảm xúc và ấn tượng. Có những thời điểm 1 đêm tôi chạy 3-4 show nhưng các bạn vẫn đồng hành từ show này qua show khác. Đó là nguồn động lực để tôi cố gắng hơn.
picture

Có những thời điểm 1 đêm tôi chạy 3-4 show nhưng các bạn vẫn đồng hành từ show này qua show khác. Đó là nguồn động lực để tôi cố gắng hơn

Rhyder

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Nhiều khán giả cho rằng dù không phải Quán quân nhưng Rhyder là thí sinh thành công nhất Rap Việt mùa 3. Bạn nói gì về điều này?
Rap Việt là cột mốc lớn nhất trong năm 2023 của tôi, cho tôi quay lại showbiz và được khán giả đón nhận nhiều hơn.

Nhưng tôi không nghĩ mình thành công nhất Rap Việt đâu, nhưng một điều chắc chắn rằng tôi luôn cố gắng hết mình trong từng sản phẩm mang tới khán giả. Tôi muốn mang đến những điều mới mẻ, ấn tượng, sạch sẽ và văn minh đến với tất cả những khán giả yêu thương mình.

Tất nhiên tôi sẽ không ngừng cố gắng để cho ra những sản phẩm chất lượng, còn vấn đề thành công hay không là do mọi người quyết định.
Rhyder có bị ảnh hưởng bởi những ý kiến trái chiều trong suốt cuộc thi?
Trả lời không là nói dối nhưng nói có thì hơi nặng nề. Tôi nghĩ rằng ai cũng sẽ tổn thương thôi, quan trọng là cách đối diện và chấp nhận.

Tôi đã hoạt động nghệ thuật từ sớm và cũng quen với sự khắc nghiệt trong môi trường showbiz nên những vấn đề đó không ảnh hưởng quá nhiều tới cảm xúc và tâm lý. 
picture

Tôi đã hoạt động nghệ thuật từ sớm và cũng quen với sự khắc nghiệt trong môi trường showbiz nên những ý kiến trái triều không ảnh hưởng quá nhiều tới cảm xúc và tâm lý

Rhyder

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Qua sản phẩm gần đây của Rhyder với HLV Andree Right Hand. Nhiều người nhận định: "Đúng là Andree đưa Rhyder về để hát hook cho anh ấy". Rhyder nghĩ sao về ý kiến này?
Tôi nghĩ hook đóng góp phần quan trọng trong bài hát, nếu bài hát không có hook sẽ rất khó vào tai người nghe. Vì vậy việc được hát hook là niềm vinh hạnh đối với tôi.

Tôi không quá để ý mình được khán giả để ý về khía cạnh nào, hát hay rap, tôi chỉ cố gắng đưa ra những bài nhạc hay nhất cho mọi người nghe.

Với những gì đang có, tôi sẽ cố gắng nâng cấp nó lên tầm cao mới để gây ấn tượng cho khán giả. Tôi thấy nghệ sĩ bây giờ rất giỏi, biết sáng tác và chơi nhạc cụ, nên tùy cá nhân mỗi người nâng cấp bản thân đến đâu và có phù hợp với thị hiếu khán giả hay không thôi. 
Trong năm qua, đâu là sản phẩm âm nhạc gây ấn tượng cho Rhyder?
Mỗi người đều có những cái hay riêng, rất khó để đánh giá và còn tùy theo cảm xúc của khi mình nghe sản phẩm đó. Album tôi thích nhất là "99%" của anh MCK, tôi ấn tượng về cả cách viết câu chuyện.

Nghệ sĩ nào cũng hướng đến EP và Album, tôi cũng vậy. Nhưng về thời gian tôi chưa tiết lộ được, sẽ có rất nhiều món quà dành tặng mọi người trong thời gian sắp tới.
picture

Với những gì đang có, tôi sẽ cố gắng nâng cấp nó lên tầm cao mới để gây ấn tượng cho khán giả

Rhyder

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Rhyder có bị áp lực đồng trang lứa?
Có, thời gian trước khi tham gia Rap Việt, tôi hay suy nghĩ rằng mọi người giỏi quá, có những người kém tuổi mình nhưng đã làm được điều mình chưa làm được. Tôi đã từng nghĩ như thế. Nhưng cái gì đến sẽ đến thôi. Tôi vẫn cố gắng mà không cần biết mình sẽ được nhận lại điều gì. Tôi cố gắng để những nỗ lực và thời gian mình bỏ ra không lãng phí.
Một nghệ sĩ mà Rhyder muốn kết hợp trong tương lai?
Nhiều lắm. Tôi thích feat với những bạn genZ và cả những anh chị đi trước để được học hỏi kinh nghiệm về âm nhạc và hướng đi. Nếu có cơ hội tôi muốn feat với Wrxdie, tlinh, MCK, Wren Evans. Còn thế hệ đi trước tôi muốn feat với anh Soobin, anh Sơn Tùng M-TP và anh B Ray.
Tết năm nay của Rhyder có gì đặc biệt?
Năm vừa qua công việc của tôi nhiều hơn, tôi được làm nhiều điều mình thích và được tận hưởng nhiều cảm xúc hạnh phúc. Vì thế Tết năm nay rất đặc biệt đối. Tôi có thể cho gia đình mình một cái Tết vui hơn, ấm cúng hơn, không phải lo nghĩ nhiều.
Món quà Rhyder dành cho gia đình dịp Tết là gì?
Nếu nói về vật chất tôi nghĩ bao nhiêu cũng không đủ. Tôi chỉ biết trước hết là phải lo cho bản thân mình đã, bản thân mình tốt thì gia đình sẽ không phải lo cho mình. Cả năm vừa rồi tôi xa nhà khá nhiều nên Tết năm nay tôi sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Cảm ơn Rhyder vì đã chia sẻ!

Sóng 24: Double2T - 24k.Right bung skill, Pháp Kiều thể hiện lyrical

Sau 'cú đúp' Top 1 Trending, Rhyder tiếp tục trình làng MV 'Tết Đến'

Rhyder đạt Top 1 Trending với sản phẩm mới hậu 'Rap Việt' mùa 3

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ