Logo VieZ

Review Monstrous: Phim xác sống thuần giải trí

Sau King of Pigs, nhà sản xuất đã phát hành một loạt phim khác có chủ đề đen tối với dàn diễn viên toàn sao và mặc dù không gây thất vọng nhưng nó cũng không gay cấn như người ta mong đợi.

Chuyện phim Monstrous xoay quanh Jung Ki Hoon (Koo Gyo Hwan) từng là một nhà khảo cổ học để tìm kiếm những hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ. Một trường hợp bất ngờ xảy ra khiến cuộc đời anh thay đổi. Hiện anh xuất bản tạp chí huyền bí Chuyện lạ hàng tháng và điều hành kênh YouTube Chuyện lạ hàng tháng. Vì vợ cũ Lee Soo Jin (Shin Hyun Bin), anh đến quận Jinyang và nghiên cứu "Gwibul" (một bức tượng Phật giáo bị quỷ ám). Ở đó, anh phải đối mặt với một hiện tượng vô cùng kỳ lạ và đáng sợ.

Lee Soo Jin từng giải mã các chữ cái và ký hiệu khi là một nhà khảo cổ học. Nhưng đứa con duy nhất của cô đã chết và sau đó cô đến huyện Jinyang. 

review monstrous phim xac song thuan giai tri - anh 0

Trong khi đó, người dân của quận Jinyang, bao gồm cảnh sát trưởng trạm biến áp Han Seok Hee (Kim Ji Young), con trai bà Han Do Kyung (Nam Da Reum), thống đốc Kwon Jong Soo (Park Ho-San), và tay anh chị Kwak Yong Joo (Kwak Dong Yeon) phải đối mặt với một hiện tượng vô cùng kỳ lạ. 

Monstrous được thực hiện khá tốt về "phần nhìn". Phim toát một bầu không khí u ám, và một số cảnh quay độc đáo với tông màu tối. Chẳng hạn trong hai tập đầu, bầu trời luôn rất tăm tối thực sự khiến người xem cảm giác đang có cái gì đó đáng sợ rình rập.   

Điểm cộng của loạt phim là tiểu sử của các nhân vật được xây dựng đặc sắc. Mỗi người có một câu chuyện độc lập của riêng mình. Bộ phim rất dễ xem không chỉ vì nó chỉ có 30 phút mỗi tập. Tuy nhiên, nếu bạn cần một cái gì đó sâu sắc hay chiêm nghiệm, thì Monstrous chưa làm được điều đó.

review monstrous phim xac song thuan giai tri - anh 0

Ngoài ra, có một số tình tiết khiến Monstrous mang phong cách của một bộ phim về thây ma/ quái vật điển hình, chẳng hạn như series ăn khách All of Us Are Dead. Cũng có một số cảnh ít khi nhìn thấy trên màn ảnh, giống như những cảnh quay với các nhà sư trong ba tập đầu tiên khi họ nói về tượng Phật.

Vấn đề lớn ở Monstrous chính là việc người xem không thực sự "cảm nhận" được các nhân vật. Mặc dù chúng ta đã trải qua một số khoảnh khắc hồi hộp, kịch tính nhưng tương tác giữa các nhân vật đều rất hời hợt về mặt cảm xúc.

review monstrous phim xac song thuan giai tri - anh 0
review monstrous phim xac song thuan giai tri - anh 0

Do đó, tốt hơn là bạn nên xem nó khi tắt hết đèn để được đắm mình hoàn toàn vào phim. Hơn nữa, phần trang điểm cho các thây ma không thực sự tốt, đặc biệt là trong một số cảnh kinh dị của series. Monstrous đã quá lạm dụng những cảnh bạo lực theo phong cách slow motion. 

review monstrous phim xac song thuan giai tri - anh 0

Diễn xuất không đồng đều của dàn diễn viên

 Koo Kyo Hwan, Shin Hyun Bin, Kwak Dong Yeon, Park Ho San , Nam Da Reum và Kim Ji Young đều là những cái tên quen thuộc. Cần phải nói rằng phần lớn dàn diễn viên đã hoàn thành khá tốt vai trò mà họ được giao. Màn trình diễn tốt nhất là của Koo Kyo Hwan và Shin Hyun Bin, hai trong số những diễn viên chính của chúng ta.

review monstrous phim xac song thuan giai tri - anh 0

Mặt khác, khán giả cảm thấy diễn xuất Kwak Dong Yeon trong một số cảnh khá mới lạ, đặc biệt là khi anh dùng ánh mắt để đe dọa người khác. Na Da Reum đã hoàn toàn trưởng thành khi hóa thân một nhân vật ngổ ngáo. Vấn đề lớn nhất có lẽ là Park Ho San trong vai vị thống đốc khó chịu. Hầu như mỗi lần xem anh trên màn ảnh, khán giả cảm thấy như anh đang làm quá với biểu cảm kịch tính, cường điệu.

review monstrous phim xac song thuan giai tri - anh 0

Nhìn chung, rõ ràng là nhà sản xuất đang cố gắng mang đến một điều gì đó mới mẻ hơn một cái gì đó bạo lực, giật gân với Monstrous. Tuy nhiên, có vẻ như họ cần phải cố gắng để làm cho một số khía cạnh khác của loạt phim này sinh động hơn.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ