Reply Hai Không Hai Một: Ngán ngẩm loạt phát ngôn từ sao Việt

Phải chăng một số nghệ sĩ đã quá phóng túng trong việc sử dụng ngôn từ?

Reply Hai Không Hai Một: Ngán ngẩm loạt phát ngôn từ sao Việt

Một năm 2021 đầy biến động thế mà cũng sắp khép lại. Từ khi mạng xã hội phủ sóng rộng rãi như bây giờ, hình ảnh của sao Việt lại càng được biết đến nhiều hơn, kèm theo đó là những phát ngôn của họ cũng có sức ảnh hưởng rộng rãi hơn. Năm 2021 cũng không phải là một năm ngoại lệ với sự thẳng thắn quá đà của nghệ sĩ trên mạng xã hội khiến người nghe phải lắc đầu! 

Diễn viên Hồng Tú khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" bởi phát ngôn về vấn đề từ thiện

Ngày 8/9/2021, diễn viên Hồng Tú, đồng thời là quản lý của diễn viên Huỳnh Lập đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng phẫn nộ với quan điểm gây sốc về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Anh đưa ra ý kiến: "Thật ra nghệ sĩ không lo cũng không sao, "từ từ" cũng có người giúp, chỉ không lẹ như kiểu 4 ngày 9 tỷ được thôi". Khi có một khán giả bình luận rằng: "Không có nghệ sĩ không ai lo cho dân hết sao, nói tào lao", thì nam diễn viên xưng hô bất lịch sự và đáp trả cực kỳ gắt gỏng: "Tao đợi mày đứng ra lo".

reply hai khong hai mot ngan ngam loat phat ngon tu sao viet - anh 0

Ngay lập tức, Hồng Tú nhận phải "cơn bão" phẫn nộ đến từ cư dân mạng khiến anh phải khóa Facebook. Netizen cho rằng, Hồng Tú đang đặt nghệ sĩ ở vị trí "bề trên" và quá coi thường sự hỗ trợ của cơ quan chức năng cũng như các mạnh thường quân công tác ở các ngành nghề khác. 

MC Trác Thúy Miêu phát ngôn gây tranh cãi về tình nguyện viên chống dịch 

Ngày 3/7/2021, MC Trác Thúy Miêu cũng một phen làm dân tình dậy sóng khi có những phát ngôn không đúng đắn về đoàn tình nguyện viên từ Hải Dương vào Sài Gòn hỗ trợ chống dịch. Cụ thể, cô đăng tải lên Facebook cá nhân như sau: "Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ. Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm..."

reply hai khong hai mot ngan ngam loat phat ngon tu sao viet - anh 0

Cũng như các nghệ sĩ khác khi vấp phải cơn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng, Trác Thúy Miêu nhanh chóng xóa status khỏi Facebook. Thế nhưng ngay sau đó, cô đã bị xử phạt theo thẩm quyền với mức phạt 7,5 triệu đồng. 

Ca sĩ Mỹ Lệ nhận xét gay gắt về Đỗ Thị Hà

Tháng 11/2021, khi Đỗ Thị Hà công bố trang phục dân tộc mà nàng hậu xứ Thanh sẽ mặc trong phần thi Dance Of The World tại Miss World 2021, nữ ca sĩ Mỹ Lệ đã để lại những lời lẽ không đẹp khiến dân tình cảm thấy "chối tai". Cụ thể, nữ ca sĩ thẳng tay bình luận: "Xấu đau xấu đớn". Chưa dừng lại ở đó, ca sĩ Mỹ Lệ còn thẳng thừng chê bai: "Con nhỏ này lúc mới đăng quang em đã thấy nhạt nhẽo rồi. Nên hát gì, mặc gì âu cũng là não chỉ có vậy".

reply hai khong hai mot ngan ngam loat phat ngon tu sao viet - anh 0
Nữ ca sĩ Mỹ Lệ đã có những bình luận "quá lời" với nàng hậu Đỗ Thị Hà.

Phát ngôn của ca sĩ Mỹ Lệ bị đánh giá là thiếu tinh tế và có phần quá đà với một đàn em nhỏ tuổi. Nhiều người cho rằng, cho dù cô có không ủng hộ đàn em thì cũng không nên bình phẩm ác ý một cách công khai như thế.

Nathan Lee khẳng định "không đá xoáy", chỉ "đạp thẳng vào mặt"

Tháng 3 và tháng 4 năm 2021, Nathan Lee từng làm xôn xao mạng xã hội khi "đấu tố" cực căng với nữ hoàng nội y Ngọc Trinh. Hàng loạt status và livestream cực gắt xuất hiện trên trang cá nhân của Nathan Lee, ẩn ý có, gọi thẳng tên nữ người mẫu cũng có, nhưng tất cả đều không mấy nhẹ nhàng. Đáng chú ý nhất là một status Nathan Lee gay gắt đáp trả khi tên mình được đặt cạnh tên Ngọc Trinh trong một bài báo mạng, anh viết: "Mình mong không nhắc đến tên nhân vật kia trong những bài viết về mình nữa nhé. Mình thấy rất ghê rợn khi tên mình bị đặt cạnh cái tên đó. Mình không có thói quen đá xoáy, mình luôn đạp thẳng vào mặt".

reply hai khong hai mot ngan ngam loat phat ngon tu sao viet - anh 0

Không rõ cả hai có mâu thuẫn gì mà Nathan Lee "ưu ái" dành cho Ngọc Trinh... hơn chục status trên tường nhà! 

Lời kết

Có lẽ giờ đây, khán giả đã chẳng còn lạ lẫm gì với những phát ngôn gây sốc của nghệ sĩ. Cứ mỗi một năm trôi qua, vài nghệ sĩ lại "để đời" cho mình một vài phát ngôn chẳng vẻ vang gì để nhắc lại. Đó là do họ đang quá thoải mái trong việc sử dụng ngôn từ, hay bởi vì một số người không nhận thức được những phát ngôn công khai của mình sẽ gây ảnh hưởng thế nào đến một bộ phận khán giả?  

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ