Rapper Pjpo là "friend" của LK trên Facebook

Câu chuyện Pjpo từng “diss" cả hai nam rapper huyền thoại LK và Rhymastic đang khiến cho rap fan tỏ ra thích thú về sự xuất hiện sắp tới của anh trên sóng truyền hình, thế nhưng, vừa phát hiện anh nằm trong danh sách bạn bè của LK trên facebook.

Rapper Pjpo là "friend" của LK trên Facebook

Cách đây 3 năm, Pjpo từng ra một bản rap có tên Bằng Track công kích Rhymastic, gọi nhóm SpaceSpeakers là “Page Sticker" và có nhắc đến tên LK với những lời không mấy tốt đẹp.

rapper pjpo la friend cua lk tren facebook - anh 0
Bản rap diss Rhymastic của Pjpo cách đây 3 năm được cộng đồng mạng "đào mộ".

Đến khi Rap Việt mùa 2 chính thức casting trên cả nước, Pjpo cũng là cái tên đáng chú ý trong dàn thí sinh tham dự năm nay. Bên cạnh sự nổi tiếng của rapper miền Tây này, việc anh chạm mặt Rhymastic - giám khảo của buổi casting đã khiến các rap fan quan tâm.

rapper pjpo la friend cua lk tren facebook - anh 0

Dù được xem là có “hiềm khích" từ trước, Rhymastic vẫn có thái độ rất đáng nể khi theo dõi xuyên suốt phần dự thi của Pjpo, đồng thời đưa ngón trỏ ra tỏ ý khen ngợi ngay khi thí sinh kết thúc phần thi của mình.

Thời điểm phần trình diễn trong vòng casting của Pjpo lên sóng, cộng đồng mạng đã “đào mộ" bản rap cũ của nam rapper, đồng thời tỏ ra lo lắng không biết anh sẽ phải đối mặt với ban giám khảo như thế nào nếu tiếp tục được bước vào vòng trong.

“Nhân duyên” này chưa dừng lại ở đó, ban tổ chức Rap Việt công bố LK là nam rapper “chốt sổ" dàn ghế nóng quyền lực trong chương trình. Khán giả lại tiếp tục một phen bàn tán xôn xao về câu chuyện 3 năm trước giữa 3 nam rapper.

rapper pjpo la friend cua lk tren facebook - anh 0
Rapper LK xác nhận sẽ là thành viên cuối cùng trong bộ 6 quyền lực.

Giữa hàng loạt những bình luận đồn đoán thái độ của Pjpo đối với LK và Rhymastic, chúng tôi vô tình phát hiện sau bài “diss” cực căng ngày nào, Pjpo vẫn là “bạn bè" với huyền thoại LK trên facebook và không tương tác nhiều với Rhymastic.

rapper pjpo la friend cua lk tren facebook - anh 0
Rapper LK là Pjpo vẫn kết bạn với nhau trên Facebook.

Phải chăng chuyện “rap diss” với các rapper là việc rất đỗi bình thường, không gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ và khán giả đang tự căng thẳng quá thôi?

Quay trở lại Rap Việt mùa 1, khán giả cũng từng xôn xao về màn chạm mặt giữa HLV Karik và Ricky Star bởi trong quá khứ, cả hai có thời gian mâu thuẫn và ra sản phẩm công kích nhau.

Thế nhưng, trái với đồn đoán của cộng đồng mạng, huấn luyện viên Karik vẫn quăng nón vàng để tranh giành Ricky Star ở phút chót. Chủ nhân của câu nói tạo trend “Anh taxi à, anh taxi ơi" cũng thừa nhận những bồng bột thời tuổi trẻ của mình, và những bài công kích là cách họ đưa ra tiếng nói, đối thoại “cực căng" để hiểu quan điểm của nhau hơn. Đó mới là văn hoá của rap.

rapper pjpo la friend cua lk tren facebook - anh 0

Nhờ vậy giờ đây họ đã dành cho nhau sự tôn trọng và mối quan hệ của họ đã tốt đẹp hơn rất nhiều. Huấn luyện viên Karik sau khi chương trình kết thúc cũng “rủ rê” học trò tham gia vào dự án âm nhạc Đêm Nay Không Ngủ của anh.

Ngoài bộ đôi thầy trò Karik - Ricky Star, Rap Việt cũng đã hóa giải một mâu thuẫn khác trong làng Rap. Cách đây 9 năm, Karik và Rhymastic từng bất hòa do không có định hướng âm nhạc tương đồng.

Thế nhưng, nhờ góp mặt trong Rap Việt, cả hai trở thành những người bạn thân thiết. Karik chia sẻ trên sóng Rap Việt rằng: "Tụi em bây giờ rất là friendly". Có thể thấy, một thành công khác của Rap Việt là xây dựng nên những tình bạn mới và hóa giải những hiềm khích.

rapper pjpo la friend cua lk tren facebook - anh 0

Những màn “rap diss” là một văn hóa không thể thiếu trong cộng đồng Underground. Đây cũng là cách để những rapper có thể so tài trình độ và cách họ thể hiện cái tôi của bản thân, cá tính và quan điểm một cách gay gắt nhất về đối thủ. 

Và thay cho những lời nói không hay bên ngoài, họ sẽ đấu nhau bằng âm nhạc, nhưng quan trọng là thái độ ngoài đời ra sao. Trở lại với câu chuyện Pjpo - LK và Rhymastic, có lẽ đây sẽ là một câu hỏi thú vị cần được giải đáp ngay khi Rap Việt mùa 2 lên sóng.

"Thiên thời địa lợi nhân hòa": Rap Việt đã có tất cả, tội gì không giành chiến thắng?

Blacka mỗi ngày tập rap 3 lần, các rapper khác chuẩn bị gì cho casting Rap Việt?

Hậu Rap Việt, Karik có được điều gì?

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ