Rao bán nhà, ông chủ Facebook đang "kẹt tiền"?

CEO Meta Mark Zuckerberg đã bán một trong số những ngôi nhà ở San Francisco với giá 31 triệu USD vào đầu tháng 7. Đây được xem là giao dịch bất động sản có giá trị cao nhất ở khu vực này từ đầu năm 2022 cho đến nay.

Theo Redfin, Zuckerberg đã chi khoảng 10 triệu USD để sở hữu căn nhà cổ được xây dựng từ năm 1928 và rộng hơn 650 mét vuông. Được biết, CEO Meta đã mua ngôi nhà sau khi phát hành cổ phiếu Facebook lần đầu ra công chúng (IPO) được vài tháng. Bên trong căn nhà có bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm và tọa lạc tại khu phố Liberty Hill, quận Mission, San Francisco.  

rao ban nha ong chu facebook dang ket tien - anh 0
Căn nhà tại San Francisco được Mark Zuckerberg bán với giá 31 triệu USD. 

Năm 2013, ông cùng vợ, Priscilla Chan, đã chi 1,8 triệu USD để tu sửa nhà với loạt hạng mục xây mới như phòng giặt là, phòng rượu, quầy bar và nhà kính. Tuy nhiên, quá trình cải tạo căn nhà cũ thành biệt thự đầy đủ tiện nghi của vợ chồng Zuckerberg lại không được lòng hàng xóm xung quanh.

Đến năm 2016, Sfist đưa tin nhiều cư dân sống quanh nhà Zuckerberg phàn nàn về đội ngũ an ninh của CEO Meta. Theo đó, các vệ sĩ đã chiếm dụng hoàn toàn bãi đỗ xe công cộng trong khu vực khiến họ phải tìm đến các bãi đậu xe xa hơn.

Bên cạnh ngôi nhà vừa được bán, Mark Zuckerberg còn sở hữu một biệt thự siêu cổ ở Palo Alto, California. Được biết, căn biệt thự  5 phòng ngủ được mua vào năm 2011 với giá 7 triệu USD, trước khi nhà đồng sáng lập Facebook lấy vợ. Về sau, ông đã mạnh tay chi 50,8 triệu USD để thâu tóm các khu vực xung quanh để đổi lấy sự riêng tư.

Mark Zuckerberg cũng tậu cho mình hai ngôi nhà liền kề ở khu nghỉ mát hồ Tahoe, California trị giá 59 triệu USD vào năm 2018 và có diện tích rộng hơn 40.000 mét vuông. Hồ Tahoe được xem là địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của cư dân Vùng Vịnh.

rao ban nha ong chu facebook dang ket tien - anh 0
CEO Meta lướt sóng tại khu nhà ở Hawaii.

Vài năm trở lại đây vào  mỗi dịp hè, nhiều  lại bắt gặp hình ảnh Zuckerberg lướt sóng tại hòn đảo Hawaii. Theo đó, vào năm 2014, Zuckerberg đã chi 116 triệu USD cho khu đất rộng 286,1 hecta ở Kauai, Hawaii, bao gồm hầu hết bãi biển Pila's và đồn điền Kahu'aina.

Lần gần nhất là vào cuối năm ngoái, Business Insider đưa tin vợ chồng nhà CEO Meta đã mua được lô đất rộng 44,5 hecta với giá 17 triệu USD trên hòn đảo Kauai, nâng tổng danh mục bất động sản của Zuckerberg tại Hawaii lên hơn 607 hecta.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của vợ chồng Zuckerberg trên hòn đảo này vẫn gây tranh cãi suốt từ 2014 - khi họ bắt đầu mua đất tại đây. Tháng 11/2021, nhiều cư dân địa phương bức xúc nói rằng việc ông chủ Facebook mua đất tại đây như việc xây dựng một "chế độ quân chủ mới" và không tôn trọng lịch sử của hòn đảo.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.