Logo VieZ

Quyết định xử phạt nhóm thanh niên dùng tài khoản TikTok đăng video sai sự thật, bôi xấu du lịch Đà Lạt

Thảo Như|

Nhóm TikToker từng phân biệt, kỳ thị người miền Trung rồi tiếp tục dựng video bôi xấu du lịch Đà Lạt sẽ bị xử phạt 25 triệu đồng.

Ngày 19/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video một thanh niên chặn đường hai cô gái tham quan đồi chè Cầu Đất để thu tiền. Cụ thể, nam thanh niên đòi thu mỗi người 100 nghìn đồng khi chụp hình tại vườn chè Cầu Đất (xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) gây bức xúc dư luận. Ngay khi xuất hiện video video, cơ quan công an xác minh đây là nội dung dàn dựng.

Theo xác minh của Công an TP Đà Lạt, người đòi thu tiền của nhóm du khách xuất hiện trong video clip là Hoàng Nhật Minh (23 tuổi, thường trú tỉnh Đồng Nai, hiện tạm trú tại phường 4, TP Đà Lạt). 

quyet dinh xu phat nhom thanh nien dung tai khoan tik tok dang video sai su that boi xau du lich da lat - anh 0
Hình ảnh cắt từ video do Hoàng Nhật Minh dàn dựng.

Sau khi quay xong, Nhật Minh đăng video lên tài khoản "bonghanna0405" gây bức xúc dư luận vì nhiều người ngỡ video trên là thật và đã đăng lại trên các tài khoản mạng xã hội với lời bình luận không hay làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Được biết, Nhật Minh từng khiến dư luận bức xúc vì làm video phân biệt, kỳ thị người miền Trung sau đó đăng tải lên mạng xã hội TikTok. Nhật Minh đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

quyet dinh xu phat nhom thanh nien dung tai khoan tik tok dang video sai su that boi xau du lich da lat - anh 0
Hoàng Minh làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng. 

Đến ngày 28/10, Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt nhóm thanh niên gồm một nam, hai nữ dàn dựng video clip và đăng tải trên TikTok với nội dung sai sự thật gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Để có video đăng lên TikTok, Hoàng Nhật Minh nhờ hai nữ du khách trẻ tuổi không quen biết tham gia quay video "giấu mặt". Bạn gái của Minh là P.T.T.N. chịu trách nhiệm dùng điện thoại quay video. Nội dung "dàn dựng": bốn du khách đang đứng ngoài đường chụp hình có hậu cảnh là vườn trà thì xuất hiện một nam thanh niên (chính là Minh) xưng là chủ vườn trà, đòi thu của mỗi người 100 nghìn đồng. Do nhóm khách không đồng ý nên hai bên đã xảy ra cãi vã.

Căn cứ kết quả xác minh, Công an tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Nhật Minh, bà P.T.T.N. và bà P.T.T.B. cùng về hành vi "cung cấp thông tin sai sự thật". Tổng mức phạt đối với ba người là 25 triệu đồng.

quyet dinh xu phat nhom thanh nien dung tai khoan tik tok dang video sai su that boi xau du lich da lat - anh 0
Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với người tham gia làm video bôi xấu Đà Lạt

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ