Quyền Linh nói gì khi hoạt động 30 năm vẫn chưa được NSND?

Trong một chương trình truyền hình mới đây, Quyền Linh thẳng thắn chia sẻ về việc chưa được phong tặng danh hiệu NSND dù đã làm nghề gần 30 năm.

Quyền Linh chia sẻ hơn 30 năm làm nghệ thuật, anh không mong cầu danh hiệu, chỉ muốn được khán giả yêu thương.

Nghệ sĩ Quyền Linh bày tỏ quan điểm: "Thật ra, các danh hiệu NSƯT, NSND nếu được Nhà nước phong tặng thì hạnh phúc. Còn "nghệ sĩ của lòng dân" do người dân, do khán giả tặng, tôi cũng trân trọng lắm. Bản thân tôi không màng đến những danh hiệu, chỉ mong muốn khán giả yêu thương, ủng hộ mình trong các chương trình thiện nguyện là đủ vui lắm rồi.

Cuộc đời tôi bắt đầu từ số 0 đi lên, tôi cũng đã trải qua rất nhiều hỉ nộ ái ố, trải qua nhiều hào quang trong cuộc sống này. Bây giờ tôi không cần thêm gì cả, chỉ muốn các chương trình thiện nguyện thành công hết, làm gì để tạo sự thuận lợi cho người nghèo là tôi thích lắm".

quyen linh noi gi khi hoat dong 30 nam van chua duoc nsnd - anh 0
Quyền Linh trân trọng danh hiệu 'nghệ sĩ của lòng dân' do khán giả trao tặng 

Gần 30 năm gắn bó với các chương trình thiện nguyện, Quyền Linh tự nhận đó là "cái số" của mình. Anh sinh ra và lớn lên trong khó khăn nên hiểu được giá trị của sự cố gắng.

"Khi tôi tương đối có chỗ đứng, tôi lại tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa như thế để trả ơn đời, trả ơn những gì diễn ra trong cuộc sống" - nam nghệ sĩ nói.

quyen linh noi gi khi hoat dong 30 nam van chua duoc nsnd - anh 0
Quyền Linh được xem là 'linh hồn' của những chương trình thiện nguyện mà anh góp mặt.

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng, song Quyền Linh khẳng định giữa anh và người nghèo không có khoảng cách. Anh chia sẻ: "Mọi người cứ xem tôi như người bạn, người thân trong nhà. Giống như có những người mặc quần áo dính đầy bùn nhưng họ không ngại ôm tôi.

Bản thân tôi cũng đón nhận rất bình thường. Có thể với nhiều người họ e ngại chứ gặp tôi là mọi người chào hỏi, bắt tay rồi nói chuyện thoải mái nên họ sẵn sàng chia sẻ nhiều điều và nhờ đó mà tôi hiểu họ hơn".

quyen linh noi gi khi hoat dong 30 nam van chua duoc nsnd - anh 0
Quá khứ nghèo khó đã là chất xúc tác giúp Quyền Linh dẫn dắt các chương trình được giàu cảm xúc hơn

Quyền Linh cũng thường xuyên dạy hai con hiểu giá trị của sự lao động cũng như san sẻ yêu thương. Những ngày cận tết, gia đình nam MC có các buổi thiện nguyện ở địa phương, tặng quà cho mảnh đời khó khăn.

Anh nói: "Tôi tổ chức những chuyến đi để các con tôi cảm nhận được gần 30 năm qua cha của các con đã làm như vậy. Tôi muốn các con có thể thấm nhuần trong tư tưởng là sống để chia sẻ với mọi người".

quyen linh noi gi khi hoat dong 30 nam van chua duoc nsnd - anh 0
Gia đình Quyền Linh

Quyền Linh cho biết anh muốn hướng các con theo con đường học là chính. Bởi trong giới nghệ thuật có rất nhiều thăng trầm, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nên nam nghệ sĩ không muốn con vào showbiz. Tuy nhiên nếu con chọn đi đường nào thì anh cũng ủng hộ.

MC Quyền Linh: 'Tôi đi đâu, làm gì cũng chụp ảnh báo cáo vợ con'

Thực hư chuyện Ngọc Lan "cạo tóc" Quyền Linh

Mối duyên của Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ