Quang Sự: ‘Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình’ khó tránh khỏi tranh cãi

Diễn viên Quang Sự - vai Công trong “Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình” - đã có những chia sẻ về thông điệp thật sự của bộ phim sau khi nhận nhiều chỉ trích từ khán giả.

Bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình đang gây khá nhiều tranh cãi vì liên tục đẩy cao trào bằng bi kịch. Trên các diễn đàn bàn luận về phim, số đông khán giả bày tỏ sự thất vọng, thậm chí tuyên bố quay lưng.

Không chỉ đạo diễn, biên kịch phim Gia đình mình vui bất thình lình, diễn viên Quang Sự - người vào vai Công cũng nhận không ít "gạch đá" từ khán giả. Chính vì vậy, trong một bài phỏng vấn gần đây, diễn viên Quang Sự đã phải giải thích cặn kẽ về thông điệp thật sự của bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình.

quang su gia dinh minh vui bat thinh linh kho tranh khoi tranh cai - anh 0
  Quang Sự đã phải giải thích cặn kẽ về thông điệp thật sự của bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình.

Chia sẻ với Saostar, Quang Sự cho biết: "Ngay từ đầu, thông điệp của phim đã là 'Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình'. Thông điệp này vẫn sẽ được giữ gìn trọn vẹn đến những tập cuối cùng của phim.

Dù chưa thể bật mí được quá nhiều, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, để có được sự hạnh phúc bất thình lình đó thì cũng phải có những phút giây trầm lắng như những tập phim gần đây.

Đây lại là một bộ phim lấy đề tài gia đình, mà gia đình nào ở ngoài đời cũng có những chuyện vui, chuyện buồn. Chính vì vậy, bên cạnh việc khai thác những chuyện vui thì cũng phải có những tình tiết buồn đau, mất mát. Tuy nhiên, đến cuối cùng, thông điệp mà ê-kíp làm phim muốn truyền tải chính là cách mà các thành viên trong gia đình cùng nhau vượt qua những khó khăn đó".

quang su gia dinh minh vui bat thinh linh kho tranh khoi tranh cai - anh 0
Thông điệp của phim 'Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình' sẽ được giữ gìn trọn vẹn đến những tập cuối cùng của phim.

Ngoài ra, Nam diễn viên cũng nhận định rằng "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" khó tránh khỏi việc gây nên những tranh cãi trái chiều. Lý do là bởi phim truyền hình thường có đối tượng khán giả rất đa dạng, họ khác nhau về độ tuổi, nơi sinh sống và nhiều khía cạnh khác tác động tới suy nghĩ. Chính vì vậy, tranh cãi là điều mà một bộ phim truyền hình như "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" không thể tránh khỏi.

"Khi đọc bình luận của khán giả, tôi cảm thấy rất thú vị, có vẻ như mọi người đang vội vàng quá, rồi nhầm lẫn giữa nhân vật Công và Quang Sự ngoài đời thực.

Ví dụ như, có lúc họ giận dỗi, đòi bỏ phim vì một chi tiết nào đó, rồi sau đó lại 'quay xe' khi hiểu ra ý đồ, hoàn cảnh của nhân vật. Khi ấy, tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng: 'Hãy đợi thêm một chút, những tập sau nhất định sẽ vui bất thình lình'", Quang Sự cho biết.

quang su gia dinh minh vui bat thinh linh kho tranh khoi tranh cai - anh 0
"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" khó tránh khỏi việc gây nên những tranh cãi trái chiều.

Khi được hỏi về lý do chọn vai Công, Quang Sự cho biết: "Tôi thích những nhân vật có chiều sâu, tâm lý phức tạp, với Công trong 'Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình' cũng thế. Trong quá trình nhập vai Công, tôi cùng ê-kíp bao gồm đạo diễn, biên kịch luôn cố gắng động viên nhau để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Các yếu tố khác như phản ứng hay hiệu ứng của khán giả dành cho bộ phim và nhân vật của mình, tôi không thể tính toán trước được. Người đóng vai trò quyết định hiệu ứng của phim chính là khán giả.

Tôi luôn quan niệm, thành công trong diễn xuất là khi diễn như không diễn, diễn như đời thực, làm sao để cho khán giả xem và tin đó là thật. Vì vậy, khi đọc được những bình luận của khán giả khen diễn xuất của dàn diễn viên trong phim thì tôi thực sự đã cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi vẫn luôn tự nhủ với bản thân, phải không ngừng nỗ lực, phải cố gắng diễn chân thực nhất có thể để khán giả tin tưởng nhân vật đó có thể có thật.

Để có những thước phim chân thực và tình cảm như vậy, trên hậu trường, dàn diễn viên cũng đã có sự chuẩn bị, tung hứng với nhau. Nhìn chung, dàn cast tham gia dự án đều là những diễn viên chuyên nghiệp, có thâm niên trong nghề và đều có sự yêu thích đối với câu chuyện về gia đình ông Toại bà Cúc. Chính vì vậy, hiệu quả khi ghi hình của cả ê-kíp cũng rất tốt".

Quang Sự 'Gia đình mình vui bất thình lình': Bị dọa lập nhóm antifan

Diễn viên Quang Sự: “Tôi nhận gạch đá nhiều đến có thể xây nhà lầu”

Quang Sự 'Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình': 'Xin đừng chửi thề'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ