Logo VieZ

“Quái vật sông Mekong”: Phim Thái nhận lời chê bai từ A đến Z

CTV Phim Mới|

"Quái vật sông Mekong" là bộ phim chủ đề quái thú đầu tiên của Thái Lan, mất tới 5 năm để thực hiện nhưng chỉ đổi lại một chữ “chê”!

“Quái vật sông Mekong”: Phim Thái nhận lời chê bai từ A đến Z

Theo như công bố, Quái vật sông Mekong là bộ phim bom tấn quái vật đầu tiên mà xứ sở chùa Vàng bắt tay thực hiện. Cả đoàn làm phim đã cùng nhau làm việc trong suốt 5 năm, tiêu tốn tới 2,4 triệu USD nhưng khi công chiếu thì người xem lại nhận xét "chẳng bõ". Nội dung phim dễ đoán, không tạo được nút thắt trong lòng người xem.    

quai vat song mekong phim thai nhan loi che bai tu a den z - anh 0
Bộ phim vẫn đang được chiếu tại các rạp chiếu phim của Việt Nam 

Giống như tên, bộ phim lấy bối cảnh cuộc sống của người dân Buengkan, đang yên đang lành thì bị tấn công bởi một con quái vật xuất hiện từ dòng sông Mekong. Lý do mà dân làng bị tấn công là do nhân vật May "khéo tay hay làm" nhặt đúng quả trứng khổng lồ về làng khiến quái vật mẹ tức giận, điên cuồng tìm kiếm. Trên con đường tìm kiếm đứa con cưng, nó đã quét sạch mọi vật cản đường khiến các nhà khoa học phải tìm kiếm lực lượng ứng cứu để đối phó với thủy quái trước khi nó đặt dấu chấm hết cho muôn làng.

quai vat song mekong phim thai nhan loi che bai tu a den z - anh 0
Quả trứng siêu to khổng lồ - nguyên nhân của sự trỗi dậy quái vật dòng sông Mekong

Chê kịch bản: non tay, chắp vá chi tiết vụng về

Các bộ phim về đề tài quái thú luôn là một chủ đề dễ dàng đáp ứng được nhu cầu xem của khán giả. Vì thế, xứ Thái cũng mạnh dạn làm một bộ phim "bom tấn" quái thú đầu tay bằng cách "ăn theo" rất nhiều kịch bản trước đó của Hollywood. Tuy nhiên, ngay cả việc copy cũng không "ăn thua" khi phim pha tạp cả yếu tố điện ảnh lẫn truyền hình làm một. Sự sáng tạo đầy bất ngờ của đạo diễn khiến người xem không ngừng "ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa" vì cứ ngỡ đang xem một bộ phim truyền hình tại rạp chiếu phim.

Quái vật sông Mekong bị nhận xét là có kịch bản đơn điệu, non tay, không có sự tỉ mỉ. Chuỗi các sự việc chắp vá theo trình tự tuyến tính cơ bản với các nút thắt vội vàng, không giải quyết rõ ràng khiến chi tiết quan trọng cũng trở nên mờ nhạt.

quai vat song mekong phim thai nhan loi che bai tu a den z - anh 0
Mạch phim thiếu sự lôi cuốn, kịch bản nhạt nhòa 

Bộ phim dài gần 2 giờ đồng hồ nhưng 30 phút đầu phim đã khiến khán giả ngáp ngắn, ngáp dài vì ngán ngẩm khi phim đạo diễn mới chỉ "bê" được phần giới thiệu quái vật và các nhân vật trong phim lên. Độ xoắn não của bộ phim thể hiện ở chỗ, các lần chuyển cảnh nhân vật chồng chéo, khiến người xem phải sử dụng nơron thần kinh vào việc tìm hiểu nhân vật nào tương ứng với cốt truyện nào.

Chưa hết, Quái vật sông Mekong giống như một đứa con lai khi có các chi tiết giống với các bộ phim kinh điển khác như Quái vật sông Hàn, Jurassic 4, Gorzzila, King Kong. Tuy có sự "kết hợp" giữa các bộ phim mãn nhãn nhất về đề tài quái vật nhưng bộ phim của Thái Lan còn chẳng phải phiên bản tốt nhất: dễ đoán, thiếu tình tiết cao trào, không gây cấn, không có những cú plot-twist ngoạn mục. 

Chê nội dung: Phi điện ảnh

Đồng hành cùng kịch bản với những lỗi chắp vá thì nội dung phim cũng nhận lời chê "ngang tầm" khi tạo dựng tính cách nhân vật cẩu thả và đầy mâu thuẫn. Quái vật sông Mekong chứa đựng các tình tiết phi logic nhất có thể, phá vỡ cốt truyện một cách khó hiểu, đẩy cảm xúc của khán giả "vào chuồng gà".

Tưởng rằng kỹ thuật có thể vớt vát chút nào đó giá trị của 2,4 triệu USD nhưng thật khó khăn để chấp nhận thủ pháp phối cảnh, ánh sáng "ảo giác" của bộ phim này. Hầu hết các khung hình của quái vật đều không đem đến sự trọn vẹn, khó chiều lòng khán giả. Quái vật sông Mekong chỉ để lại tiếng gào rú điếc tai trong tâm trí của người xem.

quai vat song mekong phim thai nhan loi che bai tu a den z - anh 0
Biểu cảm chưa tới, khiến người xem "lấn cấn"

Là bộ phim điện ảnh nhưng Quái vật sông Mekong lại có các phân cảnh thừa thãi, tốn thời gian, nhịp phim chậm như bộ phim truyền hình dài vài chục tập. Sự pha trộn với đặc điểm của phim truyền hình khiến bộ phim này như những thước phim tua chậm có sử dụng hiệu ứng slow motion.

Ngay cả các góc quay thể hiện cảm xúc sợ hãi của diễn viên cũng non nớt, lố bịch, gượng ép và đơ. Cộng với lời thoại phim lan man, khó hiểu đưa tình tiết, tính nghiêm trọng của bộ phim đi vào lòng đất. Đối với các vai diễn quần chúng, không rõ lương thưởng là bao nhiêu nhưng cứ gặp quái vật là chỉ cần la hét và chạy loạn, không cần phải làm thêm bất cứ hành động hay mở miệng nói câu nào nữa. 

Điểm sáng hiếm hoi của Quái vật sông Mekong là những giá trị nhân văn đạo hạnh của Phật giáo xuất hiện ở cảnh cuối bộ phim. Tuy có chút khiên cưỡng nhưng có lẽ đây là lời khen duy nhất cho bộ phim đề tài quái vật đầu tiên của xứ sở chùa Vàng.

Nguồn:th&pl

Credit: Ngân Thị

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ