Logo VieZ
|

Puka hướng dẫn nuôi Scoby làm trà Kombucha, S.T Sơn Thạch trổ tài làm xà phòng organic

Anh Thoại

|

Là một loại trà lên men nhờ con giống Scoby có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây chắc hẳn là một "bí kíp" thú vị cho khán giả.

Tập 48 của chương trình Bí Kíp Vàng mùa 3 đã được lên sóng với những "bí kíp" hấp dẫn và thú vị đến từ các nghệ sĩ. Mở đầu chương trình, S.T Sơn Thạch là người đầu tiên thực hiện thử thách với chủ đề "những đồ vật liên quan đến organic".

Là chủ đề thiên về những món đồ 100% từ thiên nhiên, S.T Sơn Thạch quyết định chia sẻ công thức làm xà phòng chuẩn organic tốt cho da từ khổ qua. Với nguyên liệu cần có là phôi xà phòng và khổ qua. Đây cũng là những nguyên liệu mà khán giả có thể dễ dàng tìm mua bên ngoài.

Ảnh - 620d25d6da16f70011faa0d3
Ảnh - 620d25f5236ce30035ebc4f1

Trước hết sẽ bỏ phôi xà phòng vào nồi để nấu tan chảy ra. Đồng thời lúc đó, S.T Sơn Thạch cũng xay nhuyễn phần khổ qua và lọc tinh chất mà nó tiết ra. Sau khi đã lọc ra được tinh chất của khổ qua và bỏ đi phần cặn, S.T Sơn Thạch đổ cả hai hỗn hợp và khuấy đều với nhau. 

Ảnh - 620d2611236ce30035ebc4f2
Ảnh - 620d2625da16f70011faa0d6

Sau đó S.T Sơn Thạch đổ hỗn hợp xà phòng vào khuôn và chờ trong khoảng 5 phút để nó đông lại. Cuối cùng S.T Sơn Thạch cũng đã có được thành quả hết sức đẹp mắt và tốt cho sức khoẻ nhất là với da khi sử dụng.

Ảnh - 620d264bda16f70011faa0da
Ảnh - 620d2672da16f70011faa0dc

Kế đến, nếu S.T Sơn Thạch đã làm một sản phẩm tốt cho da khi sử dụng thì Puka bật mí "bí kips" làm trà Kombucha. Đây là một loại trà lên men nhờ có con giống Scoby - một loại nấm men được nuôi trong nước trà (trà đen hoặc trà xanh) có đường, để tạo ra loại đồ uống sủi bọt có tính axit nhẹ.

Ảnh - 620d26ab236ce30035ebc4f4

Trước hết cần có những nguyên liệu thiết yếu để làm món nước này - trà đen, đường mía và quan trọng nhất là con Scopy. Khi đã đủ nguyên liệu, bước đầu tiên là nấu trà đen trong vòng 20 phút để phần trà tiết ra hết.

Sau khi đã có trà, bước tiếp theo là bỏ phần đường mía vào trà khuấy cho tan đều. Cuối cùng là thả con Scopy vào trà và ủ trong vòng 7 ngày.

Ảnh - 620d2707236ce30035ebc4fb

Có hai cách để uống loại trà này. Với dạng F2, Puka đã chuẩn bị sẵn hai loại trái cây được thái vuông. Sau khi đã bỏ trái cây vào bình thuỷ tinh, Puka đã cho từ từ phần trà vào. Một lưu ý quan trọng mà Puka bật mí đó là bắt buộc phải sử dụng bình thuỷ tinh để đựng trà và đồ gắp nhựa khi tiếp xúc với Scopy. Ngoài ra phải sử dụng những loại trái cây ngọt vừa để khi lên men không bị chua.

Ảnh - 620d26c1236ce30035ebc4fa

Chỉ như vậy thôi và để tủ lạnh đến hôm sau là đã hoàn thành dạng F2 của trà Kombucha. Với dạng F1 thì đơn giản hơn thay vì ngâm với trái cây như F2 thì sẽ sử dụng trực tiếp phần trà đã ủ 7 ngày.

Ảnh - 620d2691da16f70011faa0e7

Dù món nước thật sự khó làm nhưng có thể nói không gì có thể làm khó được Puka và cô nàng đã có được thành phẩm đúng chuẩn trà Kombucha

Chương trình Bí Kíp Vàng mùa 3 được phát sóng lúc 19h thứ tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ