Profile của quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' 2023 Lê Xuân Mạnh

Sáng 8/10, Lê Xuân Mạnh đã xuất sắc vượt qua phần thi Về đích “nghẹt thở” để mang vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về cho Thanh Hóa.

Đến với Đường lên đỉnh Olympia 2023, Xuân Mạnh sở hữu nhiều thành tích học vấn nổi bật là Giải Ba môn Toán và Vật lý kỳ thi 9 môn văn hoá cấp thành phố năm học 2020 - 2021; Giải Nhì môn Hoá học và Sinh học kỳ thi HSG cấp trường năm học 2021 - 2022; Thủ khoa khối B năm học 2021 - 2022 và học kỳ I năm học 2022 trong kỳ thi chọn khối của trường, v.v..

profile cua quan quan duong len dinh olympia 2023 le xuan manh - anh 0
Xuân Mạnh sở hữu nhiều thành tích học vấn nổi bật.

Không chỉ chăm chỉ học tập, Xuân Mạnh còn năng nổ tham gia các hoạt động, phong trào. Mạnh đang là cố vấn Câu lạc bộ Sử tại Trường THPT Hàm Rồng.

Đây cũng chính là lý do Ban Giám hiệu Trường THPT Hàm Rồng lựa chọn Xuân Mạnh tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Nói về thí sinh Xuân Mạnh, MC Khánh Vy đã từng nhận xét chàng Quán quân: "Xuân Mạnh là cung Nhân Mã và được mọi người vote là chàng trai hoà đồng nhất trong 4 bạn thí sinh. Xuân Mạnh luôn sẵn sàng chào hỏi và là người làm quen với các bạn trước. Xuân Mạnh có tinh thần quyết chiến quyết thắng rất lớn, kiểu như: 'Tôi đến đây để nghiêm túc thi đấu'".

Trước khi giành được vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, Lê Xuân Mạnh là nhà vô địch quý 3 với số điểm 160. So với các bạn chơi còn lại, Xuân Mạnh là thí sinh có tổng điểm vòng quý thấp nhất bước vào vòng chung kết.

Nhìn lại hành trình đến với trận chung kết năm Đường lên đỉnh Oympia, trong trận thi tuần, Xuân Mạnh giành được số điểm "khủng", tổng cộng 345 điểm, cao thứ 2 trong tất cả thí sinh dự thi năm 2023.

Xuân Mạnh cũng là một trong 10 thí sinh năm nay giành được điểm tuyệt đối ở phần thi giải ô chữ Vượt chướng ngại vật. Trên hành trình "leo núi" năm nay, Xuân Mạnh thể hiện sự nhanh nhạy, chắc chắn, tự tin ở các câu hỏi về văn học, lịch sử và hiểu biết chung.

Học vấn ‘đỉnh’ của 2 MC dẫn chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia’ 2023

Lê Xuân Mạnh (Thanh Hóa) giành quán quân 'Đường Lên Đỉnh Olympia' 2023

‘Đường lên đỉnh Olympia’ 2023 có giải thưởng cao nhất trị giá 1,2 tỷ!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ