Phương Nhi mang trang phục dân tộc nặng 10kg tại 'Miss International'

Sáng 19/10, á hậu Phương Nhi - đại diện Việt Nam tại "Miss International" 2023 đã hé lộ trang phục văn hóa dân tộc sẽ biểu diễn trên sân khấu quốc tế mang tên "Cò ơi".

Bộ trang phục này được lấy cảm hứng từ con cò, gắn liền với làng quê và đại diện cho hình ảnh người Việt Nam chịu thương, chịu khó. Ngoài ra, hình ảnh con cò tần tảo sớm hôm lo toan cho đàn con còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp.

Trang phục có phần chính là áo dài truyền thống Việt Nam, đằng sau là hai chiếc cánh lớn và khung tròn có 2 chú cò hướng mặt vào nhau. Các chi tiết được đính kết thêm kim tuyến, đá và dây ngọc giúp cho bộ trang phục càng thêm lấp lánh.

Phương Nhi cho biết bộ trang phục này có khối lượng là 10kg, các chi tiết cũng phải được lắp lại một cách tỉ mỉ, chỉn chu.

phuong nhi mang trang phuc dan toc nang 10kg tai miss international - anh 0
Phương Nhi lựa chọn bộ "Cò ơi" của nhà thiết kế 14 tuổi để mang đến chung kết "Miss International" 2023. 
phuong nhi mang trang phuc dan toc nang 10kg tai miss international - anh 0
Hình ảnh con cò mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ cho phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

Nói về thiết kế "Cò ơi", Phương Nhi thổ lộ: "Ban đầu khi chọn thiết kế này Phương Nhi thấy hơi khó để mặc và di chuyển vì bộ trang phục khá là nặng nhưng sau khi được mọi người hỗ trợ và sau thời gian tập luyện đeo cánh, catwalk thì mình cảm thấy mọi thứ đang rất tốt.

Cuộc sống của mình gắn với mẹ nên mình rất thích ý nghĩa của 'Cò ơi'. Thêm vào đó, bộ trang phục có màu trắng nên vô cùng hợp với Phương Nhi và mình tin rằng khi nhìn thấy hình ảnh mình mặc bộ trang phục thì mọi người sẽ hiểu lý do mình yêu thích 'Cò ơi'".

phuong nhi mang trang phuc dan toc nang 10kg tai miss international - anh 0
Áo dài Việt Nam được kết hợp tinh tế, sang trọng cùng với đôi cánh cò. Phương Nhi cho biết trang phục rất nặng và khó di chuyển.

Trong clip hậu trường thử bộ "Cò ơi", Phương Nhi gây ấn tượng vì nhan sắc dịu dàng, từng chuyển động nhẹ nhàng cũng rất cuốn hút. Nhiều người hy vọng đại diện Việt Nam sẽ giữ vững phong độ như thế này khi bước lên sân khấu quốc tế.

Phương Nhi sẽ trình diễn "Cò ơi" trong phần thi National Costume tại chung kết Miss International 2023 vào ngày 26/10 tới.

Á hậu Phương Nhi được dự đoán sẽ vào top 3 'Miss International' 2023

Đỗ Thị Hà, Ngọc Thảo hát trong đám cưới á hậu Phương Anh

Á hậu Phương Nhi vẫn được đánh giá cao dù có profile gây tranh cãi

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ