Phỏng vấn Thanh Duy: "Tôi muốn đem người phụ nữ bên trong mình ra ánh sáng"

Thanh Duy đánh dấu sự bắt đầu bằng việc đổi mới hình tượng của bản thân - Delilah.

Thanh Duy chính thức bước chân vào làng giải trí năm 2007 với tư cách là thí sinh tham gia Vietnam Idol, đến nay (2022), anh đã có 15 năm đồng hành và gắn bó với sự nghiệp ca hát. Cứ ngỡ đánh dấu chặng đường 15 năm sự nghiệp sẽ là lúc Thanh Duy nhìn lại và tổng kết, nhưng KHÔNG, anh chọn thời điểm này để đánh dấu sự bắt đầu và đổi mới hình tượng của bản thân - Đem nhân cách nữ tính bên trong mình ra ánh sáng -  Delilah. 

Nói về Delilah, Thanh Duy chia sẻ: "Đây là món quà tôi muốn dành tặng cho khán giả yêu mến mình suốt hành trình vừa qua và mang đến hình tượng mới. Một hình tượng đã giúp Thanh Duy thấy được một bầu trời tươi mới, không những thế còn tiếp thêm nhiều động lực để cố gắng trong công việc nghệ thuật, mang đến niềm vui và cống hiến tiếp cho sự nghiệp nghệ thuật của mình". 

phong van thanh duy toi muon dem nguoi phu nu ben trong minh ra anh sang - anh 0
picture

Thanh Duy

Ca sĩ

Với người khác khi nhìn lại chặng hành trình 15 năm sự nghiệp, người ta thường nói về sự tổng kết, nhưng với Thanh Duy, có vẻ đây là một mốc thời gian đánh giá sự đổi mới. Sự đổi mới này ý nghĩa thế nào với bạn?
Với Delilah (được hiểu là hình tượng/ nhân cách mới của Thanh Duy), tôi tìm được sự mới mẻ và tươi mát. Delilah có thể bất cứ điều gì mà "Thanh Duy" không dám làm trên sân khấu. Kỷ niệm 15 ca hát nhưng tôi muốn đem Delilah ra ngoài ánh sáng, có thể đường đường chính chính giới thiệu một nhân cách khác của bản thân với khán giả. 

Và tôi chỉ dám nói, tôi đang làm mọi thứ dựa trên thử nghiệm cá nhân. Tôi chỉ biết mình đang tập trung làm một cách thật tốt nhất, còn nhiều hơn tôi không dám hứa. 
Điều gì khiến bạn muốn thay đổi hình tượng với Thanh Duy 15 năm qua?
15 năm qua, tôi vẫn cống hiến và dành tình yêu cho âm nhạc. Tôi nghĩ, việc có 1 công ty quản lý và được đi diễn là một điều may mắn. Tuy nhiên, khi việc này kéo dài nhiều qua năm sẽ tạo cảm giác đánh mất chính bản thân. Tôi cảm thấy chênh vênh và đắn đo trong chính sự nghiệp của mình.

Rất may, tôi biết đến Drag queen (hóa trang thành nữ) - như mở thêm được 1 cánh cửa trong lòng mình. Từ đó, tôi biết mình là ai và thật sự muốn gì. Tôi thấy thú vị vì khám phá được một thế giới khác bên trong mình. Thanh Duy tự đặt tên cho nhân vật nữ bên trong mình là Delilah.
phong van thanh duy toi muon dem nguoi phu nu ben trong minh ra anh sang - anh 0
Dư luận bàn tán khá nhiều về sự đổi mới táo bạo của bạn, khen có - chê có, bạn tiếp nhận chúng thế nào?
Tôi ví von những lời khen - chê của mọi người như hoa mọc ven đường. Khi xác định được con đường mình đi, tôi không còn cảm thấy sợ phải đối diện với những lời tiêu cực nữa. Thậm chí, tôi cảm thấy đây là một hành trình khám phá đầy tự hào của bản thân.

Khen - tôi tìm thấy sự đồng điệu; Chê - giúp tôi nhìn rõ hơn về thiếu sót bản thân. Tất nhiên, việc tôi thay đổi hình tượng, sẽ có những người ghét và lựa chọn bỏ đi. Tuy nhiên, trong theo đuổi hình ảnh mới sẽ tìm được những người đồng điệu và ủng hộ mình.

"Tôi thà bị ghét vì được sống là chính tôi, còn hơn được yêu quý vì hình tượng không phải là mình".
picture

"Tôi thà bị ghét vì được sống là chính tôi, còn hơn được yêu quý vì hình tượng không phải là mình"  

Thanh Duy

Sao Việt

Logo VieZ
Gia đình bạn đón nhận Delilah thế nào?
Khi tôi công bố hình ảnh này trước truyền thông, bố mẹ biết và họ ủng hộ. Bố mẹ đều chia sẻ hình ảnh mới của tôi về facebook cá nhân. Tôi nghĩ họ đang thấy tôi hạnh phúc, và họ cũng mừng cho hạnh phúc của tôi. 
Thanh Duy kỳ vọng khán giả sẽ đón nhận nhân cách mới của bạn thế nào?
Tôi làm việc này vì tôi thích thôi. Drag queen (hóa trang thành nữ) đã cứu rỗi tôi những ngày bị down mood, căng thẳng kéo dài. Đã có thời điểm tôi cảm thấy nhàm chán với việc xuất hiện bằng hình ảnh Thanh Duy quen thuộc trước công chúng.

 "Drag queen" xuất hiện và khiến tôi cảm thấy yêu bản thân hơn. Nên là, tôi nghĩ mình làm những điều này với mục đích vì bản thân, thỏa mãn mong muốn cá nhân mà không vì một ai.

Tôi cũng không đại diện cho bất kỳ ai hay một cộng đồng nào, tôi làm mọi thứ vì chính bản thân. Tôi đang cống hiến và tạo nên những giá trị tích cực cho nghệ thuật và con đường mình theo đuổi. Thanh Duy đang sống những ngày tháng được cống hiến, làm việc và sáng tạo theo đúng đam mê của mình, không còn cảm giác nhàm chán như trước đây. 
picture

Drag queen (hóa trang thành nữ) đã cứu rỗi tôi những ngày bị down mood, căng thẳng kéo dài. 

Thanh Duy

Sao Việt

Logo VieZ
Khó khăn của Thanh Duy là gì?
Tôi khó khăn với việc đi giày cao gót. Đa phần những đôi giày cao gót tôi mang đều nhỏ size hơn so với kích thước thật của chân, nên tôi phải chịu siết chặt đôi chân để dễ di chuyển . Còn việc che đi khuyết điểm của cơ thể, tôi được bạn bè khác hướng dẫn cách che chắn cẩn thận, an toàn. 

Với hình ảnh "Thanh Duy" có thể tôi sẽ rụt rè khi thể hiện những điều đó trước công chúng, nhưng khi là Delilah, tôi thoải mái biến hóa mình mà không e dè điều gì. Còn việc chuẩn bị cho đêm diễn, tôi có chút vất vả. Mọi công đoạn đều chuẩn bị gói gọn trong vòng 3 tháng bao từ âm nhạc, trình diễn đến trang phục.

Tôi ghét âm nhạc của lúc xưa vì cảm thấy mình không có tiếng nói gì, nhưng với hiện tại, tôi được sáng tạo và đưa ra quan điểm âm nhạc của mình một cách biến tấu đặc biệt. 
phong van thanh duy toi muon dem nguoi phu nu ben trong minh ra anh sang - anh 0
Việc mang một loại hình nghệ thuật mới đến với khán giả Việt chắc hẳn là sự mạo hiểm của Thanh Duy. Bạn chuẩn bị tinh thần thế nào để đối diện với những rủi ro?
Thật ra ngay từ khi bắt đầu thực hiện, tôi không mong chờ điều gì từ show diễn này cả. Tôi chỉ đang làm mọi thứ vì bản thân và mang cô ấy (Delilah) giới thiệu với công chúng. Giống như Thanh Duy từng nói: "Nếu bạn không trao vương miện cho tôi, tôi tự làm show để trao vương miện cho chính mình". 

Còn việc có được đón nhận hay không phải chờ khán giả để phản ứng của khán giả. Tôi đặt tâm thế là cứ cố gắng làm chứ không lo sợ điều gì.
Khi nào khán giả sẽ thấy "Thanh Duy" và khi nào "Delilah" sẽ xuất hiện?
Trong mọi hoạt động sinh hoạt, giao tiếp thường ngày cùng mọi người sẽ là "Thanh Duy", còn "Delilah" chỉ xuất hiện trên sân khấu biết hát và diễn thôi. 

- Cảm ơn những chia sẻ của Thanh Duy!

Chế Nguyễn Quỳnh Châu lầy lội cỡ nào trước khi đến với Miss Grand Vietnam 2022?

Thanh Duy "khẩu chiến" với chính cộng đồng LGBTQ: Dấu hiệu của queerbaiting?

Có nam ca sĩ được khán giả nhận định: "Đi hát là phụ, ghẹo bảo vệ là chính"

Chia sẻ