Logo VieZ

Phỏng vấn nóng Lương Bích Hữu sau “cơn địa chấn” "The Masked Singer Vietnam"

Chu Nguyên|

Lương Bích Hữu vẫn như là cô công chúa teen-pop cách đây rất nhiều năm khi trả lời phỏng vấn: ngọt ngào, muốn người viết giữ lại những kính ngữ với khán giả và luôn muốn xưng là Hữu.

Lí do nào để Lương Bích Hữu nhận lời tham gia "The Masked Singer Vietnam"- một chương trình rất mới và lại còn giấu mặt?
Hữu xin chào quý khán giả. Lý do đầu tiên chắc có lẽ vì Hữu rất ấn tượng và bị thu hút bởi những bộ trang phục và mặt nạ xinh xắn của chương trình. Khi chương trình ngỏ lời mời Hữu tham gia thì thật ra có hơi do dự vì sợ không có thời gian luyện tập để mang lại những hiệu ứng âm nhạc hay nhất cho quý khán giả.

Nhưng, may mắn là trong đội ngũ sản xuất có một người em rất thân thiết với Hữu từ những ngày đầu Hữu vào showbiz là Vương Khang - một người em thiên phú bẩm sinh về mọi lĩnh vực trong showbiz.

Đây là lý do để Hữu yên tâm và quyết định tham gia chương trình này, bởi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp từ đội ngũ ekip sản xuất, hậu cần, thiết kế trang phục, nhóm nhảy,... đến chất lượng âm thanh. Và điều đặc biệt nhất là ban nhạc Hoài Sa, được làm việc với band anh Hoài Sa là một điều tuyệt vời đối với Hữu. Nhờ vào câu nói "Anh nghĩ là ok đó Hữu" của anh Sa đã trở thành một động lực rất lớn với Hữu. 
phong van nong luong bich huu sau con dia chan the masked singer vietnam - anh 0
Rất nhiều khán giả bất ngờ khi chị có khả năng biến đổi giọng hát, 3 tiết mục trình diễn là 3 lần "cải trang" của chị, đây là một khả năng thiên bẩm hay một kỹ thuật được rèn luyện?
Cả hai. Thật ra cũng không phải khả năng thiên bẩm gì đâu, những ngày còn nhỏ, chưa biết kỹ thuật âm nhạc là gì, Hữu đã nghe những ca khúc mà ba mẹ thường nghe và ngân nga theo, "nhại giọng" theo các cô chú ca sĩ đó.

Sau đó Hữu được rèn luyện ở Nhạc viện sâu hơn về chuyên môn, việc biến đổi giọng hát cũng dễ dàng. Hữu cảm thấy rất vui khi được khán giả thích thú với Kim Sa Ngư.
Việc biến đổi giọng là một trong những "phép tính" của chị khi đến với "The Masked Singer" hay chỉ đơn giản là một món quà bất ngờ cho khán giả?
Những ngày đầu khi vào showbiz, Hữu dùng giọng baby voice để theo định hướng hình ảnh và dòng nhạc mà công ty xây dựng cho mình.

Còn đến với chương trình "The Masked Singer Vietnam", nét đặc trưng là những người chơi giấu mặt, tức là muốn che giấu thân phận, nếu như không biến đổi giọng hát, không tạo bất ngờ cho khán giả thì cũng không đúng lắm, phải không? (Cười)
picture

Ở "The Masked Singer Vietnam", nét đặc trưng là những người chơi giấu mặt, tức là muốn che giấu thân phận, nếu như không biến đổi giọng hát, không tạo bất ngờ cho khán giả thì cũng không đúng lắm, phải không?

Lương Bích Hữu.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Vì sao chị chọn hình tượng là Kim Sa Ngư?
Cũng là tình cờ thôi, Hữu mạng Kim, có nuôi hai chú cá và các bạn trong ekip chương trình biết điều đó, nên cái tên Kim Sa Ngư ra đời. Hữu nghĩ điểm tương đồng đó là hình ảnh cá nhỏ vẫn mải miết bơi dù là biển cả êm đềm hay giông bão, như một Lương Bích Hữu vẫn miệt mài cố gắng với âm nhạc dù sóng gió của cuộc đời, Hữu chưa bao giờ không ngừng cố gắng.
Có vẻ như khi đeo mặt nạ trình diễn, chị làm được nhiều điều hơn, hát được những bài hát vốn không phải rập khuôn khi khán giả nghĩ về chị?
Như Hữu chia sẻ trên sân khấu của "The Masked Singer", khi hoá thân thành Kim Sa Ngư, ẩn sau lớp mặt nạ, xung quanh chỉ là một màu đen, Hữu hoàn toàn nhập tâm trong từng câu chữ của ca khúc, từng giai điệu và Lương Bích Hữu là một.

Đối với Hữu, ca sĩ là người truyền tải giai điệu, nội dung, hơi thở của ca khúc đó đến với khán giả, dù là dòng nhạc nào, phong cách nào, cũng đều phải chỉn chu nhất với khả năng có thể của mình.
phong van nong luong bich huu sau con dia chan the masked singer vietnam - anh 0
Bộ Mascot này có khiến chị thoải mái?
Khi mọi người nhìn thì có thể nghĩ trang phục của Hữu rất nặng và cồng kềnh, nhưng thật sự không khó chịu một chút nào cả.

Tất nhiên, vì hơi hạn chế tầm nhìn nên sẽ hơi ngộp một chút, và mọi thứ xung quanh đều tối đen, khi diễn cùng vũ đoàn, Hữu sợ mình sẽ quơ trúng các bạn, nên luôn ở tâm thế thật cẩn thận kẻo trúng người. Rất may được sự chuẩn bị và hỗ trợ rất tốt từ ekip chương trình, đã giúp Hữu có trạng thái tốt nhất để trình diễn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
Gặp gỡ những người em trong nghề trên ghế cố vấn, chị cảm thấy như thế nào?
Mỗi một người đều có thế mạnh riêng, và tài năng của các bạn cũng được mọi người biết đến. Đó là những người tràn đầy tuổi trẻ, sự nhiệt huyết với nghề, Hữu thật sự rất vui khi thấy được sự yêu nghề lan tỏa từ các bạn.
picture

Đối với Hữu, âm nhạc không phân biệt tuổi tác, Hữu cũng không tách mình với các bạn ca sĩ trẻ và mặc định mình là người "có tên tuổi". Việc được đứng trên sân khấu, được hát, được khán giả đón nhận, được yêu thương, đã là niềm hạnh phúc của Hữu.

Lương Bích Hữu

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Nhiều người cho rằng, việc tham gia những chương trình như thế này nên là người trẻ, chứ có tên tuổi như chị tham gia mà hát hay thì cũng là điều hiển nhiên, chị có suy nghĩ gì?
Đối với Hữu, âm nhạc không phân biệt tuổi tác, Hữu cũng không tách mình với các bạn ca sĩ trẻ và mặc định mình là người "có tên tuổi". Việc được đứng trên sân khấu, được hát, được khán giả đón nhận, được yêu thương, đã là niềm hạnh phúc của Hữu.
Ca khúc mang đến chương trình, chất chứa những tâm sự tình yêu gì của chị? 
Thật ra thì đơn giản là Hữu muốn dành tặng ca khúc mới nhất này khi đến với chương trình thôi, chỉ vậy thôi đó. Còn hiện tại thì tình yêu của Hữu chỉ dành cho âm nhạc, mang nỗi chất chứa tâm sự về âm nhạc thôi (Cười).
phong van nong luong bich huu sau con dia chan the masked singer vietnam - anh 0
Bao lâu nữa chị sẽ ra mắt ca khúc này?
Sẽ sớm thôi, thời gian cụ thể thì Hữu xin giữ bí mật, nhưng chắc chắn sẽ là một màu mới, đặc sắc hơn, hy vọng quý khán giả sẽ yêu thích ca khúc này.
Chị nghĩ lý do vì sao khán giả lại yêu cầu mình tháo mặt nạ tại vòng này?
Có thể khán giả đã đoán ra Hữu khi trình diễn ca khúc "Sao Cha Không" như cố vấn Trấn Thành nhận xét. Cũng có thể khán giả không chắc chắn nên muốn xác nhận bằng cách yêu cầu Hữu tháo mặt nạ. Hoặc có thể vì lý do khác nữa, dù như thế nào thì Kim Sa Ngư cũng được khán giả đón nhận và ủng hộ, với Hữu như vậy đã là niềm vui rồi.
Bản thân chị có tiếc nuối điều gì không?
Không. Qua chương trình, Hữu biết được khán giả vẫn yêu thương, ủng hộ Hữu trong âm nhạc, đó là điều mà Hữu cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm ơn khán giả rất nhiều.
phong van nong luong bich huu sau con dia chan the masked singer vietnam - anh 0
Vì sao chị chọn những ca khúc trẻ, trừ Tuổi Mộng Mơ, khi đến với chương trình?
Chỉ đơn giản là mỗi ca khúc Hữu chọn đều mang một ý nghĩa mà Hữu muốn gửi gắm tâm tư vào đó, chứ không phải Hữu cố tình chọn ca khúc trẻ đâu.
Giả sử được đi tiếp đến vòng sau, chị sẽ mang đến ca khúc gì?
Cũng một ca khúc về cha, đó là "Hurt" của Christina Aguilera, một ca khúc Hữu rất thích.
Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chị có nhận ra được những mascot còn lại?
Cảm nhận của riêng thì Hữu đoán là có 1 người quen, Hữu không chắc chắn, vì chương trình luôn tạo ra những tình huống rất bất ngờ, điển hình như trường hợp của Hữu vậy.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ