Phố Trong Làng: Thượng uý Nam có phũ với người yêu cũ?

Lời chối từ tiếp tục làm bạn của Thượng úy Nam với người yêu cũ khiến nhiều người hoài nghi: có phũ quá không?

Phố Trong Làng là bộ phim phản ánh câu chuyện cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân – một vùng quê nhỏ ở miền Bắc. Một làng quê bỗng nhiên trở thành "mỏ vàng" vì giá đất lên đột ngột, từ đó nhiều rắc rối đã xảy đến, khiến miền quê thanh bình ngày nào giờ đây bị xáo trộn. Nam, một cán bộ công an trẻ đã được điều về xã Tân Xuân công tác, nhằm mục đích trị an chốn quê này.

Ở những diễn biến mới nhất của phim, lời từ chối tiếp tục làm bạn của Mai (Thúy Hường) - người yêu cũ của Nam (Anh Tuấn) khiến người xem nửa đồng tình, nửa băn khoăn. Đồng tình bởi những việc làm mà cô gái này gây ra cho Nam ở quá khứ là không thể tha thứ. Thế nhưng, Nam vẫn còn nặng tình với Mai, Mai là người chủ động mở lời quay lại trước, cớ sao Nam vẫn một mực chối từ?

Combo đen đủi: Bị "cắm sừng" + hủy hôn trong phút mốt

Nam và Mai có một mối tình dài lâu tới mức cả hai đã tính tới chuyện mua đất, xây nhà, kết hôn. Quen Mai lâu như vậy, Nam biết vì công việc của mình bận rộn, luôn có việc đột xuất nên anh luôn cố gắng chiều cô bạn gái hết cỡ khi có thời gian. Quyết định thuyên chuyển công tác về xã Tân Xuân khiến Nam cảm thấy khó xử và thương bạn gái của mình hơn.

Việc chuyển công tác cũng không phải là quyết định của Nam, khi Nam chia sẻ điều này với Mai, anh cũng đã cố tình "rào trước": "Xã Tân Xuân cũng không xa lắm. Mỗi tuần anh về một lần". Thế nhưng, người yêu không những không thông cảm, mà ngược lại còn buông lời trách móc: "Con gái thì cũng có thì. Sức chịu đựng, và sự kiên nhẫn của em cũng có giới hạn".

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0

Có thể thấy, việc Nam điều chuyển công tác khiến Mai thực sự thất vọng, vì vậy cô đã bỏ đi mà không thèm nói với người yêu một lời nào.

Nghĩ rằng bạn gái mình chỉ giận dỗi nhẹ, Nam mua bánh tới nhà để dỗ dành nhưng Mai lại không có nhà. Đúng lúc đó, đồng đội báo tin đã phát hiện ra tung tích của nghi phạm, Nam không chần chừ rời khỏi nhà người yêu đến ngay hiện trường. Ngay lúc vừa rời đi, Nam bắt gặp cảnh bạn gái mình qua lại với người yêu cũ.

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
Mai đi chơi với người yêu cũ...
pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
Nam bắt ngay tại trận

Sau đó, Mai có đến tìm Nam để nói rõ mọi chuyện. Lần này, cô không còn giải thích về việc có phản bội Nam hay không mà đột ngột đề nghị chia tay với lí do: "Em chỉ muốn trước khi đi, anh không cần phải vướng bận chuyện gì nữa".

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
Mai đề nghị chia tay Nam trong phút chốc

Chia tay rồi thì không thể làm bạn?

Dù đã nói lời chia tay nhưng Nam vẫn còn tình cảm với người yêu cũ. Nam đến chỗ ở của Mai để trả lại chìa khóa phòng, tại đây anh cũng bất ngờ nhận được lá thư của tình cũ để lại. Vì cô không chấp nhận việc anh chuyển công tác về xã nên mới quyết định quay lại với người yêu trước.

Thực tâm cô vẫn còn tình cảm với Nam. Cuối thư, cô viết: "Khoảng cách về thời gian và địa lý sẽ cho anh câu trả lời anh có cần em hay không. Và em cũng vậy!". Chắc hẳn, việc phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu khiến Nam cảm thấy đau khổ. Tuy nhiên, anh vẫn đầy quyết tâm khi lên đường nhận nhiệm vụ mới ở xã Tân Xuân.

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
Bức thư mà Mai để lại
pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
Tạm gác lại mọi thứ, Nam vẫn nhận nhiệm vụ với tinh thần thoải mái

Tuy nhiên, điều không ngờ nhất đã xảy đến. Trong tập 8, Mai đã xuống xã thăm Nam. Tuy nhiên, Nam khá dửng dưng khi thấy Mai: "Anh hiểu là em đã có lựa chọn khác và không thể bước tiếp cùng anh nhưng anh không hiểu cuộc đến thăm này là gì".

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0

Khi Mai giải thích rằng bạn bè cũng có thể đến thăm nhau, muốn Nam cho cô thêm cơ hội thì Nam thẳng thừng từ chối: "Có thể anh cũng muốn điều đó và anh cũng muốn trở thành người cao thượng. Nhưng chắc là bạn gái của anh sau này sẽ không thích tình bạn ấy đâu. Em không cần phải nói gì cả, mọi chuyện đã kết thúc rồi".

Khi gặp Mai, Nam rất quả quyết, vẻ mặt như thể hiện rõ quyết tâm không tha thứ cho người yêu cũ của mình. Thế nhưng khi về, anh cán bộ này lại không ngừng suy nghĩ, gương mặt lộ rõ vẻ cau có, khó chịu. Nếu đã vậy, tại sao Nam lại không chịu quay lại với Mai?

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
"Giao diện" cau có của Nam khi gặp lại người yêu cũ

Sau khi chia tay thường có 3 kiểu thế này : một là chia tay nhưng vẫn còn vương vấn, hai là vẫn làm bạn bè bình thường, ba là như người dưng, không còn liên quan gì tới nhau.

Nếu bạn thực sự yêu một ai đó rất nhiều, bạn sẽ không buông tay, cho dù nguyên nhân khiến cho hai người không thể ở bên nhau là gì đi chăng nữa. Nhưng một khi đã đến thời điểm mà điều tốt nhất bạn có thể làm là chia tay, vậy lúc này, chúng ta nên dứt khoát coi nhau như hai người xa lạ.

Giống như Nam, còn thương nhưng một mực không quay lại. Bởi bạn không biết trước được lúc nào cảm xúc của mình lại dâng trào, bạn không biết trước được liệu người kia có cho mình một cơ hội bắt đầu lại mọi thứ hay không.

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0

Làm bạn, khả năng lớn rồi sẽ trở thành chướng ngại khi hai bên muốn đi tìm tình yêu mới, vì sau tất cả, tình yêu là độc nhất vô nhị, người mới sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái khi bạn có một người bạn khác giới, huống chi đó lại là người yêu cũ. Như lời Nam nói: "Chắc là bạn gái của anh sau này sẽ không thích tình bạn ấy đâu".

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0

Xét một khía cạnh khác, khi chia tay mà trong lòng vẫn còn yêu, bạn sẽ không thoả mãn với việc chỉ được làm bạn mà sẽ luôn nghĩ về việc làm sao để chấm dứt tình bạn này và bắt đầu tình yêu lần nữa. Giống như Mai, là người buông tay trước nhưng không thể phủ nhận, Mai vẫn còn thương Nam rất nhiều nên cô mới tìm đến anh.

pho trong lang thuong uy nam co phu voi nguoi yeu cu - anh 0
Mai là người chủ động tìm gặp Nam sau cuộc chia tay

Vì vậy, dù nguyên nhân chia tay là gì, những người đã không còn chung đường cũng không nên làm bạn, tốt nhất nên đành quên nhau đi. Cho nửa kia không gian riêng, biến thứ không khí thân thuộc trở lại thành xa lạ, xốc lại bản thân và làm việc thật chăm chỉ, đó là hồi đáp hoàn hảo nhất cho người mà bạn đã từng yêu cũng như cho chính bản thân mình, như cách mà Nam hồi đáp lại Mai: "Mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi. Miễn sao, sau này em sống tốt là được".

Phố Trong Làng phát sóng lúc 21g00 từ thứ 2 tới thứ 6 trên các nền tảng trực tuyến.

Phố Trong Làng: Làng nhưng "phố", vừa có anh công an cực phẩm, vừa có "Chí Phèo" ăn vạ

3 chàng cảnh sát "cực phẩm" Phố Trong Làng: Một người là chồng của MC có nụ cười đẹp nhất VTV

Anh Vũ: "Tỏ tình cùng Thu Quỳnh là những cảnh quay quá đẹp trên chặng đường đóng phim của tôi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ