Phim truyền hình Việt có thực sự một màu hay không?

Tuy còn nhiều thiếu sót về khâu kịch bản lẫn diễn xuất, nhưng phim Việt giờ vàng đang có những tiển triển rõ rệt, dần dần chinh phục khán giả.

Không thể phủ nhận rằng phim truyền hình Việt Nam vẫn còn tồn tại một số hạn chế khiến khán giả không hài lòng. Nhưng không thể vì thế mà có thể đánh giá được phim truyền hình Việt Nam một màu và nhàm chán. Dưới đây là loạt các đề tài được khai thác nhiều nhất trong các bộ phim truyền hình gần đây.

Gia đình

Về Nhà Đi Con, Khi Đàn Ông Goá Vợ Bật Khóc, Thương Ngày Nắng Về,... Đây đã và đang là chủ đề hot nhất của phim truyền hình Việt với sự gần gũi và dễ gây thiện cảm cho người xem.

Điển hình là Về Nhà Đi Con, bom tấn truyền hình năm 2019 gây bão khắp các trang mạng xã hội từ Nam ra Bắc và nhận về lượt rating khủng về nội dung kịch bản sâu sắc, chạm đến trái tim người xem.

phim truyen hinh viet co thuc su mot mau hay khong - anh 0

Hình sự, trinh thám

Hình sự, trinh thám là một dòng phim từng rất được ưa chuộng và nổi bật những năm 2003 - 2013. Trở về sau, đề tài này đã không còn đình đám và gây chú ý như trước, nhưng vẫn là một đề tài hay.

Với những cú "twist" bất ngờ, loạt các vụ án hấp dẫn, đây là một đề tài tuy khó khai thác nhưng lại có nhiều chủ đề để bàn luận nhất. Một số tác phẩm nổi bật có thể kể đến như Mặt Nạ Gương, Người Phán Xử, Bí Mật Tam Giác Vàng,...

phim truyen hinh viet co thuc su mot mau hay khong - anh 0

Đời sống thường nhật

Những phim có khai thác đề tài này thường xây dựng kịch bản giản dị, không cố nhồi nhét nhiều drama. Chỉ kể về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống bình thường nhằm tạo tính giải trí, gây tiếng cười và có khi là cả nước mắt về những câu chuyện tuy bình thường nhưng lại gần gũi và cảm động.

Một số bộ phim tạo được dấu ấn trong lòng người xem như Nhà Trọ Balanha, 11 Tháng 5 Ngày,….

phim truyen hinh viet co thuc su mot mau hay khong - anh 0

Những góc khuất trong cuộc sống

Đây là đề tài phim rất thật và thật đến mức có đôi chỗ còn trở nên vô lý. Quỳnh Búp Bê hay Những Cô Gái Trong Thành Phố đều là những bộ phim kể về những cô gái không bằng cấp, khó khăn cơ nhỡ phải khổ cực cố gắng tồn tại nơi thành thị.

Lặng Yên Dưới Vực Sâu là hàng loạt những câu chuyện đau khổ xoay quanh đời sống thiếu tri thức nơi vùng cao, hay hủ tục nạn cướp vợ cùng nhiều điều bất hạnh khác.

Đề tài này rất gần gũi nhưng vẫn chưa được khán giả ủng hộ mạnh mẽ vì tính chất xem phim để giải trí cuối ngày, nên còn nhiều chuyện chưa được đào sâu triệt để. Một số tác phẩm đình đám về đề tài này như Quỳnh Búp Bê, Sống Chung Với Mẹ Chồng, Hãy Nói Lời Yêu,...

phim truyen hinh viet co thuc su mot mau hay khong - anh 0

Thanh xuân

Những bộ phim thuộc đề tài này sẽ khai thác cuộc sống nơi xóm trọ, hay là thanh xuân vui vẻ của những bạn trẻ sinh viên. Dòng phim kiểu này rất dễ tiếp cận khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ về những câu chuyện rất quen thuộc mà ai cũng đã, đang hay sẽ trải qua.

Một vài tác phẩm nổi bật như Tuổi Thanh Xuân, Đi Qua Mùa Hạ,...

phim truyen hinh viet co thuc su mot mau hay khong - anh 0

Đâu chỉ riêng Hàn Quốc, phim Việt cũng có đề tài ”chữa lành tâm hồn”

Việt Anh thừa nhận từng "lên giường" với nhân tình từ 3 năm trước

Lộ diện cô gái giết nhân tình của Việt Anh?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ