Phim Hàn đang dần thụt lùi?

Phim Hàn gần đây dù truyền thông rầm rộ nhưng lại có nội dung gây thất vọng, sai sự thật.

Phim Hàn xuất hiện ngày càng nhiều trên các nền tảng xem phim trực tuyến. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng được khán giả đón nhận nhiệt liệt. Nhiều phim Hàn xuất hiện các chi tiết sai lệch, xuyên tạc về quốc gia và các dân tộc khác trên thế giới, khiến khán giả phẫn nộ và thất vọng.

Câu hỏi được đặt ra: Phải chăng phim Hàn đang dần thụt lùi và các nhà làm phim chỉ hướng đến lợi nhuận chứ không quan tâm tới chất lượng sản phẩm? Gần đây nhất, Little Women đã tạo ra làn sóng tẩy chay dữ dội tại Việt Nam khi đưa vào những lời thoại sai sự thật về chiến tranh.

phim han dang dan thut lui - anh 0
"Little Women".

Kết quả, bộ phim bị xóa sổ khỏi mọi nền tảng, ekip phải đứng ra xin lỗi thì sự việc mới dần lắng xuống. Không chỉ Little Women, bom tấn Thánh Ma Túy có sự quy tụ của dàn cast thực lực như Park Hae Soo, Hwang Jung Min cũng không tránh khỏi việc bị ném đá.

Cụ thể, bối cảnh trong Thánh Ma Túy là quốc gia Suriname, đây là cũng nơi các băng nhóm vận chuyển ma túy trái phép. Chính phủ Suriname dọa sẽ kiện bộ phim vì mang đến hình ảnh xấu xí của đất nước, khi bị nói đây là thiên đường của ma túy, của tội phạm dù thực chất quốc gia này không như thế.

phim han dang dan thut lui - anh 0
Một cảnh trong phim "Thánh Ma Túy".

Trước đó, phiên bản Hàn của Money Heist cũng có câu thoại gây hiểu lầm. Cụ thể, khi được hỏi vì sao lấy tên là Tokyo, nhân vật này đã trả lời: "Tôi sẽ làm gì đó xấu xa". Câu thoại này nhận về hàng loạt chỉ trích do có thể gây cảm giác kì thị với Nhật Bản.

Điều đáng nói ở đây là sau khi nhận về chỉ trích, ekip của các bộ phim chỉ đưa ra lời xin lỗi chung chung, lần sau chú ý hơn mà không thể hiện được sự chân thành. Khán giả cho rằng, nếu phim Hàn không muốn bị quay lưng trong tương lai, cần có sự chỉn chu và kĩ lưỡng hơn trong khâu phát triển kịch bản.

phim han dang dan thut lui - anh 0
Nhân vật Tokyo trong "Money Heist" bản Hàn.

Việc làm xấu đi hình ảnh nước bạn và tôn vinh hình ảnh quốc gia mình là điều không đúng. Việc này đôi khi có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho mối quan hệ giữa hai quốc gia. Nếu như chuyện này cứ tiếp diễn, phim Hàn sẽ thụt lùi dần dần và nhiều khán giả sẽ e dè khi đón nhận các tác phẩm đến từ quốc gia này

Đâu cần cảnh nóng, loạt phim Hàn này vẫn nổi rần rần

Khi phim Hàn "bóc mẽ" hiện thực: showbiz thị phi, tình yêu bị ngăn cấm

Mê mẩn với những màn cầu hôn đỉnh cao trong phim Hàn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ